Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Do tình hình dịch bệnh đang khó kiểm soát, nhiều nơi ở Ấn Độ đã áp dụng lệnh giới hạn đi lại. Theo đó, những người có việc cần đi lại phải đăng ký trước và được cấp giấy. Tuy nhiên, một vấn đề lại nảy sinh là cảnh sát đã phát hiện ra những tờ giấy đi lại bị làm giả, trong đó có giấy mang tên cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Số ca nhiễm mới COVID-19 ở Ấn Độ vẫn đang tăng nhanh, nên nhiều bang ở đất nước này đã áp dụng lệnh phong tỏa. Tại những nơi đó, các nhà chức trách kiểm tra rất kỹ những người đi ra ngoài, đặc biệt là những người ra hoặc vào bang.

Tại những bang có lệnh phong tỏa như vậy thì những người ra vào bang bắt buộc phải có giấy đi lại. Người ta hy vọng việc kiểm soát này sẽ giúp nhanh chóng khống chế đại dịch ở từng bang.

Himachal Pradesh cũng là một bang đang có lệnh phong tỏa như vậy. Tuy nhiên, một vụ việc vừa xảy ra đã khiến rất nhiều người đặt câu hỏi rằng, liệu việc cấp giấy đi lại có mang lại hiệu quả gì không.

Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump ảnh 1

Bang Himachal Pradesh áp dụng lệnh phong tỏa, mọi người không được ra ngoài nếu không có việc khẩn cấp. Ảnh: PTI.

Cảnh sát ở Himachal Pradesh vừa cho biết, họ đã lập hồ sơ khi phát hiện ra ít nhất 2 chiếc phiếu đi lại "kỳ lạ" được cấp, một mang tên cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, một mang tên diễn viên Bollywood Amitabh Bachchan. Phía cảnh sát cho biết, cả hai giấy đi lại này ghi cùng một số điện thoại di động. Tuy nhiên, cảnh sát không cho biết đã tìm ra người được cấp 2 giấy này hay chưa.

Với mã số HP-2563825 và HP-2563287, những tấm phiếu này được cho là do cảnh sát cấp thật chứ không phải do người dân tự làm giả, nhưng không biết vấn đề nảy sinh ở đâu: Người đăng ký đã cho sai thông tin, hay cảnh sát đã dùng nhầm thông tin, hay một cơ quan chức năng nào đó đã… cấp bừa.

Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump ảnh 2

Một phiếu đi lại đã được cấp ở Ấn Độ có tên cựu Tổng thống Trump. Ảnh: AP.

Tuy nhiên, cư dân mạng ở Ấn Độ đang rất xôn xao, vì việc cấp giấy đi lại mà như thế này thì không thể phong tỏa nghiêm ngặt được.

Trước đó, các nhà chức trách ở bang Bihar đã đăng ảnh một mẫu đăng ký xin cấp giấy đi lại vì lý do y tế (chữa bệnh), mà phần tên bệnh được ghi là “Mụn”. Người đăng ký còn khai cụ thể là họ bị mụn ở mặt và đầu.

Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump ảnh 3

Phiếu đăng ký đi lại với tên bệnh là "mụn". Ảnh: Times Nows.

Các nhà chức trách đã nhắc nhở, yêu cầu người dân sắp xếp những ưu tiên của mình, chỉ đi ra ngoài khi có việc khẩn cấp, chứ “mụn” không thể coi là vấn đề khẩn cấp được.

Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt

Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt

HHT - Miss World Vietnam (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) 2022 đã chính thức trở lại sau thời gian dài phải tạm dừng do ảnh hưởng bởi đại dịch. Mới đây, hình ảnh những thí sinh nổi bật được đăng tải trên fanpage đã thu hút được sự chú ý lớn từ netizen, trong đó có một thí sinh vô cùng đặc biệt.
Cô gái Trung Quốc đến lễ cưới người yêu cũ, đề nghị “giảm giá” sính lễ để nối lại tình xưa

Cô gái Trung Quốc đến lễ cưới người yêu cũ, đề nghị “giảm giá” sính lễ để nối lại tình xưa

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khiến khách khứa trong tiệc cưới của người yêu cũ của cô hết sức ngạc nhiên và khó xử khi cô xuất hiện với hy vọng “đòi lại” người cũ, thậm chí còn đưa ra đề nghị là… "giảm giá" sính lễ cho anh ấy. Sự việc khiến cư dân mạng có nhiều bình luận trái chiều.
Mối quan hệ của Ronaldo và Messi thế nào, nhìn cách họ bình chọn cầu thủ xuất sắc là hiểu

Mối quan hệ của Ronaldo và Messi thế nào, nhìn cách họ bình chọn cầu thủ xuất sắc là hiểu

HHT - Luôn khẳng định rằng đôi bên có mối quan hệ tốt, không cạnh tranh với nhau như truyền thông đồn thổi, nhưng cách mà Cristiano Ronaldo và Lionel Messi vừa lựa chọn các cầu thủ cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA năm 2021 đã nói lên nhiều sự thật hơn bất kỳ lời hoa mỹ nào.
Hoàng gia Anh phản ứng “lạnh”, công chúng phản ứng “nóng” với yêu cầu của Hoàng tử Harry

Hoàng gia Anh phản ứng “lạnh”, công chúng phản ứng “nóng” với yêu cầu của Hoàng tử Harry

HHT - Việc Hoàng tử Harry yêu cầu nước Anh phải có lực lượng cảnh sát bảo vệ anh và vợ con khi về nước đang gây rất nhiều ồn ào trên truyền thông. Trong khi nhiều cư dân mạng phản đối gay gắt đòi hỏi này, thì Hoàng gia Anh lại có một phản ứng khá “lạnh”. Cung điện Buckingham đã trả lời thế nào khi báo chí đặt câu hỏi?