Video bão Talim đổ bộ vào Trung Quốc: Gió dữ dội, cá voi bị đánh giạt vào bờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những video mới được đăng trên mạng xã hội cho thấy sức gió cực mạnh ở gần tâm bão Talim khi nó đổ bộ vào các tỉnh phía Nam của Trung Quốc và cả một con cá voi lớn còn bị sóng đánh vào bờ biển. Có lúc, sức gió đã lên đến 165 km/h, cao hơn cả dự báo trước đó.

Công tác cứu hộ tại các tỉnh ở Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi bão Talim vẫn đang diễn ra khẩn trương. Trên các mạng xã hội, netizen xứ Trung động viên nhau rằng con người không sao là may mắn rồi, nhiều đồ đạc, tài sản chẳng may bị nước lụt do bão Talim cuốn trôi và làm hư hại cũng đành chấp nhận thôi.

Theo Jason Nicholls, nhà khí tượng học cấp cao của công ty AccuWeather thì ở một số khu vực tại Trung Quốc đã ghi nhận vận tốc gió lớn hơn 160 km/h. Chẳng hạn, ở phía Đông Bắc của bán đảo Lôi Châu, có lúc có gió giật lên tới 165,7 km/h.

Đây là video cho thấy sức gió cực mạnh ở thành mắt bão Talim (thành mắt bão là nơi có điều kiện thời tiết nguy hiểm) khi bão đổ bộ vào Trung Quốc:

Nguồn: Jim Yang.

Không chỉ có gió giật mạnh, mưa lớn cũng trút xuống ở nhiều nơi, chẳng hạn như Bắc Hải có lượng mưa là 185 mm. Ở Phúc Châu, những người lính cứu hỏa phải đi thuyền dọc theo những con đường ngập nước đến ngực để tìm và cứu người.

Gần bờ biển, một con cá voi lớn đã bị sóng đánh giạt vào bờ do gió rất mạnh. Một số người dân đã quây quanh xem nó thế nào. Thật may là sau đó nhân viên cứu hộ tới trợ giúp và con cá voi có thể bơi trở lại biển.

Đây là video:

Nguồn: Jim Yang.

Cũng theo nhà khí tượng học Nicholls, việc bão đổ bộ vào những tỉnh phía Nam của Trung Quốc là “khá phổ biến”, với mức trung bình là khoảng 6 cơn bão/ năm, tuy nhiên bão mạnh như Talim ở thời điểm này trong năm thì không thường xuyên xảy ra.

Video bão Talim đổ bộ vào Trung Quốc: Gió dữ dội, cá voi bị đánh giạt vào bờ ảnh 4
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm