Vào vai Hoàng Dung, Bao Thượng Ân được khen, bạn diễn của Tiêu Chiến bị chê

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hai nữ diễn viên trẻ cùng đóng vai Hoàng Dung - nhân vật nữ được yêu thích trong truyện Kim Dung, trong khi Bao Thượng Ân được khen thì Trang Đạt Phi bị chê “như nam giả nữ”.

Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố nhà văn Kim Dung, showbiz Hoa ngữ năm nay rộn ràng một số tác phẩm chuyển thể từ truyện kiếm hiệp Kim Dung sẵn sàng lên sóng cả truyền hình lẫn điện ảnh.

Ở mảng truyền hình, Thế Giới Võ Hiệp Kim Dung gây chú ý khi gồm có 5 mini series, kể về các nhân vật quen thuộc như Hoàng Dược Sư, Âu Dương Phong, Mai Siêu Phong, Dương Khang… Ở địa hạt điện ảnh gây chấn động với Anh Hùng Xạ Điêu - Hiệp Chi Đại Giả, đo đạo diễn Từ Khắc cầm trịch.

Vào vai Hoàng Dung, Bao Thượng Ân được khen, bạn diễn của Tiêu Chiến bị chê ảnh 1

Thế Giới Võ Hiệp Kim Dung - Thiết Huyết Đan Tâm.

Trong Thế Giới Võ Hiệp Kim Dung, phần phim Thuyết Huyết Đan Tâm trọng tâm khai thác chính về Quách Tĩnh (Thử Sa) và Hoàng Dung (Bao Thượng Ân). Còn bộ phim điện ảnh Anh Hùng Xạ Điêu - Hiệp Chi Đại Giả sẽ dựa theo tiểu thuyết Anh Hùng Xạ Điêu, là câu chuyện chính về Quách Tĩnh (Tiêu Chiến) và Hoàng Dung (Trang Đạt Phi).

Như vậy, không hẹn mà gặp, cả hai nữ diễn viên trẻ Bao Thượng Ân (sinh năm 2002) và Trang Đạt Phi (sinh năm 2001) đều diễn vai Hoàng Dung. Netizen Hoa ngữ đặt cả hai lên bàn cân, người được khen ngợi, nhưng người thì bị chê hết lời.

Vào vai Hoàng Dung, Bao Thượng Ân được khen, bạn diễn của Tiêu Chiến bị chê ảnh 2

Ông Mỹ Linh.

Vào vai Hoàng Dung, Bao Thượng Ân được khen, bạn diễn của Tiêu Chiến bị chê ảnh 3

Hoàng Dung do Chu Ân thể hiện.

Trong tiểu thuyết Kim Dung, Hoàng Dung là một nhân vật vừa xinh đẹp, giỏi võ, lại đặc biệt thông minh, lém lỉnh, thậm chí tính cách còn có phần cổ quái thu hút. Hoàng Dung là con gái duy nhất của Đông Tà Hoàng Dược Sư - chủ đảo Đào Hoa, nữ đồ đệ duy nhất của Bắc Cái Hồng Thất Công, bang chủ đời thứ 19 của Cái Bang. Hoàng Dung yêu Quách Tĩnh và sau này trở thành vợ của Quách Tĩnh.

Vào vai Hoàng Dung, Bao Thượng Ân được khen, bạn diễn của Tiêu Chiến bị chê ảnh 4

Hoàng Dung phiên bản Châu Tấn

Vào vai Hoàng Dung, Bao Thượng Ân được khen, bạn diễn của Tiêu Chiến bị chê ảnh 5

Lý Nhất Đồng trong vai Hoàng Dung.

Từ trước đến nay, đã có không ít diễn viên đảm nhận vai Hoàng Dung trên màn ảnh: Ông Mỹ Linh, Chu Ân, Châu Tấn, Lâm Y Thần, Lý Nhất Đồng… Mỗi người mỗi vẻ, nếu như Chu Ân được khen xinh đẹp thì Châu Tấn gây ấn tượng bởi sự lém lỉnh, nếu Ông Mỹ Linh đã trở thành kinh điển thì Lý Nhất Đồng cũng ghi được điểm với vẻ thông minh. Có thể nói, đảm nhận vai Hoàng Dung đã là một áp lực, và càng trở nên áp lực hơn khi trước đó đã có những nữ diễn viên khác ghi dấu ấn với vai diễn này.

Vào vai Hoàng Dung, Bao Thượng Ân được khen, bạn diễn của Tiêu Chiến bị chê ảnh 6
Vào vai Hoàng Dung, Bao Thượng Ân được khen, bạn diễn của Tiêu Chiến bị chê ảnh 7

Bao Thượng Ân

Hoàng Dung của Bao Thượng Ân trong Thế Giới Võ Hiệp Kim Dung được khen có tạo hình xinh đẹp, toát lên được vẻ ngây thơ và thông minh. Tuy nhiên, một số netizen cũng bình luận rằng trông Bao Thượng Ân ngây thơ quá, thiếu đi chút lém lỉnh, tinh quái, như thể nếu thả cô vào giang hồ thì cô sẽ bị người ta lừa gạt ngay. Nhưng cũng không ít người bình luận, có thể khi phim lên sóng, diễn xuất của Bao Thượng Ân sẽ khắc phục được điểm này.

Vào vai Hoàng Dung, Bao Thượng Ân được khen, bạn diễn của Tiêu Chiến bị chê ảnh 8
Vào vai Hoàng Dung, Bao Thượng Ân được khen, bạn diễn của Tiêu Chiến bị chê ảnh 9

Trang Đạt Phi

Còn Hoàng Dung của Trang Đạt Phi thì lại nhận nhiều lời chê do tạo hình kém xinh đẹp, nhạt nhòa. Nhiều bình luận rằng Trang Đạt Phi trông quá hiện đại, không có nét của một người đẹp cổ trang, không ra dáng một nữ hiệp thời xưa chứ đừng nói là toát ra được vẻ thông minh lém lỉnh của Hoàng Dung. Thậm chí, có một số bình luận còn nói rằng trông Hoàng Dung của Trang Đạt Phi cứ tưởng là “nam cải trang nữ”.

Netizen Trung Quốc phản ứng dữ dội trước Hoàng Dung của Trang Đạt Phi đến mức chủ đề này được bàn luận xôn xao trên các trang điện ảnh, bình phim, mạng xã hội. Đa số đều lắc đầu và bày tỏ sự khó hiểu khi Anh Hùng Xạ Điêu - Hiệp Chi Đại Giả lại chọn Trang Đạt Phi cho vai Hoàng Dung. Một số còn bày tỏ nghi vấn Trang Đạt Phi có được vai này do có hậu thuẫn lớn đằng sau.

Vào vai Hoàng Dung, Bao Thượng Ân được khen, bạn diễn của Tiêu Chiến bị chê ảnh 10

Một số bình luận của netizen:

“Đóng hiện đại thì cũng được, nhưng đóng cổ trang thì không hợp chút nào.”

“Có ai thấy cô ấy mặc đồ cổ trang như nam cải trang nữ không?”

“Hoàng Dung tệ nhất lịch sử phim Kim Dung.”

“Thật là thảm họa.”

“Vai Hoàng Dung không có hợp với Trang Đạt Phi một xíu nào…”

Vào vai Hoàng Dung, Bao Thượng Ân được khen, bạn diễn của Tiêu Chiến bị chê ảnh 15
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm