Vợ chồng Harry và Meghan có thể quay về Anh vào tháng 9, công chúng ở Anh phản ứng ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoàng tử Harry đã vừa quay về Mỹ sau khi dự lễ khánh thành tượng Công nương Diana, tuy nhiên, có thông tin rằng anh sẽ lại trở về Anh vào tháng 9 tới, và lần đó, vợ anh sẽ đi cùng. Harry lại bay về Anh làm gì vậy, và công chúng ở Anh phản ứng thế nào?

Khi Hoàng tử Harry về Anh vì lễ khánh thành tượng Công nương Diana vào ngày 1/7, Meghan không đi cùng, lý do hẳn là vì cô mới sinh em bé hồi đầu tháng 6.

Tuy nhiên, vẫn còn một sự kiện lớn nữa ở Anh trong năm nay mà rất có thể Harry và Meghan tham dự được.

Theo truyền thông Anh thì vào tháng 9, sẽ có một buổi lễ để tưởng nhớ cuộc đời Công nương Diana. Buổi lễ đó sẽ lớn hơn lễ khánh thành bức tượng Công nương, vì đến tháng 9 thì có thể nước Anh đã nới lỏng các quy định về phòng dịch.

Vợ chồng Harry và Meghan có thể quay về Anh vào tháng 9, công chúng ở Anh phản ứng ra sao? ảnh 1

Hoàng tử Harry (áo trắng) đã về đến California vào cuối tuần vừa rồi, sau khi dự lễ khánh thành tượng mẹ. Ảnh: BackGrid.

Sự kiện này dự định được tổ chức ở Cung điện Kensington (nơi ở của William - Kate), và có những thông tin ban đầu là vợ chồng xứ Sussex có thể tham gia. Mà nếu vậy thì có thể họ cũng cho cả 2 con về, vì đã lâu rồi, các thành viên Hoàng gia chưa gặp bé Archie, còn bé Lilibet thì chưa ai ở Anh được gặp trực tiếp cả.

Nguồn tin từ Hoàng gia của tờ The Sun cho biết: “Đã có kế hoạch cho buổi lễ lớn hơn vào tháng 9, và Harry muốn quay về Anh”.

Vợ chồng Harry và Meghan có thể quay về Anh vào tháng 9, công chúng ở Anh phản ứng ra sao? ảnh 2

Truyền thông ở Anh cho rằng, Harry - Meghan sẽ cho 2 con về thăm nước Anh vào tháng 9 tới. Ảnh: Phil Noble/ Pool/ Getty Images.

Tuy nhiên, công chúng ở Anh có vẻ không hào hứng với việc cả nhà Harry quay trở lại. Tờ Express đã thăm dò ý kiến của gần 7.000 độc giả và có đến 93% số độc giả phản đối việc vợ chồng xứ Sussex mang con cái về nước Anh. Những độc giả này cho rằng, việc Harry - Meghan dự một sự kiện lớn có thể “gây nhiễu loạn” Hoàng gia Anh.

Công chúng ở Anh viết những bình luận như:

“Meghan và Harry không đi nổi 100km đường bộ để thăm cha của Meghan, thế thì chuyến bay vượt đại dương từ Mỹ sang Anh hẳn không dễ dàng đối với họ. Và chúng tôi cũng không muốn họ làm như thế”.

“Tôi không có thành kiến gì với 2 em bé cả, nhưng Harry - Meghan nên tránh xa nước Anh ra. Họ đã thể hiện cảm xúc của mình về đất nước và về các truyền thống của chúng ta rõ thế rồi còn gì”.

Và rất nhiều người viết trên mạng xã hội cùng một câu: “Meghan, hãy ở yên tại Mỹ!”.

Vợ chồng Harry và Meghan có thể quay về Anh vào tháng 9, công chúng ở Anh phản ứng ra sao? ảnh 3

Nhiều người dân ở Anh đứng chờ để được ngắm bức tượng Công nương Diana. Ảnh: Getty.

Vợ chồng Harry - Meghan quyết định rời bỏ Hoàng gia và không thực hiện các nghĩa vụ với tư cách là thành viên Hoàng gia nữa từ đầu năm 2020. Kể từ đầu năm nay, họ đã đưa ra một số cáo buộc nhằm vào Hoàng gia Anh, khiến mức độ ủng hộ của công chúng ở Anh dành cho họ đã giảm sút chưa từng thấy.

Hiện phía Harry - Meghan chưa phản hồi rằng họ có quyết định về Anh vào tháng 9 tới hay không.

Vợ chồng Harry và Meghan có thể quay về Anh vào tháng 9, công chúng ở Anh phản ứng ra sao? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.