Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Đại học Quốc tế khẳng định không liên quan!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hôm nay 29/5, trường Đại học Quốc tế đã đưa ra thông báo khẳng định "vụ bạo lực học đường xảy ra ở một trường quốc tế có học phí 600 triệu đồng/ năm" không liên quan tới trường Đại học Quốc tế - trường Đại học Công lập, trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM. 

Những ngày gần đây, một vụ bạo lực học đường diễn ra giữa một nhóm học sinh ở một trường quốc tế khiến rất nhiều phụ huynh, học sinh và cộng đồng bức xúc. Rất nhiều thông tin phản hồi tiêu cực về vụ việc này xuất hiện trên mạng xã hội, khiến cho nhiều dân mạng phản ứng mạnh bằng cách vào công cụ tìm kiếm của Google và đánh giá 1 sao về chất lượng. Tuy nhiên, một sự cố nhầm lẫn đáng tiếc đã xảy ra khiến trường Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP.HCM) bị "vạ lây".

Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Đại học Quốc tế khẳng định không liên quan! ảnh 1

Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) bị đánh giá 1 sao vì bị nhầm liên quan đến vụ việc bạo lực học đường đang gây sốt mạng xã hội.

Theo thông tin từ trường Đại học Quốc tế, khi gõ từ khoá “trường quốc tế” để tìm kiếm trên thanh công cụ của Google, kết quả đầu tiên sẽ hiện ra thông tin trang chính của trường Đại học Quốc tế (IU). Và trong cơn phẫn nộ từ cộng đồng mạng về vụ bạo lực học đường của nhóm học sinh, trường Đại học Quốc tế bất ngờ nhận hàng loạt bình luận tiêu cực và đánh giá 1 sao.

Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Đại học Quốc tế khẳng định không liên quan! ảnh 2

Trường Đại học Quốc tế là trường Đại học công lập trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM.

PGS.TS. Trần Tiến Khoa - Hiệu trưởng trường ĐHQT khẳng định: “Là một người làm công tác giáo dục, tôi cũng hết sức thông hiểu sự bức xúc và phản ứng hiện nay của cộng đồng về nạn bạo hành trong cơ sở giáo dục. Tuy nhiên, tôi khẳng định, vụ việc đáng tiếc kia không liên quan tới trường chúng tôi. Trường chúng tôi là trường Đại học công lập có uy tín ở Việt Nam và cả trong khu vực quốc tế. Trường chúng tôi là 1 trong 7 trường Đại học của Việt Nam đạt chuẩn chất lượng giáo dục Quốc tế, được Bộ GD&ĐT công bố”.

Trước đó như đã đưa tin, mạng xã hội những ngày qua xôn xao về một vụ bạo lực học đường xảy ra giữa các học sinh của một ngôi trường quốc tế tại TPHCM. Phụ huynh của một trong 5 nữ sinh góp mặt trong cuộc ẩu đả lên tiếng gay gắt, yêu cầu nhà trường có trách nhiệm giải quyết ngọn ngành. Vụ việc được dư luận quan tâm sau khi người mẹ này sử dụng mạng xã hội livetream, thông tin về sự việc.

Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Đại học Quốc tế khẳng định không liên quan! ảnh 3

Mời bạn xem chi tiết về vụ việc TẠI ĐÂY.

Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Đại học Quốc tế khẳng định không liên quan! ảnh 6
Theo hcmiu.edu.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm