Video máy bay đâm bổ xuống đường phố đông đúc rồi bốc cháy ở Nigeria

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chiếc máy bay nhỏ đã bổ nhào xuống một con phố đông đúc trong khi cố hạ cánh khẩn cấp tại Nigeria. Sau khi đâm xuống đất rất mạnh, máy bay bốc cháy ngùn ngụt, tạo nên một cảnh tượng đáng sợ. Tuy nhiên, điều kỳ diệu đã xảy ra.

Chiếc máy bay nhỏ Jabiru J430 đang bay thử nghiệm ở gần Lagos (Nigeria) thì bỗng nhiên phi công thông báo phải hạ cánh khẩn cấp, không biết vì lý do gì. Nhưng nó đã không thể hạ cánh bình thường mà đâm bổ xuống một con phố đông đúc rồi lập tức bốc cháy, theo Fox News. Sự việc xảy ra vào chiều thứ Ba (theo giờ địa phương, là tối muộn theo giờ Việt Nam).

Khi máy bay đâm xuống đất, nó húc phải một cột đèn và bị trượt trên phố trong lúc khói bốc lên mù mịt, theo trang Viral Press.

Video máy bay đâm bổ xuống đường phố đông đúc rồi bốc cháy ở Nigeria ảnh 1

Người dân sợ hãi bỏ chạy khi thấy máy bay rơi. Ảnh: ViralPress.

Máy bay đã va xuống đất rất mạnh, tạo ra 3 lỗ hổng trên mặt đất ở đúng điểm va đập. Mà vì máy bay rơi gần một trạm xăng nên người dân trên phố đã rất sợ hãi, vội vàng tản ra vì sợ cả máy bay lẫn trạm xăng đều sẽ nổ. Tất cả xe cộ đang lưu thông đều phải dừng lại trong khi các đội cứu hỏa vội vã đến dập lửa cho máy bay cháy.

Đây là video:

Nguồn: Firstpost.

Vụ tai nạn này nhìn rất kinh hoàng nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra. Trong khi những người lính cứu hỏa đang chiến đấu với ngọn lửa bùng lên từ máy bay thì trời mưa, thế là lửa được dập tắt. Không chỉ vậy, cả hai người trên máy bay - gồm một phi công và một người đi cùng - đều sống sót, theo Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Nigeria. Những người có mặt ở hiện trường cũng xác nhận rằng phi công đã leo ra khỏi máy bay ngay sau khi máy bay đâm xuống đất, trông anh ta có vẻ bị thương. Phi công và người đồng hành được đưa vào bệnh viện điều trị.

Video máy bay đâm bổ xuống đường phố đông đúc rồi bốc cháy ở Nigeria ảnh 2

Nhiều người quây quanh những mảnh vỡ của máy bay. Ảnh: ViralPress.

Hiện vẫn chưa biết tại sao máy bay gặp nạn. Sự việc đang được điều tra và Cục Điều tra An toàn Nigeria (NSIB) đề nghị người dân cung cấp bất kỳ hình ảnh, video nào liên quan, theo trang Premium Times Nigeria.

Video máy bay đâm bổ xuống đường phố đông đúc rồi bốc cháy ở Nigeria ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm