“Vất vả” như Elon Musk đổi tên Twitter thành X: Lại bị điều tra và phải gỡ biển hiệu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Việc Elon Musk đổi tên Twitter thành X vẫn chưa hết những “thăng trầm”. Vừa mới lắp biển hiệu hình chữ X khổng lồ nhấp nháy trên nóc đại bản doanh thì Musk lại bị cảnh sát “gõ cửa” tiếp và lần này thì Musk có vẻ đã phải xuống nước.

Việc Twitter được đổi tên thành X không chỉ gây phiền nhiễu cho đời sống online, mà cả offline nữa. Đó là vì cái biển hiệu chữ X khổng lồ, sáng rực và nhấp nháy mới được lắp trên nóc trụ sở chính của X (Twitter) tại San Francisco (California, Mỹ) khiến những người dân sống đối diện chói mắt và mất ngủ.

Nhiều netizen đã viết ký hiệu X_X, mô phòng hình khuôn mặt bị hoa mắt, trên mạng xã hội X để nói về những gì mà cái biển hiệu đó đang gây ra.

“Vất vả” như Elon Musk đổi tên Twitter thành X: Lại bị điều tra và phải gỡ biển hiệu ảnh 1

Chữ X sáng rực trên nóc tòa nhà X (Twitter). Ảnh: Christopher Beale.

Mà hóa ra vấn đề không chỉ dừng ở việc chữ X gây lóa mắt. Một số người dân sống cùng phố với tòa nhà X đã chỉ ra rằng thỉnh thoảng chữ X đó còn nhấp nháy loạn xạ như bị lỗi, và điều này rất nguy hiểm vì có thể khiến những người mắc chứng động kinh nhạy cảm với ánh sáng sẽ lên cơn co giật.

Và một netizen đã khẳng định rằng một người dân ở tòa nhà đối diện thực sự bị một cơn co giật do ánh sáng chớp tắt liên hồi của chữ X rồi.

Đây là video biển hiệu chữ X nhấp nháy loạn xạ như bị lỗi:

Nguồn: Betty Yu.

Theo trang The Guardian, ngày càng nhiều người sống cùng phố với tòa nhà X than phiền và giận dữ. Một số người đã không ngần ngại mà báo cảnh sát.

Thế là các nhà chức trách của thành phố San Francisco đã bắt đầu điều tra việc Elon Musk cho gắn biển hiệu chữ X khổng lồ đó, vì có thể Musk chưa có những giấy phép cần thiết. Các nhà điều tra đã đến tận hiện trường và đề nghị được lên nóc tòa nhà để xem xét cái biển hiệu, nhưng Musk không cho phép họ tiếp cận chữ X của mình, theo The New York TimesBreibart. Phía Musk cãi rằng cái biển hiệu đó chỉ được bật đèn nhấp nháy “tạm thời cho một sự kiện” mà thôi.

Tuy nhiên, cuối cùng thì chiều muộn hôm qua (theo giờ Mỹ, tức sáng sớm nay, theo giờ Việt Nam), biển hiệu chữ X đã bị gỡ đi, theo kênh ABC7 News, nhưng không biết do Musk tự giác gỡ hay do thành phố đã thực hiện việc tháo dỡ.

“Vất vả” như Elon Musk đổi tên Twitter thành X: Lại bị điều tra và phải gỡ biển hiệu ảnh 2

Biển hiệu chữ X đang được tháo dỡ vào chiều ngày 31/7 (giờ Mỹ). Ảnh: Justin Sullivan/ Getty Images.

Việc đổi tên Twitter thành X của Musk quả thật hồi hộp như trong phim dài tập. Tạm thời biển hiệu chữ X đã tạm biệt “khán giả” nhưng với tính tình của Musk thì không biết sau đây sẽ có những diễn biến thế nào nữa.

“Vất vả” như Elon Musk đổi tên Twitter thành X: Lại bị điều tra và phải gỡ biển hiệu ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.