Vừa xác nhận “Wednesday” mùa 2, Netflix có nguy cơ mất bản quyền vào tay người khác?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Netflix đã xác nhận bộ phim “Wednesday” của đạo diễn Tim Burton sẽ có mùa 2. Nhưng chưa kịp vui, các fan của “Chị Tư” đã phải lo lắng trước nguy cơ Netflix có thể sẽ mất bản quyền bộ phim đình đám của mình.

Bộ phim Wednesday, được đạo diễn bởi quái kiệt Tim Burton, đã trở thành “chiến mã” mới của Netflix. Khi chỉ vừa mới lên sóng, rất nhanh chóng, Wednesday đã “búng tay”, truất ngôi Stranger Things khỏi vị trí bộ phim nói tiếng Anh được xem nhiều nhất trên Netflix trong một tuần.

Vừa xác nhận “Wednesday” mùa 2, Netflix có nguy cơ mất bản quyền vào tay người khác? ảnh 1

Phần đông khán giả và giới phê bình dành lời khen cho câu chuyện mới về gia đình Addams, với nhân vật trung tâm là cô con gái lớn Wednesday Addams. Bộ phim theo chân Wednesday (Jenna Ortega) đến Học viện Nevermore, chứng kiến cô học cách kiểm soát khả năng ngoại cảm mới của mình, và cùng cô điều tra chân tướng của những vụ án liên quan tới một con quái vật đang ẩn mình.

Vừa xác nhận “Wednesday” mùa 2, Netflix có nguy cơ mất bản quyền vào tay người khác? ảnh 2

Trước sức nóng của Wednesday, mới đây Netflix đã thông báo một tin khiến các fan “Chị Tư” reo hò: Loạt phim sẽ có mùa 2! Nhà sản xuất Wednesday trước đó cũng đã tiết lộ rằng họ đã lên nội dung để Wednesday có thể làm đến 4 mùa phim. Họ cũng muốn khai thác nhiều và sâu hơn về các thành viên gia đình Addams, đặc biệt là mối quan hệ giữa Wednesday và mẹ mình - bà Morticia Addams (Catherine Zeta-Jones).

Nữ diễn viên chính Jenna Ortega cũng tỏ ra rất hào hứng với mùa 2. Cô mong muốn mùa 2 có thể tăm tối hơn, và nhân vật Wednesday Addams nên phát triển thành một nhân vật phản anh hùng.

Vừa xác nhận “Wednesday” mùa 2, Netflix có nguy cơ mất bản quyền vào tay người khác? ảnh 3

Mùa 1 của Wednesday đã khép lại với việc tìm ra chân tướng con quái vật cũng như khám phá ra sự thật đằng sau vụ án giết người nhiều năm về trước tại Học viện Nevermore. Nhưng đồng thời, ở cuối mùa 1, nhiều chi tiết khác đã được để mở, dọn đường cho mùa 2. Quái vật sẽ quay trở lại? Kẻ bám đuôi và nhắn tin đe dọa Wednesday là ai? Liệu Wednesday có trở lại Học viện Nevermore hay cuộc phiêu lưu mới của cô sẽ ở một nơi khác?

Dựa trên lịch trình sản xuất của mùa 1, mất khoảng một năm kể từ lúc ghi hình đến khi lên sóng, có thể thấy mùa 2 nhanh nhất cũng phải đến năm 2024 mới có thể xem.

Vừa xác nhận “Wednesday” mùa 2, Netflix có nguy cơ mất bản quyền vào tay người khác? ảnh 4

Tuy nhiên, chờ đợi không phải là nỗi lo của các fan “Chị Tư”, mà là Netflix có nguy cơ mất bản quyền Wednesday vào tay Amazon. Bởi “Gia đình Addams” và những gì liên quan đến thương hiệu này đều thuộc sở hữu của MGM. Vào tháng 3/2022, Amazon Studios chính thức mua lại MGM, và “Gia đình Addams” theo đó cũng dọn bản quyền sang nhà mới. Điều khiến các fan lo lắng là Wednesday cũng sẽ bị buộc “chuyển nhà” theo.

Vừa xác nhận “Wednesday” mùa 2, Netflix có nguy cơ mất bản quyền vào tay người khác? ảnh 5

Nếu tình huống này thực sự xảy ra, các fan đặt dấu chấm hỏi to đùng về chất lượng của mùa 2. Wednesday không còn trong bàn tay nhào nặn của Netflix liệu có mất chất? Việc đánh mất Wednesday, nếu có, sẽ là một cú ngã đau với Netflix bởi đây là một series phim rất ăn khách. Hơn nữa, “người khổng lồ” đang cần một thương hiệu mới để có thể thay thế khi Stranger Things sắp khép lại hành trình với mùa phim cuối.

Vừa xác nhận “Wednesday” mùa 2, Netflix có nguy cơ mất bản quyền vào tay người khác? ảnh 6

May mắn thay, Netflix đã làm việc với MGM về thương hiệu “Gia đình Addams” từ rất lâu trước khi Amazon mua lại MGM. Và đáng lưu ý là việc Amazon mua lại MGM không làm ảnh hưởng đến giao dịch trước đó giữa MGM và Netflix. Nghĩa là Wednesday sẽ không “chuyển nhà” sang Amazon. Sau vụ thâu tóm MGM đầy tốn kém, Amazon có thể làm phim về “Gia đình Addams” của mình, nhưng Wednesday vẫn là của riêng Netflix mà thôi.

Vừa xác nhận “Wednesday” mùa 2, Netflix có nguy cơ mất bản quyền vào tay người khác? ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm