Video sét đánh thẳng xuống Tháp Đồng hồ nổi tiếng ở Thánh địa Mecca giữa giông bão dữ dội

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Giông bão rất lớn đã tạo nên khung cảnh vừa kỳ vĩ, vừa dữ dội ở Ả Rập Xê Út, khi một tia sét lớn đánh thẳng xuống Tháp Đồng hồ nổi tiếng ở Thánh địa Mecca. Những hình ảnh về khoảnh khắc này đang được chia sẻ rất nhanh trên mạng, khiến nhiều người ngỡ ngàng trước sức mạnh của thiên nhiên.

Trong những ngày gần đây, tại Thánh địa Mecca ở Ả Rập Xê Út đã xảy ra một số trận giông bão dữ dội. Có những lúc, gió mạnh lên tới hơn 80 km/h, theo ông Hussein al-Qahtani - phát ngôn viên của Trung tâm Khí tượng Quốc gia (NCM). Ông Qahtani nói với trang AFP rằng tình hình thời tiết khá giống với cơn bão năm 2015, khi ấy đã làm đổ một cần cẩu, khiến hơn 100 người thiệt mạng và gần 400 người bị thương.

Giữa giông bão vào vài ngày trước, một tia sét lớn đã đánh thẳng xuống Tháp Đồng hồ nổi tiếng ở Thánh địa Mecca. Những hình ảnh sét đánh xuống tháp đồng hồ cao vút mới được đăng lên mạng xã hội đã được chia sẻ rất nhanh chóng. Netizen đều nhận xét rằng những hình ảnh đó vừa kỳ vĩ, lại có phần uy nghi, vừa khiến người ta có chút sợ hãi trước sức mạnh của thiên nhiên.

Đoạn video ghi lại khung cảnh kỳ vĩ không khác gì trong các bộ phim bom tấn:

Nguồn: Julie Lang.

Tháp đồng hồ lớn nhất thế giới đã rực sáng dưới tia sét, người dân ở đây nói ánh sáng lóe lên khắp cả thành phố. Tại Mecca cũng có mưa to gió lớn, khiến NCM đã phải đưa ra mức cảnh báo đỏ, là mức cao nhất.

Trang tin Al Arabiya cho biết, gió mạnh đến mức một số người đẩy hành lý hoặc quét dọn còn không thể đứng vững, bị gió đẩy lăn đi trên mặt đất như trong đoạn video dưới đây:

Nguồn: Al Arabia.

Nhiều người dân miêu tả rằng giông bão rất đáng sợ. Abu Mayyada, một người dân ở Mecca, kể với trang AFP rằng anh đang ra ngoài mua xăng thì “tất cả bỗng tối đen ngay trước mặt tôi, bỗng nhiên tôi không điều khiển được xe và không thể nhìn thấy gì, không hiểu chuyện gì đang xảy ra”. Một người dân khác là Yusuf thì nói, ở Mecca tháng 8 thường có gió mạnh nhưng giông bão vào giữa tuần vừa rồi là hiện tượng “tồi tệ nhất” mà anh nhớ được, theo AFP.

Video sét đánh thẳng xuống Tháp Đồng hồ nổi tiếng ở Thánh địa Mecca giữa giông bão dữ dội ảnh 1

Sét đánh xuống tháp đồng hồ nổi tiếng ở Thánh địa Mecca (Ả Rập Xê Út). Ảnh: X (Twitter).

Theo trang ABP Live, khu vực Al-Kakkiyah ở Mecca đã ghi nhận lượng mưa 45 mm trong vòng 24 giờ. Tuy nhiên, điều may mắn là đến hiện tại không có ai bị thương do mưa bão.

Video sét đánh thẳng xuống Tháp Đồng hồ nổi tiếng ở Thánh địa Mecca giữa giông bão dữ dội ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.