Vút Bay 2023: Chuỗi hoạt động chào tân binh 2K8 của teen THPT Thăng Long (Hà Nội)

HHT - Vừa qua, teen trường THPT Thăng Long (Hà Nội) đã tổ chức thành công sự kiện “VÚT BAY 2023”. Đây là chuỗi hoạt động thường niên của trường THPT Thăng Long nhằm chào đón các "tân binh" đến với “đại gia đình nhà Rồng”.

Trường THPT Thăng Long (Hà Nội) được thành lập từ năm 1965 và luôn được đánh giá là một trong số những ngôi trường THPT thuộc hệ không chuyên danh tiếng hàng đầu Thủ đô.

Vút Bay 2023: Chuỗi hoạt động chào tân binh 2K8 của teen THPT Thăng Long (Hà Nội) ảnh 1Vút Bay 2023: Chuỗi hoạt động chào tân binh 2K8 của teen THPT Thăng Long (Hà Nội) ảnh 2Vút Bay 2023: Chuỗi hoạt động chào tân binh 2K8 của teen THPT Thăng Long (Hà Nội) ảnh 3Vút Bay 2023: Chuỗi hoạt động chào tân binh 2K8 của teen THPT Thăng Long (Hà Nội) ảnh 4

Trong những năm trở lại đây, sự quan tâm và đồng hành của nhà trường trong những hoạt động ngoại khóa của học sinh ngày càng trở nên sâu sắc. Ban giám hiệu và thầy cô luôn sát cánh cùng các bạn học sinh và tổ chức thành công rất nhiều chuỗi hoạt động, sự kiện như: “Vút Bay - sự kiện chào đón học sinh khối 10”, “Dấu Ấn - sự kiện tri ân khối 12”, “Nét đẹp Thăng Long”... Ngoài ra còn có những sự kiện của các CLB trong trường như: “Grinet - sự kiện thu pin, giấy của CLB Thang Long Go Green”, “Big Show kỉ niệm 10 năm thành lập - CLB Thang Long Music Club”...

Vút Bay 2023: Chuỗi hoạt động chào tân binh 2K8 của teen THPT Thăng Long (Hà Nội) ảnh 5

Trải qua chặng đường hơn nửa thế kỉ, thầy cô và trò trường THPT Thăng Long quyết tâm phấn đấu giữ vững, phát huy thành tích và các danh hiệu đã đạt được. Đồng thời không ngừng phát triển toàn diện cả về chất và lượng, tự hào là điểm sáng về giáo dục đào tạo của ngành và Thành phố, xứng đáng với tên gọi: “Thăng Long - Rồng bay”.

Vút Bay 2023 - Chuỗi sự kiện chào đón teen 2K8

Được lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình Toy Story của hãng phim Pixar, Vút Bay 2023 đã mang đến cho các bạn học sinh những trải nghiệm mới mẻ và BTC cũng mong rằng đây sẽ là điểm tựa tinh thần trong suốt 3 năm trung học.

Tới dự sự kiện có nhà giáo Lê Trung Tín - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và nhà giáo Hoàng Thị Hải Lý - Phó Hiệu trưởng nhà trường. Mở đầu chương trình là lời phát biểu và khai mạc sự kiện của cô Hoàng Thị Hải Lý - Phó Hiệu trưởng nhà trường thay mặt BGH có đôi lời phát biểu và gửi gắm đến các bạn học sinh khối 10.

Vút Bay 2023: Chuỗi hoạt động chào tân binh 2K8 của teen THPT Thăng Long (Hà Nội) ảnh 6

Nhà giáo Hoàng Thị Hải Lý - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc sự kiện.

Ngày 1: Club Day - Ngày hội Câu lạc bộ

Ngày hội Câu lạc bộ là một ngày truyền thống, mang tính biểu tượng to lớn bởi đây chính là dịp để các câu lạc bộ trong trường có thể "khoe" về chiếc logo vô cùng xinh xắn và độc đáo của mình. Sau màn khai mạc sự kiện là hoạt động thả cờ câu lạc bộ - một hoạt động mới mẻ và độc đáo được đưa vào chuỗi sự kiện.

Vút Bay 2023: Chuỗi hoạt động chào tân binh 2K8 của teen THPT Thăng Long (Hà Nội) ảnh 7

Lá cờ biểu tượng của 12 câu lạc bộ - niềm tự hào Rồng bay.

Từ những năm đầu tiên tổ chức sự kiện, dưới sự chỉ đạo và định hướng của Ban chấp hành Đoàn, các khâu chuẩn bị như công tác tổ chức đến công tác hậu cần, truyền thông cho sự kiện đều do các bạn học sinh trường THPT Thăng Long lên kế hoạch thực hiện và đã diễn ra rất thành công - một lần nữa khẳng định được sự thông minh, trí tuệ và đa tài của học sinh trường Rồng.

Vút Bay 2023: Chuỗi hoạt động chào tân binh 2K8 của teen THPT Thăng Long (Hà Nội) ảnh 8

Các CLB “quẩy bung nóc” với những lá cờ mang màu sắc riêng biệt.

Sau màn thả cờ đầy ấn tượng của các câu lạc bộ, các bạn học sinh khối 10 được thưởng thức những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc đến từ chính các câu lạc bộ trong trường khiến không khí của sự kiện dường như nóng hơn bao giờ hết. Những tình tiết lôi cuốn hấp dẫn, thông điệp sâu sắc kết hợp với diễn xuất tài tình chẳng thua kém gì các diễn viên chuyên nghiệp các bạn học sinh Thăng Long đã biến ngày hội Vút Bay 2023 trở thành một sự kiện khó quên.

Vút Bay 2023: Chuỗi hoạt động chào tân binh 2K8 của teen THPT Thăng Long (Hà Nội) ảnh 9

Tiết mục "ke đầu" đỉnh cao của các bạn học sinh đến từ CLB Thăng Long Cuisine (CLB Ẩm thực trường THPT Thăng Long).

Vút Bay 2023: Chuỗi hoạt động chào tân binh 2K8 của teen THPT Thăng Long (Hà Nội) ảnh 10

“Viết thư pháp” - một nét đẹp truyền thống trong nghệ thuật Á Đông được Thanglong Literature Value (CLB Văn học) tái hiện lại ngay trên sân khấu.

Vút Bay 2023: Chuỗi hoạt động chào tân binh 2K8 của teen THPT Thăng Long (Hà Nội) ảnh 11

Thang Long Basketball Club với màn trình diễn bóng rổ ấn tượng trên sân khấu.

Sau các phần trình diễn đầy ấn tượng đến từ vị trí của 12 CLB, các bạn học sinh khối 10 đã có cơ hội được tham quan, trải nghiệm những booth của các CLB, các "tiền bối" đã dày công chuẩn bị trong hơn một tháng để đây đến cho học sinh lớp 10 những trải nghiệm hoàn hảo nhất.

Vút Bay 2023: Chuỗi hoạt động chào tân binh 2K8 của teen THPT Thăng Long (Hà Nội) ảnh 12

Booth của Ban tổ chức Vút Bay 2023 với chủ đề “TOY STORY”.

Vút Bay 2023: Chuỗi hoạt động chào tân binh 2K8 của teen THPT Thăng Long (Hà Nội) ảnh 13

Những phụ kiện xinh xắn của BTC dành cho các "tân binh".

Vút Bay 2023: Chuỗi hoạt động chào tân binh 2K8 của teen THPT Thăng Long (Hà Nội) ảnh 14

Các bạn học sinh lớp 10 tham quan khu vực Club Exhibition.

Sự kiện đã kết thúc thành công, tốt đẹp cùng với những niềm vui vẻ, háo hức của tất cả các bạn học sinh khối 10. Teen lớp 10 chắc hẳn đã có trong mình những ấn tượng sâu đậm về những màn trình diễn ấn tượng của các CLB.

Vút Bay 2023: Chuỗi hoạt động chào tân binh 2K8 của teen THPT Thăng Long (Hà Nội) ảnh 15

Ngày 2: Music Day - Ngày hội âm nhạc

Tiếp nối chuỗi sự kiện Vút Bay 2023, Ngày hội âm nhạc - Music Day đã được tổ chức thành công tốt đẹp với rất nhiều cảm xúc. Vô vàn cảm xúc đi từ ngạc nhiên đến bất ngờ khi các bạn học sinh K58 được thưởng thức những tiết mục có 1-0-2 của các "tiền bối" đã dày công tập luyện.

Tham dự sự kiện có sự hiện diện của Nhà giáo Hoàng Thị Hải Lý - Phó Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong Ban cố vấn Đoàn trường, đặc biệt là sự có mặt đầy đủ các thầy cô chủ nhiệm khối 10 - những người luôn dõi theo và đồng hành cùng học sinh khối 10 trong thời gian tới.

Vút Bay 2023: Chuỗi hoạt động chào tân binh 2K8 của teen THPT Thăng Long (Hà Nội) ảnh 16

MC chương trình dẫn lời khai mạc Ngày hội âm nhạc.

Không khí của sự kiện nóng lên bởi các tiết mục văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn đến từ CLB âm nhạc của trường - Thăng Long Music Club. Thế nhưng, đặc biệt hơn cả là còn có sự xuất hiện của Thanglong Literature Value (CLB Văn học) và Thanglong History Club (CLB Lịch sử) các tiết mục nhảy, múa hấp dẫn không kém chiến trái tim của biết bao "tân Rồng con" rạo rực theo những điệu nhạc.

Vút Bay 2023: Chuỗi hoạt động chào tân binh 2K8 của teen THPT Thăng Long (Hà Nội) ảnh 17

Tiết mục múa Mashup “Em đây chẳng phải Thúy Kiều & Duyên âm” đến từ những cô gái duyên dáng, xinh đẹp của Thăng Long Music Club.

Các bạn học sinh khối 10 đã thực sự hòa mình vào các bản nhạc sôi động, các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu và tỉ mỉ trong suốt một thời gian dài bởi "tiền bối" khối 11, 12 của Thăng Long.

Vút Bay 2023: Chuỗi hoạt động chào tân binh 2K8 của teen THPT Thăng Long (Hà Nội) ảnh 18

Các anh chị giao lưu trên sân khấu cùng các em khối 10.

Từ những cảm xúc nhẹ nhàng, du dương qua tiết mục múa uyển chuyển của những vũ công tài năng của CLB âm nhạc, các bạn học sinh đã có những sự “bùng nổ” hơn bao giờ hết qua các tiết mục nhảy và đàn hát.

Vút Bay 2023: Chuỗi hoạt động chào tân binh 2K8 của teen THPT Thăng Long (Hà Nội) ảnh 19Vút Bay 2023: Chuỗi hoạt động chào tân binh 2K8 của teen THPT Thăng Long (Hà Nội) ảnh 20Vút Bay 2023: Chuỗi hoạt động chào tân binh 2K8 của teen THPT Thăng Long (Hà Nội) ảnh 21Vút Bay 2023: Chuỗi hoạt động chào tân binh 2K8 của teen THPT Thăng Long (Hà Nội) ảnh 22

Sau chương trình văn nghệ, các bạn học sinh một lần nữa được hòa mình vào âm nhạc theo cách riêng của mình thông qua hoạt động “RANDOM DANCE” vô cùng hot dạo gần đây. Những bước nhảy uyển chuyển, những động tác dứt khoát như đang đắm chìm vào những giai điệu sôi động của những bài hát ngẫu nhiên đã cho thấy các "tân binh" không chỉ rất giỏi về văn hóa mà những lĩnh vực nghệ thuật này cũng không hề kém cạnh.

Vút Bay 2023: Chuỗi hoạt động chào tân binh 2K8 của teen THPT Thăng Long (Hà Nội) ảnh 23

Các bạn học sinh khối 10 tự tin “sải bước” trên sân khấu của hoạt động RANDOM DANCE.

Để kết thúc Ngày hội âm nhạc, các "tân binh" đã được thử sức với hoạt động kéo co, một trò chơi khá phổ biến dù là ở thời xưa hay hiện nay thì trò chơi này cũng chưa bao giờ "nguội". Những trận đấu hấp dẫn của trò chơi kéo co thì không chỉ là một hoạt động giải trí mà còn có tác dụng rèn luyện thể chất và tinh thần cho các bạn học sinh.

Vút Bay 2023: Chuỗi hoạt động chào tân binh 2K8 của teen THPT Thăng Long (Hà Nội) ảnh 24

Những giây phút căng thẳng, tập trung cao độ khi tham gia trò chơi.

Kết thúc trò chơi cũng là lúc Ban tổ chức tìm ra đội thắng cuộc, đó chính là Nhà Woody với đại diện là ba lớp 10A1, 10A8 và 10A4. Trò chơi cũng góp phần tìm ra người thắng cuộc - người sẽ có lợi thế trong ngày cuối cùng của sự kiện - Ngày hội Thể thao sắp tới đây.

Ngày 3: Sport Day - Ngày hội Thể thao

Lấy cảm hứng từ bộ phim “Toy Story - Câu chuyện đồ chơi”, giống như các nhân vật chính giúp đỡ nhau vượt qua các thử thách, giúp tình bạn thêm khăng khít, gắn kết hơn, K58 cũng tham gia những trò chơi với những chi tiết liên quan như củ khoai tây, ống nước, mảnh ghép… để thu thập được những gợi ý nhằm giải được mật mã cho trò chơi cuối.

Vút Bay 2023: Chuỗi hoạt động chào tân binh 2K8 của teen THPT Thăng Long (Hà Nội) ảnh 25

Ngày hội Thể thao không chỉ tạo một sân chơi vô cùng bổ ích để các bạn học sinh được rèn luyện thể lực mà còn là nơi thể hiện tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm chiến thắng, và đặc biệt là tinh thần thi đấu thể thao cao thượng của học sinh Thăng Long. Thông qua các trò chơi, các "tân binh" đã có được cho bản thân mình thêm nhiều điều về tinh thần làm việc nhóm, phối hợp ăn ý với nhau, cùng nhau cố gắng để đưa nhau chạm tới chiếc cúp vô địch danh giá.

Vút Bay 2023: Chuỗi hoạt động chào tân binh 2K8 của teen THPT Thăng Long (Hà Nội) ảnh 26Vút Bay 2023: Chuỗi hoạt động chào tân binh 2K8 của teen THPT Thăng Long (Hà Nội) ảnh 27Vút Bay 2023: Chuỗi hoạt động chào tân binh 2K8 của teen THPT Thăng Long (Hà Nội) ảnh 28Vút Bay 2023: Chuỗi hoạt động chào tân binh 2K8 của teen THPT Thăng Long (Hà Nội) ảnh 29

Dù là những cơn mưa bất chợt ập xuống chùm bằng lăng tím ngắt và những cây phượng vĩ đỏ chói chang, nhưng sự nhiệt huyết và tinh thần thi đấu của các bạn học sinh khối 10 cũng như của các cổ động viên bên ngoài các sân thì ngày hội vẫn trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết. Những tiếng hô vang trời, những câu khẩu hiệu của các bạn học sinh khiến cho các “vận động viên” thi đấu trong sân thêm rạo rực, hăng say thi đấu hết mình.

Vút Bay 2023: Chuỗi hoạt động chào tân binh 2K8 của teen THPT Thăng Long (Hà Nội) ảnh 33
Tin liên quan