Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Do tình hình dịch bệnh đang khó kiểm soát, nhiều nơi ở Ấn Độ đã áp dụng lệnh giới hạn đi lại. Theo đó, những người có việc cần đi lại phải đăng ký trước và được cấp giấy. Tuy nhiên, một vấn đề lại nảy sinh là cảnh sát đã phát hiện ra những tờ giấy đi lại bị làm giả, trong đó có giấy mang tên cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Số ca nhiễm mới COVID-19 ở Ấn Độ vẫn đang tăng nhanh, nên nhiều bang ở đất nước này đã áp dụng lệnh phong tỏa. Tại những nơi đó, các nhà chức trách kiểm tra rất kỹ những người đi ra ngoài, đặc biệt là những người ra hoặc vào bang.

Tại những bang có lệnh phong tỏa như vậy thì những người ra vào bang bắt buộc phải có giấy đi lại. Người ta hy vọng việc kiểm soát này sẽ giúp nhanh chóng khống chế đại dịch ở từng bang.

Himachal Pradesh cũng là một bang đang có lệnh phong tỏa như vậy. Tuy nhiên, một vụ việc vừa xảy ra đã khiến rất nhiều người đặt câu hỏi rằng, liệu việc cấp giấy đi lại có mang lại hiệu quả gì không.

Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump ảnh 1

Bang Himachal Pradesh áp dụng lệnh phong tỏa, mọi người không được ra ngoài nếu không có việc khẩn cấp. Ảnh: PTI.

Cảnh sát ở Himachal Pradesh vừa cho biết, họ đã lập hồ sơ khi phát hiện ra ít nhất 2 chiếc phiếu đi lại "kỳ lạ" được cấp, một mang tên cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, một mang tên diễn viên Bollywood Amitabh Bachchan. Phía cảnh sát cho biết, cả hai giấy đi lại này ghi cùng một số điện thoại di động. Tuy nhiên, cảnh sát không cho biết đã tìm ra người được cấp 2 giấy này hay chưa.

Với mã số HP-2563825 và HP-2563287, những tấm phiếu này được cho là do cảnh sát cấp thật chứ không phải do người dân tự làm giả, nhưng không biết vấn đề nảy sinh ở đâu: Người đăng ký đã cho sai thông tin, hay cảnh sát đã dùng nhầm thông tin, hay một cơ quan chức năng nào đó đã… cấp bừa.

Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump ảnh 2

Một phiếu đi lại đã được cấp ở Ấn Độ có tên cựu Tổng thống Trump. Ảnh: AP.

Tuy nhiên, cư dân mạng ở Ấn Độ đang rất xôn xao, vì việc cấp giấy đi lại mà như thế này thì không thể phong tỏa nghiêm ngặt được.

Trước đó, các nhà chức trách ở bang Bihar đã đăng ảnh một mẫu đăng ký xin cấp giấy đi lại vì lý do y tế (chữa bệnh), mà phần tên bệnh được ghi là “Mụn”. Người đăng ký còn khai cụ thể là họ bị mụn ở mặt và đầu.

Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump ảnh 3

Phiếu đăng ký đi lại với tên bệnh là "mụn". Ảnh: Times Nows.

Các nhà chức trách đã nhắc nhở, yêu cầu người dân sắp xếp những ưu tiên của mình, chỉ đi ra ngoài khi có việc khẩn cấp, chứ “mụn” không thể coi là vấn đề khẩn cấp được.

Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Thương Ngày Nắng Về: Phải chăng dàn sao nhí Hồng Nhung và Diệp Anh sắp trở lại?
Thương Ngày Nắng Về: Phải chăng dàn sao nhí Hồng Nhung và Diệp Anh sắp trở lại?
HHT - Rất nhiều khán giả tỏ ra tiếc nuối khi phim “Thương Ngày Nắng Về” chuyển sang giai đoạn hiện tại vì đã lỡ yêu quý hai bé Hồng Nhung, Diệp Anh đóng vai Vân Khánh, Như Hoa. Nhưng nhiều khả năng trong các tập tiếp theo, dàn sao nhí sẽ vẫn xuất hiện trong các cảnh hồi tưởng của nhân vật.

Có thể bạn quan tâm

IKEA Nhật cho thuê căn hộ đủ nội thất giá chỉ bằng ổ bánh mì để người trẻ đổi suy nghĩ

IKEA Nhật cho thuê căn hộ đủ nội thất giá chỉ bằng ổ bánh mì để người trẻ đổi suy nghĩ

HHT - Một căn hộ đầy đủ nội thất với giá thuê chỉ chưa đến 20.000 đồng/ tháng đúng là chuyện tưởng chỉ có trong mơ. Nhưng đây là chương trình có thật của IKEA Nhật Bản, và là cơ hội để nhiều người trẻ mới ra trường vừa có chỗ ở độc lập, vừa không phải chịu sức ép lớn về tiền thuê nhà.
Công chúa Aiko sắp đón tuổi thành niên, sẽ không có vương miện mới như cựu Công chúa Mako

Công chúa Aiko sắp đón tuổi thành niên, sẽ không có vương miện mới như cựu Công chúa Mako

HHT - Công chúa Aiko (Hoàng gia Nhật Bản) là con gái duy nhất của Thiên hoàng Naruhito. Cô sắp được tổ chức lễ đón tuổi thành niên (20 tuổi) và sẽ bắt đầu tham gia vào các công việc của Hoàng gia. Tuy nhiên, khác với em họ của mình là cựu Công chúa Mako, Công chúa Aiko sẽ không nhận được chiếc vương miện mới khi cô tròn 20 tuổi. Lý do là gì vậy?