Vũ công Quang Đăng hóa thân thành nông dân trong điệu nhảy tôn vinh văn hóa Việt Nam

Vũ công Quang Đăng hóa thân thành nông dân trong điệu nhảy tôn vinh văn hóa Việt Nam
HHT - Với mục đích quảng bá văn hóa của đất nước Việt Nam, vũ công Quang Đăng vừa thực hiện một dự án nhảy lấy ý tưởng từ đặc trưng của văn hóa Việt Nam như nón lá, lúa nước, nông dân… để giới thiệu đến bạn bè quốc tế.

Sau nhiều tháng chuẩn bị, lên ý tưởng và tập luyện, Quang Đăng chính thức trình làng vũ điệu về Nông dân. Với ý tưởng vô cùng độc đáo nên khi vừa ra mắt teaser, Vũ Nông Dân đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. “Mỗi năm, có dịp tham gia những sân chơi quốc tế dành cho các vũ công, Đăng được tiếp xúc và biết nhiều nhóm nhảy nổi tiếng thế giới đều có các thành viên là người Việt Nam nhưng Việt Nam lại chưa có dấu ấn rõ ràng. Vì vậy, Đăng ấp ủ một dự án tạo ra nên một nhóm nhảy với những ý tưởng độc đáo để góp phần quảng bá văn hóa của Việt Nam và cho thế giới biết Việt Nam mình cũng có những vũ công tài năng không thua kém ai.” - Quang Đăng tâm sự.

Vũ công Quang Đăng hóa thân thành nông dân trong điệu nhảy tôn vinh văn hóa Việt Nam ảnh 1

Sau thời gian dài nghiên cứu và tìm hiểu, Quang Đăng cho biết anh muốn dùng những hình ảnh thân thuộc với người dân Việt Nam để làm chất liệu cho bài nhảy mang tên Vũ Nông Dân.

Vũ công Quang Đăng hóa thân thành nông dân trong điệu nhảy tôn vinh văn hóa Việt Nam ảnh 2

Để có được một Vũ Nông Dân hoàn chỉnh, Quang Đăng cho biết anh cũng gặp rất nhiều khó khăn. “Khi bắt tay vào làm, Đăng gặp nhiều khó khăn và cũng bị bí chất liệu. Đăng quan niệm phải tìm cái gì đó độc đáo, mới lạ cho điệu nhảy này. Cho nên, Đăng cảm thấy rất áp lực. Tuy nhiên, với sự động viên của các thành viên nhóm nhảy, Đăng đã cố gắng hết sức để tạo nên một điệu nhảy vừa truyền thống nhưng cũng rất hiện đại. Đăng và các thành viên trong nhóm đã mất hơn hai tuần để tập luyện nhuần nhuyễn các động tác. Dù tập ngày tập đêm nhưng mọi người lại rất vui vẻ vì cảm giác ai cũng đang vì mục tiêu chung là góp phần quảng bá nền văn hóa của Việt Nam thông qua những điệu nhảy” - Quang Đăng chia sẻ.

Vũ công Quang Đăng hóa thân thành nông dân trong điệu nhảy tôn vinh văn hóa Việt Nam ảnh 3

Sau sản phẩm Vũ Nông Dân, Quang Đăng cũng sẽ tiếp tục cho ra mắt những MV nhảy khác kết hợp giữa văn hóa truyền thống và âm nhạc hiện đại. Quang Đăng mong muốn thông qua những video của mình, sẽ giúp cho thế giới hiểu hơn về văn hóa Việt Nam.

Vũ Nông Dân - Quang Đăng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

HHT - CLB Hà Nội đã tạo ra một cơn địa chấn tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình khi chiến thắng nhà đương kim vô địch AFC Champions League - CLB Urawa Red Diamonds (thường gọi là Urawa Reds) của Nhật Bản. Đây là một trận đấu đầy cảm xúc với cái tên toả sáng nhất là một gương mặt gây bất ngờ.