Vợ chồng William - Kate chúc mừng sinh nhật Meghan, tại sao có nhiều ý kiến trái chiều?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoàng tử William và Công nương Kate đã đăng lời chúc mừng sinh nhật em dâu Meghan Markle. Tuy nhiên, lời chúc mừng này lại khiến cư dân mạng - bao gồm nhiều fan của Hoàng gia Anh - đưa ra những ý kiến trái ngược nhau. Điều bất ngờ hơn nữa là tài khoản chính thức của Nữ hoàng Anh hoàn toàn không có một thông điệp chúc mừng nào.

Dù Meghan Markle đã rời khỏi Hoàng gia Anh từ khá lâu và từng có những rạn nứt trong mối quan hệ giữa cô với nhà chồng, nhưng đến sinh nhật của Meghan, vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton vẫn đăng lời chúc mừng lên tài khoản mạng xã hội chính thức của họ.

Rất đơn giản và ngắn gọn, William - Kate viết: “Chúc một ngày sinh nhật vui vẻ tới Nữ Công tước xứ Sussex!”.

Ngay lập tức, rất nhiều cư dân mạng đã có những ý kiến trái ngược về việc này.

Vợ chồng William - Kate chúc mừng sinh nhật Meghan, tại sao có nhiều ý kiến trái chiều? ảnh 1

William - Kate viết lời chúc mừng sinh nhật Meghan. Ảnh: Twitter.

Những người yêu quý gia đình xứ Cambridge thì khen ngợi rằng vợ chồng William - Kate luôn có cách hành xử rất trưởng thành, có trước có sau, đúng chuẩn mực. Mặc dù một bộ phận fan của Hoàng gia Anh lại không hài lòng với việc William - Kate vẫn gọi Meghan là “Nữ Công tước xứ Sussex”, vì thực ra Meghan đã rời khỏi Hoàng gia Anh từ năm 2020, không còn tham gia vào công việc gì của Hoàng gia, chưa kể đến thực tế rằng việc cô rời đi cũng khá kịch tính chứ không hề êm đềm.

Vợ chồng William - Kate chúc mừng sinh nhật Meghan, tại sao có nhiều ý kiến trái chiều? ảnh 2

Cặp đôi xứ Cambridge luôn tỏ ra lịch sự trong mọi tình huống. Ảnh: Getty Images.

Ngược lại, các fan của Meghan Markle vốn cũng chẳng thuộc tuýp nhẹ nhàng. Họ chỉ ra rằng lời chúc mừng của William - Kate khá… nhạt. Với những thành viên khác của Hoàng gia Anh, bao giờ những lời chúc mừng cũng kèm theo các biểu tượng ngộ nghĩnh, nhưng lời chúc mừng dành cho Meghan thì không, mà rõ ràng có sự khách sáo. Còn nữa, bức ảnh đăng kèm với thông điệp chúc mừng sinh nhật là ảnh hôm Meghan về Anh dự Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng, vốn đã là việc gây nhiều thắc mắc vì vợ chồng William và vợ chồng Harry dường như không nói chuyện với nhau lần nào, thậm chí hai anh em Hoàng tử cũng không có lấy một bức ảnh chung.

Vợ chồng William - Kate chúc mừng sinh nhật Meghan, tại sao có nhiều ý kiến trái chiều? ảnh 3

Khi Harry - Meghan về Anh vào tháng 6 vừa rồi, không có một hình ảnh nào cho thấy họ đứng gần William - Kate. Ảnh: Mega.

Nhưng dù phản ứng của công chúng có thế nào, thì cũng có một sự thật là Meghan sẽ không công khai đáp lại lời chúc mừng sinh nhật của William - Kate (mà cũng không biết cô có đọc hay không), bởi cô không dùng mạng xã hội.

Khác với những dịp sinh nhật của các thành viên khác, vào dịp sinh nhật Meghan, tài khoản chính thức của Nữ hoàng Anh/ Hoàng gia Anh hoàn toàn im lặng, không có lời chúc mừng nào.

Theo các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh thì thực ra, các thành viên Hoàng gia “không có nghĩa vụ” phải chúc mừng sinh nhật một người đã rời đi, nhưng có những người vẫn viết lời chúc mừng vì “không muốn làm cho mọi chuyện tệ hơn” mà thôi.

Vợ chồng William - Kate chúc mừng sinh nhật Meghan, tại sao có nhiều ý kiến trái chiều? ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm