Tỷ phú giàu nhất thế giới mạnh tay chi 4 tỷ USD để mang cả "rừng mưa" vào nơi làm việc

Tỷ phú giàu nhất thế giới mạnh tay chi 4 tỷ USD để mang cả "rừng mưa" vào nơi làm việc
HHT - Điểm nhấn độc đáo nhất trong trụ sở này là một “rừng rậm Amazon” thu nhỏ nằm giữa văn phòng của đế chế bán lẻ Amazon.

The Spheres là “tâm điểm và trái tim mới” trong khuôn viên tòa trụ sở của Amazon ở trung tâm thành phố Seattle. Ba vòm thủy tinh - cái lớn nhất trong số đó cao gần 27,5 mét và rộng gần 40 mét - được kết nối với nhau để tạo thành một phòng lớn.

Tỷ phú giàu nhất thế giới mạnh tay chi 4 tỷ USD để mang cả "rừng mưa" vào nơi làm việc ảnh 1

Để tạo ra chúng, Amazon đã sử dụng 620 tấn thép và 5.400 tấn bê tông. Bên ngoài lắp 2.643 tấm kính để tạo nên toàn bộ cấu trúc. Kèm theo đó là hơn 40.000 cây thuộc 400 loài được phủ đầy dưới các mái vòm - phần lớn là từ các hệ sinh thái nhiệt đới gọi là “rừng mây” hay còn gọi là “rừng sương mù”, nơi được bao phủ bởi mây tầng thấp nên độ ẩm duy trì rất cao.

Tỷ phú giàu nhất thế giới mạnh tay chi 4 tỷ USD để mang cả "rừng mưa" vào nơi làm việc ảnh 2

Amazon đã chọn các giống cây vừa có thể phát triển ở nhiệt độ này cũng vừa thân thiện với con người. Một trong số hơn 400 loài thực vật, nhiều loài trong số đó được tìm thấy ở các khu rừng mây nhiệt đới trên toàn cầu.

Tỷ phú giàu nhất thế giới mạnh tay chi 4 tỷ USD để mang cả "rừng mưa" vào nơi làm việc ảnh 3

Về cảnh quan, The Spheres có sông, thác nước, hồ bán cạn và bức tường thực vật cao bốn tầng nhà. Loài cây lớn nhất là Ficus rubiginosa cao hơn 15 mét còn được gọi là Rubi, sừng sững vươn cao hơn tất cả mọi thứ dưới mái vòm.

Tỷ phú giàu nhất thế giới mạnh tay chi 4 tỷ USD để mang cả "rừng mưa" vào nơi làm việc ảnh 4

The Spheres là công trình quan trọng nhất cho nhân viên của Amazon. Ở đây có phòng họp "nhà" cây, nơi nhân viên có thể hòa mình làm việc giữa thiên nhiên. Ngoài ra còn nhiều điểm nghỉ giải lao ở vị trí cao nhất của The Spheres.

Tỷ phú giàu nhất thế giới mạnh tay chi 4 tỷ USD để mang cả "rừng mưa" vào nơi làm việc ảnh 5
 
Tỷ phú giàu nhất thế giới mạnh tay chi 4 tỷ USD để mang cả "rừng mưa" vào nơi làm việc ảnh 6

Một điểm đặc biệt của The Spheres đó là không có gì bên trong được bao kín, tất cả các phòng đều có không gian mở và thân thiện với môi trường. Concept của khối kiến trúc lấy cảm hứng từ ý tưởng không gian thực vật vây quanh sẽ giúp người lao động năng suất và sáng tạo hơn.

Tỷ phú giàu nhất thế giới mạnh tay chi 4 tỷ USD để mang cả "rừng mưa" vào nơi làm việc ảnh 7
Tỷ phú giàu nhất thế giới mạnh tay chi 4 tỷ USD để mang cả "rừng mưa" vào nơi làm việc ảnh 8

Hình ảnh ấn tượng của The Spheres về đêm.

Ngoài ra còn có không gian cho hai cửa hàng bán lẻ ở tầng trệt, và Amazon sẽ có kế hoạch tổ chức các sự kiện cộng đồng trong The Spheres. Được biết nơi đây được mở cửa miễn phí dành cho khách tham quan song yêu cầu phải đặt trước nhiều ngày.

Tỷ phú giàu nhất thế giới mạnh tay chi 4 tỷ USD để mang cả "rừng mưa" vào nơi làm việc ảnh 9

Với những điểm đặc biệt về kiến trúc như vậy, chắc chắn The Spheres sẽ còn được ngợi khen và tán thưởng trong nhiều năm nữa, xứng đáng là viên ngọc quý nhất trong tổ hợp trụ sở chính trị giá 4 tỷ USD của Amazon.

ĐÔNG QUÂN - Ảnh: Tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

HHT - Thiên nhiên và vũ trụ không bao giờ hết những điều kỳ lạ và thú vị. Một hình ảnh bề mặt sao Hỏa mới được đăng với những chi tiết trong đó tạo thành hình giống y như mặt một chú gấu (bông). Có người cho đây là “thông điệp” của một nền văn minh ngoài Trái Đất, nhưng cơ quan nghiên cứu vũ trụ giải thích thế nào?