Tượng Nữ thần Tự do "fake" ở Sa Pa bị dân mạng chê tơi tả, chính quyền vào cuộc kiểm tra

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bức ảnh chụp tượng Nữ thần Tự do phiên bản "fake" tại Sapa (Lào Cai) khiến cộng đồng mạng bàn tán xôn xao, người thì cho rằng bức tượng này trông rất buồn cười, người thì chỉ trích đây là là sự sao chép thiếu tính thẩm mỹ.

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xôn xao về hình ảnh tượng Nữ thần Tự do nhưng không phải ở Mỹ mà là ở một khu du lịch tại Sa Pa. Thế nhưng bức tượng Nữ thần Tự do phiên bản sao chép này bị dân mạng chê tơi tả, thậm chí có người gọi đây là bức tượng có “phiên bản đột biến”.

Tượng Nữ thần Tự do "fake" ở Sa Pa bị dân mạng chê tơi tả, chính quyền vào cuộc kiểm tra ảnh 1
Bức tượng Nữ thần Tự do "fake" với biểu cảm... "khó tả".

Ông Vương Trinh Quốc, chủ tịch UBND thị xã Sa Pa xác nhận với báo chí rằng đúng là có sự xuất hiện của bức tượng này trên địa bàn. Nó hiện nằm ở điểm du lịch thuộc tổ 4, phường Phan Xi Păng, thị xã Sa Pa.

Tượng Nữ thần Tự do "fake" ở Sa Pa bị dân mạng chê tơi tả, chính quyền vào cuộc kiểm tra ảnh 2

Bức tượng sau khi được chỉnh sửa trông đỡ kỳ quặc hơn.

Ông Quốc cho biết: “Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân và mạng xã hội, chính quyền đã lập tổ công tác đi kiểm tra sơ bộ khu vực đặt tượng. Qua tìm hiểu được biết, đây là điểm du lịch tự phát của người dân, trên diện tích đất có sổ đỏ".

Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Sa Pa, bà Hoàng Thị Vượng thông tin thêm, bức tượng Nữ thần tự do “đột biến” này được làm từ thạch cao và xi măng, bên trong có khung thép và chiều cao là 30m. Ngoài ra, tại khu du lịch này còn xuất hiện cả bản sao của tác phẩm điêu khắc núi Rushmore, tạc chân dung 4 vị tổng thống Mỹ.

"Qua quan sát bức tượng Nữ thần Tự do, chúng tôi nhận thấy người thợ thiết kế chưa được lành nghề cho lắm nên tỉ lệ khuôn mặt tượng đã bị biến dạng, mất thẩm mỹ. Hiện người chủ đã cho thợ thiết kế sửa lại khuôn mặt bức tượng này", bà Vượng chia sẻ.

Tượng Nữ thần Tự do "fake" ở Sa Pa bị dân mạng chê tơi tả, chính quyền vào cuộc kiểm tra ảnh 3
"Họ đã cho thợ thiết kế sửa lại khuôn mặt, trông cũng không đến nỗi nào", bà Vượng nói.

Bên cạnh đó, sắp tới chính quyền thị xã Sa Pa sẽ lập đoàn kiểm tra liên ngành để xem xét việc xây dựng của khu du lịch này có hợp quy định hay không, sau đó mới đưa ra phương án xử lý chính thức.

Về phía ông Nguyễn Ngọc Đông - chủ điểm check-in có bức tượng "Nữ thần Tự do" có chia sẻ với báo chí như sau: Ông Đông làm trong ngành du lịch đã lâu nhưng trước đây chỉ làm thuê cho các tập đoàn. Gần đây vợ chồng ông mang tất cả vốn liếng và đi vay để thực hiện giấc mơ có được một điểm check-in kinh doanh dịch vụ du lịch riêng của mình.

Tượng Nữ thần Tự do "fake" ở Sa Pa bị dân mạng chê tơi tả, chính quyền vào cuộc kiểm tra ảnh 4

Điểm check-in của ông Đông còn có tháp nghiêng Pisa, tháp Eiffel... nhưng chỉ tượng Nữ thần Tự do bị chê xấu. (Ảnh do ông Đông cung cấp cho báo chí)

Ý tưởng của ông là làm một thế giới thu nhỏ bằng cách tạo các công trình, tác phẩm nổi tiếng trên thế giới để du khách đến check-in, đi vòng quanh thế giới chỉ với 80 phút.

Tượng Nữ thần Tự do "fake" ở Sa Pa bị dân mạng chê tơi tả, chính quyền vào cuộc kiểm tra ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh
HHT - Lúc 9 giờ sáng nay (16/5), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Harry nói Meghan khuyên anh đi trị liệu, nhưng chính anh từng bảo đó là một người khác hẳn

Harry nói Meghan khuyên anh đi trị liệu, nhưng chính anh từng bảo đó là một người khác hẳn

HHT - Trong cuộc phỏng vấn “như địa chấn” mới đây, Hoàng tử Harry nói rằng vợ anh, Meghan Markle, cứ như là người “cứu vớt” cuộc đời anh, đã nhìn thấu nỗi đau của anh và giúp anh đi trị liệu tâm lý. Nhưng có lẽ Harry đã quên rằng, anh từng trả lời phỏng vấn, nói người giục anh trị liệu là người khác, chứ “không liên quan gì đến Meghan”. Vậy người mà Harry từng nhắc đến là ai?
Cha con chia rẽ: Phản ứng đầu tiên của Thái tử Charles sau khi bị Harry chỉ trích lần nữa

Cha con chia rẽ: Phản ứng đầu tiên của Thái tử Charles sau khi bị Harry chỉ trích lần nữa

HHT - Trong cuộc phỏng vấn mới, Hoàng tử Harry, con trai thứ của Thái tử Charles, đã phê phán cách nuôi dạy con của cha mình và nói rằng từ ông bà, đến cha (hoặc cha mẹ) của anh, rồi đến anh, phải chịu “nỗi đau di truyền”. Một lần nữa, Thái tử Charles bị con trai chỉ trích công khai. Ông đã có phản ứng thế nào?
2 lý do đằng sau việc Hoàng tử Harry lại trả lời phỏng vấn công kích Hoàng gia Anh

2 lý do đằng sau việc Hoàng tử Harry lại trả lời phỏng vấn công kích Hoàng gia Anh

HHT - Vợ chồng Harry và Meghan nói rằng muốn tìm kiếm sự riêng tư nhưng bây giờ, có vẻ danh tiếng của nọ còn “nổi” hơn cả hồi họ vẫn là thành viên Hoàng gia Anh. Nhưng vì lý do gì mà bỗng nhiên Harry lại thực hiện thêm một cuộc phỏng vấn để “kể tội” gia đình mình, trong khi ai cũng tưởng anh đã “kể hết” trong cuộc phỏng vấn với Oprah hồi tháng 3 rồi?