Vì sao rất khó theo kèm Theerathon dù biết phải “phong tỏa” chặt cầu thủ này?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theerathon Bunmathan là người ghi bàn duy nhất, ấn định chiến thắng cho ĐT Thái Lan trong trận Chung kết lượt về AFF Cup 2022. Trước trận đấu, HLV Park Hang-seo đã nói ông sẽ tìm cách “phong tỏa” cầu thủ này. Tuy nhiên, dường như kế hoạch đó không thành.

Đội bóng nào ở giải AFF Cup 2022 trước khi đối đầu với ĐT Thái Lan cũng đều nhắc đến một cầu thủ mà họ “ngại” nhất: Đó là đội trưởng Theerathon Bunmathan. Báo Singapore xếp Theerathon vào danh sách 5 cầu thủ đáng chú ý nhất giải. Báo Indonesia viết cần phải “cảnh giác” với “thanh niên” 32 tuổi này. Và HLV Park Hang-seo của ĐT Việt Nam cũng phải thừa nhận Theerathon “là một cầu thủ tuyệt vời”, cần kèm chặt.

Theerathon đã chứng minh rằng lo lắng của các HLV đối phương là không thừa khi mà 3 bàn thắng của ĐT Thái Lan trong 2 lượt trận Chung kết đều có dấu giày của anh. Trong trận lượt đi, Theerathon kiến tạo 2 bàn, giúp ĐT Thái Lan hòa 2-2 với ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình. Còn trong trận lượt về, Theerathon ghi bàn duy nhất bằng một cú sút xa cực đẹp.

Vì sao rất khó theo kèm Theerathon dù biết phải “phong tỏa” chặt cầu thủ này? ảnh 1

Cú sút như trong truyện tranh của Theerathon. Ảnh: YouTube.

Dù thầy Park đã nói sẽ tìm cách ngăn chặn Theerathon, nhưng trong trận Chung kết lượt về, có thể thấy cầu thủ này vẫn thường xuyên tự do tung ra những đường chuyền cực kỳ chuẩn xác và nguy hiểm. Vậy tại sao ĐT Việt Nam lại khó kèm Theerathon đến vậy?

Lý do là vì trong trận lượt về, dường như Theerathon hoạt động ở… mọi vị trí. Vốn là một hậu vệ, Theerathon thường xuyên có mặt ở rất gần khung thành ĐT Thái Lan để hỗ trợ phòng ngự. Tuy nhiên, ở giải AFF Cup lần này, Theerathon được xếp đá tiền vệ phòng ngự nên khán giả hay thấy cầu thủ này đứng trên hàng hậu vệ một chút.

Vì sao rất khó theo kèm Theerathon dù biết phải “phong tỏa” chặt cầu thủ này? ảnh 2

Hậu vệ Theerathon. Ảnh: YouTube.

Nhưng Theerathon có khả năng quan sát rất tốt, khi cần lại dâng lên cực nhanh và hoạt động như một tiền vệ tấn công, thậm chí như một tiền đạo cánh để tạt vào trong cho các cầu thủ của ĐT Thái Lan đang đứng gần khung thành.

Vì sao rất khó theo kèm Theerathon dù biết phải “phong tỏa” chặt cầu thủ này? ảnh 3

Tiền vệ Theerathon, rất hay đi bộ ở khoảng giữa sân. Ảnh: YouTube.

Với tầm hoạt động rộng như vậy, Theerathon có thể gây khó khăn cho bất kỳ đội tuyển nào vì các đội đối phương rất khó giao cho một cầu thủ kèm riêng Theerathon.

Vì sao rất khó theo kèm Theerathon dù biết phải “phong tỏa” chặt cầu thủ này? ảnh 4

Dâng lên cao rất nhanh, đá như một tiền đạo cánh. Ảnh: YouTube.

Tóm lại, dù Theerathon có lẽ là cầu thủ bị ghét nhất ở AFF Cup 2022, nhưng vẫn phải thừa nhận anh là cầu thủ xuất sắc nhất ở giải lần này.

Vì sao rất khó theo kèm Theerathon dù biết phải “phong tỏa” chặt cầu thủ này? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?