Vì sao ông Park Hang Seo không thu smartphone của U22 Việt Nam tại SEA Games 30?

Vì sao ông Park Hang Seo không thu smartphone của U22 Việt Nam tại SEA Games 30?
HHT - Ông Park Hang Seo nổi tiếng là một người yêu thương, quan tâm đến học trò nhưng cũng rất nghiêm khắc.

Nếu như tại SEA Games 29 diễn ra ở Malaysia, các cầu thủ cần giao nộp điện thoại theo yêu cầu của cán bộ an ninh đi theo đội tuyển, điều này đã không xảy ra dưới thời của ông Park Hang Seo. Trước đó, việc yêu cầu giao nộp điện thoại, máy tính hay các thiết bị giải trí cá nhân là để đảm bảo công tác an ninh cũng như đảm bảo được thể trạng tốt nhất của các cầu thủ trước thời gian thi đấu. 

Vì sao ông Park Hang Seo không thu smartphone của U22 Việt Nam tại SEA Games 30? ảnh 1
Thầy trò ông Park Hang Seo có một hành trình ấn tượng tại SEA Games 30.

Dưới thời HLV Park Hang Seo, các cầu thủ vẫn được sử dụng điện thoại tại SEA Games 30 song phải có giờ giấc. Ông Park Hang Seo theo đó chưa từng thu điện thoại của cầu thủ trước khi diễn ra trận đấu, nhưng ông có những quy định rất khắt khe của riêng mình.

Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết, “thầy Park” luôn yêu cầu các cầu thủ trẻ không sử dụng smartphone hay máy tính bảng khi ăn cơm. Ông chia sẻ bản thân muốn các cầu thủ trẻ thể hiện sự gắn kết ngay từ những bữa ăn bằng cách trò chuyện cùng nhau, trước khi nghĩ đến tập thể trên sân bóng.

Sự nghiêm khắc của ông Park Hang Seo về quy định không dùng smartphone còn khiến ngay cả chính ông cũng từng… bị phạt. HLV trưởng U23 Việt Nam từng kể lại câu chuyện chính mình cũng phải chịu phạt do quên tắt chuông điện thoại. Việc không thu điện thoại của các cầu thủ được cho là thể hiện niềm tin của ông Park và ban huấn luyện đối với các cầu thủ trẻ.

Sau hành trình tại ấn tượng tại SEA Games 30 cùng tấm huy chương vàng nội dung bóng đá nam sau 60 năm chờ đợi, thầy trò ông Park Hang Seo chuẩn bị lên đường sang Hàn Quốc tập huấn để chuẩn bị cho giải vô địch U23 Châu Á diễn ra vào đầu năm sau tại Thái Lan.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

HHT - Trong sự kiện thời trang mới đây, bé Harper, 11 tuổi, cô con gái duy nhất nhà Victoria và David Beckham, đã mặc một bộ váy mà hầu hết netizen cho là “không phù hợp với lứa tuổi”. Sự chỉ trích của cư dân mạng hiện đang nhằm vào Victoria, vì đây là sự kiện thời trang mà cô tham gia, và ai cũng biết rằng cô là người chọn trang phục cho con gái mình.