Tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội: Hướng dẫn teen 2K8 làm thủ tục nhập học

HHT - Từ ngày 5 đến 7/7/2023, phụ huynh và học sinh đến trường THCS, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, nơi học sinh học lớp 9 để nhận "Phiếu báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024".

Khi nhận phiếu báo kết quả tại trường THCS mà thí sinh theo học lớp 9, học sinh cũng sẽ đồng thời được nhận hồ sơ, học bạ cấp THCS để nộp cho trường THPT nơi trúng tuyển lớp 10.

Sau khi nhận "Phiếu báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024", học sinh cần khẩn trương làm thủ tục xác nhận nhập học với trường THPT nơi mình đủ điều kiện trúng tuyển.

Thời gian làm thủ tục xác nhận nhập học từ 13h30' ngày 5 đến ngày 7/7/2023. Trong thời gian này, học sinh cũng có thể nộp hồ sơ trúng tuyển vào trường.

Phụ huynh và học sinh cần lưu ý, các nguyện vọng được xét tuyển bình đẳng (không phân biệt thứ tự ưu tiên). Học sinh nếu không trúng tuyển NV1 sẽ được xét trúng tuyển NV2 (có Điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của NV2 ít nhất 1.0 điểm), nếu không trúng tuyển NV2 sẽ được xét trúng tuyển NV3 (có Điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của NV3 ít nhất 2.0 điểm).

Học sinh đã trúng tuyển NV1 thì không được xét NV2, đã trúng tuyển NV2 thì không được xét tuyển NV3.

Học sinh muốn nhập học vào trường đã trúng tuyển thì phải thực hiện thủ tục xác nhận nhập học vào trường đó theo quy định.

Tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội: Hướng dẫn teen 2K8 làm thủ tục nhập học ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Sau khi đã xác nhận nhập học, nếu trường NV1 (hoặc NV2 đối với học sinh trúng tuyển NV3) có hạ điểm chuẩn (hoặc trúng tuyển sau phúc khảo), học sinh có thể làm thủ tục hủy xác nhận nhập học trường cũ (NV2 hoặc NV3) để thực hiện xác nhận nhập học tại trường trúng tuyển mới (NV1 hoặc NV2).

Lưu ý, học sinh không bắt buộc phải xác nhận NV2 hoặc NV3 thì mới được xác nhận NV1 sau hạ chuẩn hoặc sau phúc khảo nhưng phải lưu ý nếu trường NV1 (hoặc NV2) không hạ chuẩn hoặc không trúng tuyển sau phúc khảo, học sinh sẽ không được xác nhận nhập học bổ sung tại trường NV2 (hoặc NV3) vì đã từ chối xác nhận nhập học trước đó.

Trong thời gian xác nhận nhập học trực tuyến, học sinh có thể nộp hồ sơ nhập học tại trường trúng tuyển đã xác nhận nhập học.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo các trường tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh và phụ huynh, nhất là trong việc thay đổi nguyện vọng đã trúng tuyển, nhập học của học sinh và việc rút hồ sơ tuyển sinh nếu học sinh và gia đình có nguyện vọng. Tuyệt đối không được giữ hồ sơ tuyển sinh khi học sinh và gia đình có nguyện vọng rút hồ sơ; bảo đảm luôn có cán bộ tuyển sinh thường trực giờ hành chính trong thời gian tuyển sinh.

Trong thời gian xác nhận nhập học trực tuyến hoặc trực tiếp theo quy định, nếu học sinh và phụ huynh có nguyện vọng nộp hồ sơ tuyển sinh thì các trường tạo điều kiện rà soát, kiểm tra và tiếp nhận theo đúng quy định. Các trường tuyệt đối không được thu các khoản ngoài quy định trong thời gian tuyển sinh.

Tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội: Hướng dẫn teen 2K8 làm thủ tục nhập học ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Học sinh cùng thầy cô và phụ huynh của trường THCS Xương Giang (TP. Bắc Giang) vừa trải qua một mùa Trung Thu ý nghĩa, ấm áp với nhiều hoạt động "nhà làm" thú vị. Các bạn nhỏ vừa được vui chơi, phá cỗ vừa được tự mình trang trí mặt nạ, trải nghiệm làm đèn ông sao, đèn lồng từ vật liệu tái chế, vừa xinh xắn vừa bảo vệ môi trường.
Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

HHT - Buổi sáng, các bạn học sinh được thưởng thức màn "so găng" thú vị của dàn thí sinh trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Đến chiều, tween trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP. Bắc Giang) được cùng nhau phá cỗ Trung Thu sớm, vừa chơi thả ga cùng đủ loại trò chơi dân gian tới thi nhau ai xếp cỗ đẹp nhất.