Ồn ào thông tin nhân viên của William “gieo rắc” chuyện về Harry: Phía William đã phản ứng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một kênh truyền hình ở Anh đã giới thiệu về bộ phim tài liệu do họ thực hiện, trong đó, người phát ngôn không chính thức của Harry - Meghan nói rằng chính nhân viên của Hoàng tử William đã “gieo rắc” những thông tin không hay về Harry. Tin tức này khiến phía Hoàng tử William được cho là đã lập tức liên lạc với kênh truyền hình, và kết cục thế nào?

Một vài ngày trước, kênh ITV ở Anh (chính là kênh đã phát sóng cuộc phỏng vấn gây sốc của Harry - Meghan hồi tháng 3) có giới thiệu bộ phim tài liệu về hai anh em hoàng tử. Bộ phim này có tên là Harry & William: Đã có vấn đề gì?, được dự định phát sóng đúng vào “giờ vàng” tối Chủ Nhật (giờ Anh).

Trong bộ phim đó, Omid Scobie, tác giả từng viết tiểu sử cho Harry và Meghan, trong nhiều trường hợp còn là người phát ngôn không chính thức của vợ chồng xứ Sussex, đã nói rằng, một số phụ tá cao cấp của William đã thông báo với truyền thông về những mối lo ngại liên quan đến sức khỏe tâm thần của Harry. Các phụ tá này được cho là làm theo lệnh của William.

Ồn ào thông tin nhân viên của William “gieo rắc” chuyện về Harry: Phía William đã phản ứng ảnh 1

Omid Scobie là đồng tác giả cuốn sách này và luôn lên tiếng như một phát ngôn viên không chính thức của vợ chồng xứ Sussex. Ảnh: The Sun.

Theo Scobie thì “chiến dịch” chống lại Harry bắt đầu sau một cuộc phỏng vấn năm 2019, trong đó, Harry nói rằng anh và William “đi trên những con đường khác nhau”, khiến chuyện này trở thành đề tài trên báo chí khắp nơi. Scobie cho rằng, kể từ đó, Cung điện Kensington (nơi ở của William - Kate) bắt đầu đưa ra những tuyên bố không có lợi cho Harry. Thậm chí, Scobie còn gọi tình huống này là “xấu xí”.

Nói như vậy nhưng Scobie không đưa ra được bằng chứng nào cho những gì mình nói. Sau đó, các trang tin của Anh cho biết, Cung điện Kensington đã liên lạc để cảnh báo kênh ITV rằng, những lời của Scobie, nếu được phát sóng, sẽ bị coi là phỉ báng, vì nó về thực chất là không đúng.

Ồn ào thông tin nhân viên của William “gieo rắc” chuyện về Harry: Phía William đã phản ứng ảnh 2

Phía Hoàng tử William đã phản ứng sau lời cáo buộc rằng anh là người đứng sau chiến dịch đưa thông tin không có lợi về em trai mình. Ảnh: AFP.

Sau khi “cân nhắc cẩn thận” về thông báo của Cung điện Kensington, kênh ITV đã quyết định cắt phần phim gây tranh cãi trong bộ phim tài liệu của họ, để không có đoạn ám chỉ rằng William là người bày tỏ lo ngại về tình trạng tâm thần của em trai mình nữa.

Còn sau thời điểm Harry nói rằng hai anh em “đi trên những con đường khác nhau”, thì các nguồn tin từ Hoàng gia Anh đã phê phán phóng viên vì đã đặt những câu hỏi không phù hợp và cho biết, William lo lắng khi thấy em trai mình không vui như vậy. Tuy nhiên, khi ấy, không có lời nào đề cập đến sức khỏe tâm thần của Harry cả.

Ồn ào thông tin nhân viên của William “gieo rắc” chuyện về Harry: Phía William đã phản ứng ảnh 3

Các nguồn tin của Hoàng gia khẳng định, William không nói gì đến sức khỏe tâm thần của em trai cả. Ảnh: YUI MOK/ POOL/ AFP/ Getty Images.

Bản thân Harry thì chưa lên tiếng chính thức về vụ việc này.

Ồn ào thông tin nhân viên của William “gieo rắc” chuyện về Harry: Phía William đã phản ứng ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cristiano Ronaldo “bắt” đồng đội phải ăn mừng sau khi ghi bàn khiến cư dân mạng tranh cãi

Cristiano Ronaldo “bắt” đồng đội phải ăn mừng sau khi ghi bàn khiến cư dân mạng tranh cãi

HHT - Jesse Lingard, đồng đội của Cristiano Ronaldo tại Manchester United, đã ghi bàn quan trọng, đem về chiến thắng cho đội mình. Tuy nhiên, sau đó anh lại không ăn mừng, khiến Ronaldo đẩy anh ra trước khán giả để “bắt” phải ăn mừng. Tại sao có khán giả gọi đây là khoảnh khắc xúc động nhất trận đấu, nhưng có người lại phản đối?
Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?

Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?

HHT - Ông Thomas Markle - cha của Meghan Markle - mới đây đã được nhiều người nhìn thấy đi ra phố mua báo. Khi có người bảo ông mua một tờ tạp chí có ảnh con gái và con rể trên bìa, ông Thomas đã có phản ứng không hài lòng và cuối cùng đã không mua. Ngoài ra, ông còn tỏ ý ủng hộ Nữ hoàng Anh.
Thái tử Charles lần đầu tiết lộ cuộc trò chuyện cuối cùng với Hoàng thân Philip

Thái tử Charles lần đầu tiết lộ cuộc trò chuyện cuối cùng với Hoàng thân Philip

HHT - Thái tử Charles đã kể về những lời cuối cùng mà mình nói với cha, chỉ một ngày trước khi Hoàng thân Philip qua đời. Ngoài ra, những người yêu quý Hoàng gia Anh cũng nhận ra rằng, trong đoạn video mới, quay tại phòng làm việc của Hoàng tử William, có một điều đặc biệt liên quan đến Hoàng thân Philip.
Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

HHT - Sau hơn 60 ngày không xuất hiện trước công chúng khiến nhiều người suy đoán rằng cô đang mang bầu, Công nương Kate đã lại có buổi làm việc đầu tiên. Vậy suy đoán trên còn có cơ sở để tiếp diễn không? Và giờ thì lại có người thắc mắc rằng tại sao vợ chồng William - Kate gần đây không đi làm việc cùng nhau.
Bác nông dân Ấn Độ được chuyển nhầm 160 tỷ vào tài khoản, đưa ra yêu cầu trước khi trả lại

Bác nông dân Ấn Độ được chuyển nhầm 160 tỷ vào tài khoản, đưa ra yêu cầu trước khi trả lại

HHT - Một bác nông dân ở Ấn Độ đã rất sốc khi tài khoản lương hưu của mình bỗng nhiên xuất hiện một số tiền khổng lồ mà rõ ràng là có nằm mơ bác cũng không nghĩ ra: Hơn 520.000.000 rupee, tức là hơn 160 tỷ đồng. Hiện bác ấy đưa ra một đề nghị trước khi trả lại số tiền này.