Vụ cây đổ trong trường khiến học sinh tử vong: Hiệu trưởng THCS Bạch Đằng nhận trách nhiệm

HHT - Ông Nguyễn Vạn Phúc - Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng (Quận 3, TP.HCM) nhận trách nhiệm về việc cây phượng trong sân trưởng bật gốc, đè vào 18 em học sinh, khiến cho 1 em tử vong.

Chiều nay 26/5, trả lời báo chí trong buổi họp báo, ông Nguyễn Vạn Phúc - hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng (Q.3, TP.HCM) cho biết, sáng nay khoảng 6h22', rất nhiều em học sinh ngồi ăn sáng dưới sân trường và chuẩn bị lên lớp, bỗng cây phượng bật gốc, đổ lên 18 em học sinh.

Các thầy cô trong trường đã nỗ lực đưa các em học sinh ra ngoài, trong đó có một em bị rất nặng (là em K.). Ban đầu các thầy cô tiếp cận và hỏi chuyện em K. có sao không? Em K. thì thào: “Em không sao”. Lúc này các cô giáo cũng cho uống nước rồi chờ xe cấp cứu đến chở đi bệnh viện. Nhưng khi được chuyển đến Bệnh viện An Sinh, em K. đã tử vong. Gia đình em K. thuộc hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Mẹ em vừa sinh em bé được 2 ngày.

Trong 14 em học sinh bị thương có 3 em bị xây sát nhẹ, bác sĩ đã khám, kê thuốc và đưa về nhà để theo dõi.

Vụ cây đổ trong trường khiến học sinh tử vong: Hiệu trưởng THCS Bạch Đằng nhận trách nhiệm ảnh 1 Hiện trường cây đổ đè học sinh sáng 26/5 tại trường THCS Bạch Đằng. Ảnh: Trần Hồng Vũ

Về sự cố cây phượng bỗng nhiên bật gốc, đổ trong sân trường, ông Phúc cho biết: "Nhà trường vô cùng bất ngờ. Cây phượng trông rất tươi tốt, xanh lá, hoa cũng nở rộ. Các cây trong trường đều được nhân viên công viên cây xanh chăm sóc. Vào thời gian trường nghỉ chống dịch, cây vẫn được tỉa nhánh, cắt cành".

Vụ cây đổ trong trường khiến học sinh tử vong: Hiệu trưởng THCS Bạch Đằng nhận trách nhiệm ảnh 2 Ông Nguyễn Vạn Phúc nghẹn ngào: "Cây đổ trong trường thì tôi là người chịu trách nhiệm chính". (Ảnh: Hữu Công)

Ngay sau khi sự cố xảy ra, nhà trường đã đốn một cây phượng khác, nhiều tuổi hơn cây bị bật gốc sáng nay để đảm bảo an toàn cho học sinh, tránh sự cố không lặp lại.

Ông Lê Hoài Nam (Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo) cho biết, đây là lần đầu TP.HCM xảy ra việc cây đổ trong trường học. Trước mùa mưa bão, Sở có lưu ý các trường về công tác an toàn trường học. Sự việc lần này là bài học cho ngành giáo dục về công tác đảm bảo an toàn cho học sinh. Việc quản lý cây xanh thuộc về hiệu trưởng, nhưng muốn đốn cây thì phải xin phép cơ quan quản lý có chức năng.

Theo bác sĩ Nguyễn Duy Long (Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115), khi bác sĩ có mặt ở hiện trường, em K. đã ngưng thở, có vết thương vùng đầu, xương sườn và chân. Nạn nhân được đưa đến Bệnh viện An Sinh cấp cứu bởi đây là nơi gần nhất.

Sự ra đi đột ngột của K. khiến tất cả người thân và những người quen biết đều bàng hoàng, thương xót. Theo những người dân sinh sống gần nhà, K. là một đứa trẻ hiền lành, ngoan ngoãn. Đặc biệt, mẹ K. mới sinh em bé chỉ mới vài ngày. Nhận được tin dữ của con, người mẹ đã được đưa trên băng ca về nhà để lo hậu sự. Tuy nhiên do sức khoẻ yếu, sau khi trở về nhìn mặt K. lần cuối, mẹ của em đã phải quay trở lại bệnh viện.

Vụ cây đổ trong trường khiến học sinh tử vong: Hiệu trưởng THCS Bạch Đằng nhận trách nhiệm ảnh 3 Chiều cùng ngày, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cùng với một số lãnh đạo, ban ngành TP.HCM đã đến viếng, chia buồn cùng gia đình em K. (Ảnh: ZING NEWS)

Trước mắt UBND TP.HCM, UBND Q.3 và Mặt trận Tổ quốc hỗ trợ cho gia đình các em bị thương 5 triệu đồng. Ngoài bảo hiểm y tế, các chi phí chữa trị cho nạn nhân sẽ được thành phố chi trả. Đối với gia đình có học sinh thiệt mạng, các cơ quan chức năng của quận đã hỗ trợ 30 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".