Vu Chính đòi kiện khán giả vì họ “vu khống” “Phượng Tù Hoàng”… không hay

Vu Chính đòi kiện khán giả vì họ “vu khống” “Phượng Tù Hoàng”… không hay
HHT - 54 tập phim “Phượng Tù Hoàng” đã khép lại. Thế nhưng hết phim không có nghĩa là hết ồn ào. Chẳng biết nên gọi “Phượng Tù Hoàng” do Vu Chính thực hiện là “phim lật bàn” hay là “phim bị kiện và đòi kiện”.

Vu Chính “lật bàn” với fan nguyên tác của Phượng Tù Hoàng khi chỉ có 16 tập đầu là làm theo nguyên tác (nhưng cũng chẳng bám sát lắm). Những tập còn lại Vu Chính tự viết nên một câu chuyện hoàn toàn mới, và hai phần này cho đến cuối không hề liên kết gì với nhau. Vu Chính “lật bàn” với fan của Quan Hiểu Đồng khi rõ ràng người ta là nữ chính nhưng càng về cuối phim thời lượng lên hình còn ít hơn nữ phụ Hoắc Toàn (Bạch Lộc thủ vai).

Vu Chính đòi kiện khán giả vì họ “vu khống” “Phượng Tù Hoàng”… không hay ảnh 1

Mở đầu Phượng Tù Hoàng, khán giả phàn nàn về kiểu tóc "đầu máy may" của Quan Hiểu Đồng. Về sau thì chẳng ai quan tâm nữa, vì có nhiều chuyện đáng phàn nàn hơn.

Sau 16 tập đầu, Vu Chính viết lại cốt truyện cho Phượng Tù Hoàng, khi cho cả hai nhân vật không còn kí ức gì trước đó và gả Sở Ngọc sang liên hôn với Dung Chỉ. Sự thay đổi này nhanh chóng bị các fan nguyên tác Đông Cung của Phỉ Ngã Tư Tồn nhận thấy có dấu hiệu “sao chép”. Chính Phỉ Ngã Tư Tồn cũng rất tức giận và liên hệ với luật sư tiến hành kiện Vu Chính. Kết thúc phim, khán giả phàn nàn về việc Vu Chính “lật bàn” quá nhiều: sửa đổi nguyên tác, dìm nữ chính, dìm luôn nam chính… Thay vào đó lại nâng tầm vai phụ lên quá đà. Vu Chính liền tức giận đăng đàn bảo sẽ kiện ngược lại khán giả vì “bắt nạt” mình và gà nhà.

Vu Chính đòi kiện khán giả vì họ “vu khống” “Phượng Tù Hoàng”… không hay ảnh 2

Cuối phim, khán giả có chiều hướng chuyển sang bênh vực Quan Hiểu Đồng khi Vu Chính đã dìm hàng nữ chính quá đà để nâng nữ phụ.

Quả thực sự tức giận của khán giả là có cơ sở. Sự liên kết và mạch lạc của Phượng Tù Hoàng vô cùng rời rạc. 16 tập đầu, Dung Chỉ làm gián điệp sống trong phủ của công chúa Sở Ngọc ở nước Lưu Tống. Từ tập 17 trở về sau, hai nhân vật không có chút kí ức gì của 16 tập đầu, bắt đầu một câu chuyện mới, Sở Ngọc sang nước Đại Ngụy liên hôn với Dung Chỉ. Khán giả có người thì hi vọng cả hai chỉ mất trí nhớ và về cuối sẽ hồi phục. Nhưng tập 54 đã khép lại và chuyện đó không hề xảy ra. Có thể nói bẻ đôi Phượng Tù Hoàng làm hai bộ phim riêng biệt cũng chẳng có vấn đề gì.

Vu Chính đòi kiện khán giả vì họ “vu khống” “Phượng Tù Hoàng”… không hay ảnh 3

Khi Dung Chỉ mặc trang phục trắng, Phượng Tù Hoàng còn theo nguyên tác.

Vu Chính đòi kiện khán giả vì họ “vu khống” “Phượng Tù Hoàng”… không hay ảnh 4

Khi Dung Chỉ mặc trang phục sẫm màu hơn, fan nguyên tác hãy quên Phượng Tù Hoàng đi.

Fan nguyên tác Phượng Tù Hoàng không thể không tức giận vì hành động này của Vu Chính chẳng khác nào “treo đầu dê, bán thịt chó”. Vu Chính chỉ mượn tên nhân vật rồi tự tạo ra mọi thứ theo ý thích của mình. Kể từ khi câu chuyện diễn ra ở nước Đại Ngụy, Dung Chỉ không còn là Dung Chỉ Sở Ngọc cũng không còn là Sở Ngọc của nguyên tác nữa. Dung Chỉ mất đi sự thâm sâu trong từng nước cờ chính trị, không còn vẻ hờ hững kiêu ngạo mà bỗng dưng trở nên dễ lộ cảm xúc hơn. Một Dung Chỉ dù trời có sập môi vẫn mỉm cười, trong đầu có muôn ngàn kế chống đỡ thì nay hở tí là nổi giận, là đập bàn, là quát tháo... Khán giả ít thấy Dung Chỉ mưu lược chuyện lớn, nếu có cũng được kể rất sơ sài, lại thấy Dung Chỉ đa số phải đau đầu giải quyết… chuyện nhà. Dung Chỉ không rạch ròi tình cảm được với Mã Tuyết Vân, lại càng mù mờ tình cảm với Hoắc Toàn, trong khi ở nguyên tác trái tim Dung Chỉ là một đường thẳng hướng đến Sở Ngọc.

Vu Chính đòi kiện khán giả vì họ “vu khống” “Phượng Tù Hoàng”… không hay ảnh 5

Khán giả khó hiểu khi một Dung Chỉ mưu lược lại năm lần bảy lượt phải nhịn các trò ghen tuông của Mã Tuyết Vân.

Vu Chính đòi kiện khán giả vì họ “vu khống” “Phượng Tù Hoàng”… không hay ảnh 6

Dung Chỉ cũng không dứt khoát tình cảm rõ ràng với Hoắc Toàn.

Vu Chính đòi kiện khán giả vì họ “vu khống” “Phượng Tù Hoàng”… không hay ảnh 7

Mặc dù Dung Chỉ - Sở Ngọc sau tập 17 cũng khá dễ thương, cũng có các khoảnh khắc ngọt ngào.

Vu Chính đòi kiện khán giả vì họ “vu khống” “Phượng Tù Hoàng”… không hay ảnh 8

Nhưng khán giả vẫn tiếc nuối Dung Chỉ của 16 tập đầu, khi vẫn còn bám theo nguyên tác, luôn đặt Sở Ngọc ở vị trí ưu tiên.

Câu chuyện chính xoay quanh Dung Chỉ - Sở Ngọc thì ít mà Vu Chính thì thêm vào biết bao nhân vật phụ mới. Không chỉ vậy, đất diễn của những nhân vật phụ này còn nhiều hơn cả nhân vật chính.

Fan Quan Hiểu Đồng lại càng không thể “hòa bình” được với Vu Chính khi nữ chính mà thời lượng xuất hiện không bằng một góc nữ phụ do Bạch Lộc thủ vai. Như tập 49 Quan Hiểu Đồng không hề xuất hiện dù chỉ nửa giây. Sang tập 50, may quá, được… 2 phút trong tổng số 40 phút phim. Vai trò của Sở Ngọc trong phim cũng được cắt giảm từ từ. Ngược lại, nhân vật nữ phụ Hoắc Toàn thì không những được lên hình nhiều hơn mà còn được “chăm chút” tỉ mỉ, đảm đương những phân đoạn quan trọng và đắt giá.

Vu Chính đòi kiện khán giả vì họ “vu khống” “Phượng Tù Hoàng”… không hay ảnh 9

Mỗi khi Dung Chỉ gặp khó khăn, Hoắc Toàn là người hỗ trợ, đồng lòng giải quyết các rắc rối đó. Khi Sở Ngọc gặp oan và nguy hiểm đến tính mạng, đến giờ khắc quyết định, người tìm ra bằng chứng quan trọng cứu Sở Ngọc là… Hoắc Toàn (sao không phải là nam chính vậy?). Hoắc Toàn được Vu Chính khắc họa là người mưu lược, chính trực, oai phong, hào sảng, có tuổi thơ khắc khổ, chân tình, yêu nước, thương dân… Những chiến công của Hoắc Toàn được miêu tả tỉ mỉ qua từng tập. Hoắc Toàn được dân chúng yêu mến, quân lính kính phục. Ngay cả Dung Chỉ cũng trân trọng và Sở Ngọc cũng nể phục Hoắc Toàn (cùng thân phận nữ phụ nhưng Mã Tuyết Vân thì được “đối xử” ngược lại). Thiệt tình nhìn “hồ sơ” hoành tráng thế này, ai không biết nhầm lẫn Hoắc Toàn là nữ chính cũng không có gì ngạc nhiên.

Vu Chính đòi kiện khán giả vì họ “vu khống” “Phượng Tù Hoàng”… không hay ảnh 10

Hoắc Toàn rất tốt nhưng khán giả rất tiếc, cái gì quá cũng không tốt, Vu Chính nâng tầm vừa phải thì đỡ ồn ào rồi.

Khi khán giả phàn nàn về tất cả những điều này, động thái của Vu Chính là… giãy nảy và đòi kiện ngược lại khán giả vì… “vu khống”. Đến lúc này thì khán giả cũng “cạn lời”. Năm 2018 rồi mà sao xem phim xong thấy bức xúc cũng không được giải tỏa, còn bị kiện? Thiệt tình thì người nên cảm thấy muốn đi kiện nhất không phải là tác giả của Phượng Tù Hoàng - Thiên Y Hữu Phong khi tác phẩm của mình bị phá nát hay sao?

Vu Chính đòi kiện khán giả vì họ “vu khống” “Phượng Tù Hoàng”… không hay ảnh 11

Dù vậy, kết thúc 54 tập phim, Phượng Tù Hoàng cũng đạt được 5 tỷ lượt xem, chỉ số truyền thông của hai diễn viên chính cũng khá cao: Tống Uy Long thứ 3 và Quan Hiểu Đồng thứ 7. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

HHT - Kang Full - tác giả webtoon "Moving", nguyên gốc của phim truyền hình cùng tên hé lộ rằng anh có kế hoạch tái hợp tác cùng Disney+ để làm phần 2. Tuy nhiên, chọn tác phẩm nào trong loạt truyện chung "vũ trụ" với "Moving", cách để làm hài hòa giữa bối cảnh nhân vật và mong muốn của người hâm mộ là điều mà anh đang trăn trở.
The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.