Ứng dụng du lịch nổi tiếng gây tranh cãi với clip viral bị cho là "bêu xấu" Gen Z

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một clip viral được đăng trên kênh TikTok của ứng dụng du lịch nổi tiếng này nhận về phản ứng trái chiều do “động chạm” tới nhóm đối tượng người trẻ.

Trong nội dung clip viral được đăng tải, nữ diễn viên trong vai một hướng dẫn viên du lịch Gen Z thể hiện thái độ hờ hững, thiếu tôn trọng đối với khách hàng. Trong một số phân cảnh, hướng dẫn viên này còn tỏ ra khó chịu, cáu kỉnh với khách du lịch khi được hỏi về các thông tin hành trình.

Cộng đồng mạng bức xúc cho rằng nội dung trong video thể hiện góc nhìn quy chụp, phiến diện lên nhóm đối tượng Gen Z làm nghề hướng dẫn viên du lịch.

Một trong những yếu tố tiên quyết đánh giá người hướng dẫn viên là thái độ nhiệt tình, tận tâm với khách hàng. Việc “bêu xấu” Gen Z, đặc biệt là người trẻ làm du lịch như vậy là điều khó chấp nhận”, Thùy Anh (22 tuổi) cho biết.

Nhiều TikToker cũng bức xúc về hành động này. TikToker kiêm hướng dẫn viên du lịch Nam Cánh Cam với hơn 200K người theo dõi bày tỏ: “Thực sự nội dung này là đánh đồng. Với các bạn sinh viên du lịch và hướng dẫn viên du lịch đang theo đuổi nghề như chúng mình thì kiểu nội dung này chẳng có gì hay ho”.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng nội dung clip đã được gắn nhãn #justforfun (chỉ với mục đích giải trí) nên phản ứng quá gay gắt là không cần thiết. Đồng thời, không ít người cũng chỉ ra rằng nội dung tranh cãi trên phản ánh đúng thái độ ứng xử của một số nhân sự Gen Z đang làm công việc này mà họ từng gặp phải khi đi tour.

Hiện clip tranh cãi trên đã bị ẩn/xóa trên kênh hơn 800K người theo dõi của thương hiệu.

Ứng dụng du lịch nổi tiếng gây tranh cãi với clip viral bị cho là "bêu xấu" Gen Z ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm