Tuyển sinh Đại học 2023: Lùi 2 ngày để thí sinh xác nhận nhập học theo hình thức trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Việc xác nhận nhập học sẽ bắt đầu từ 24/8 đến trước 17h ngày 8/9, lùi 2 ngày so với kế hoạch tuyển sinh ban đầu.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thời gian để thí sinh trúng tuyển phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống trước 17h ngày 8/9, lùi 2 ngày so với kế hoạch tuyển sinh ban đầu là ngày 6/9.

Cụ thể, theo hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh Cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non của Bộ GD&ĐT ban hành ngày 28/4, các trường sẽ công bố điểm chuẩn từ ngày 20 đến 22/8, tất cả các thí sinh trúng tuyển phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên Hệ thống từ ngày 22/8 đến trước 17h ngày 6/9.

Tuyển sinh Đại học 2023: Lùi 2 ngày để thí sinh xác nhận nhập học theo hình thức trực tuyến ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Tuy nhiên, trong quá trình lọc ảo, với lượng dữ liệu lớn, Bộ GD&ĐT đã phải tăng số lượng lọc ảo thêm 4 lần, dẫn đến thời gian công bố điểm chuẩn của các trường đại học phải lùi hai ngày so với dự kiến (sang ngày 22/8). Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, ngày 19/8, Bộ GD&ĐT đã thông báo điều chỉnh kế hoạch xét tuyển và lọc ảo nguyện vọng năm 2023. Theo đó, việc xác nhận nhập học sẽ bắt đầu từ 24/8 đến trước 17h ngày 8/9.

Thí sinh đã trúng tuyển và đã xác nhận nhập học không được xét tuyển bổ sung (trừ các trường hợp được cho phép không nhập học).

Đã có 92,7% thí sinh đăng ký xét tuyển đã trúng tuyển Đại học. Các thí sinh trúng tuyển nhưng không xác nhận nhập học được coi là đã từ chối cơ hội trúng tuyển.

Tuyển sinh Đại học 2023: Lùi 2 ngày để thí sinh xác nhận nhập học theo hình thức trực tuyến ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

HHT - Buổi sáng, các bạn học sinh được thưởng thức màn "so găng" thú vị của dàn thí sinh trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Đến chiều, tween trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP. Bắc Giang) được cùng nhau phá cỗ Trung Thu sớm, vừa chơi thả ga cùng đủ loại trò chơi dân gian tới thi nhau ai xếp cỗ đẹp nhất.