Với whistle note của Irene, “RBB” đã trở thành bài hát có nốt cao nhất trong lịch sử K-Pop

Với whistle note của Irene, “RBB” đã trở thành bài hát có nốt cao nhất trong lịch sử K-Pop
HHT - Không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp, Red Velvet còn khiến fan trầm trồ bởi khả năng thanh nhạc điêu luyện qua ca khúc “RBB”. Đặc biệt là chất giọng cao vút của Irene.

Nhắc tới Red Velvet, hẳn khán giả đã quen thuộc với hình ảnh 5 cô gái xinh đẹp, sở hữu những ca khúc có giai điệu cao vút mà hiếm ai dám cover. Đặc biệt là Wendy, cô nàng từng đứng đầu danh sách nghệ sĩ sở hữu quãng giọng rộng nhất K-Pop khi lên tới nốt cao Eb7. 

Wendy thực hiện ngân nốt Eb7 (Nguồn: simhy6).

Không chỉ có Wendy mà nhóm nhạc này còn một thành viên sở hữu nốt cao kinh điển không kém cạnh, đó chính là trưởng nhóm Irene. Cô đã để lại ấn tượng không nhỏ trong lòng người hâm mộ khi thực hiện những cú hét thần thánh, vang dội trong lần trở lại với RBB.

Với whistle note của Irene, “RBB” đã trở thành bài hát có nốt cao nhất trong lịch sử K-Pop ảnh 1

Ban đầu, nhiều fan lầm tưởng rằng tiếng hét đó là của Wendy bởi đây không phải là một tiếng la hét bình thường mà là tiếng hét có tông cao và sử dụng nhiều kỹ thuật. Nhưng thực chất, chủ nhân của “tiếng hét thần thánh” này lại là Irene. Được biết, tất cả các thành viên đều có cơ hội thử thu âm tiếng hét, và giọng của Irene là tốt nhất trong số 5 người.

Và nốt cao mà Irene thực hiện là nốt D7, phá vỡ kỷ lục ngân cao lên quãng 5 của “em gái quốc dân” IU. Cú hét “bá đạo” này đã khiến RBB trở thành ca khúc có nốt cao nhất trong lịch sử âm nhạc K-Pop. Trưởng nhóm Red Velvet đã thực sự khiến khán giả “ngả mũ thán phục” bởi tài năng của mình.

Whistle note D7 của Irene trong RBB (Nguồn: Chad F).

Trước đó, Irene đã từng bị nhiều cư dân mạng gọi là “bình hoa di động” bởi mặc dù sở hữu nhan sắc xinh đẹp hoàn hảo nhưng vẫn chưa có nhiều “đất” phô khả năng ca hát của bản thân. Song, cô nàng đã cố gắng chứng minh thực lực của mình khi đảm nhận nhiều hơn những phần hát “khó nhằn” trong các ca khúc của nhóm. 

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm