"What If...?" tập 2: Khi phép màu Đa vũ trụ xảy ra, fan gặp lại "Báo Đen" Chadwick Boseman

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dù là ở thực tại đáng buồn hay Đa vũ trụ Marvel đi chăng nữa, "Báo đen" Chadwick Boseman sẽ luôn sống mãi trong lòng người hâm mộ.

Là một trong những khoảnh khắc được người hâm mộ Vũ trụ Điện ảnh Marvel mong chờ nhất trong năm 2021, tập thứ 2 của chuỗi phim hoạt hình What If...? đã chính thức mang hình tượng người hùng xứ Wakanda trở lại màn ảnh cùng với sự góp giọng của cố diễn viên Chadwick Boseman - chủ nhân của vai diễn siêu anh hùng biểu tượng này. Nhưng chỉ có điều: T’Challa sẽ không còn là “Black Panther” nữa!

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nhiều chi tiết quan trọng trong phim. Độc giả chưa xem cân nhắc trước khi đọc tiếp.)

Khi T’Challa là “đấng cứu thế vũ trụ” Star-Lord, còn Thanos là kẻ ác hoàn lương theo chân anh

Mang tựa đề Nếu như T’Challa trở thành Star-Lord thì sao? - khán giả sẽ được thực thể The Watcher đưa đến một vũ trụ nơi vị hoàng tử xứ Wakanda trở thành nhân vật chính của câu chuyện “tựa tựa” siêu phẩm Guardians of the Galaxy (2014).

Lại một lần nữa, một thực tại mới được hình thành trong Đa vũ trụ MCU chỉ vì 2 gã cướp vũ trụ Ravagers là Kraglin và Taserface... bắt cóc nhầm T’Challa ở Wakanda thay vì cậu bé Peter Quill ở tận bang Missouri thuộc Mỹ.

Cũng giống với câu chuyện gốc, tướng cướp Yondu Udonta vốn được ác nhân Ego thuê để bắt cóc Quill, nhưng vì bắt nhầm “hàng Wakanda” nên ông đành giữ cậu hoàng tử nhỏ tuổi lại để giúp cậu thực hiện ước mơ khám phá thế giới bên ngoài cường quốc Phi châu kia.

"What If...?" tập 2: Khi phép màu Đa vũ trụ xảy ra, fan gặp lại "Báo Đen" Chadwick Boseman ảnh 1

T'Challa bị Yondu và đồng bọn bắt cóc vào năm 1988 tại Wakanda thay vì Peter Quill. - Nguồn: Jnews

Trái với “Star-Lord” Peter Quill chỉ là tên đạo chích vô danh chuyên ăn trộm đồ đạc để bán lấy tiền ăn chơi như phần phim 2014, “Star-Lord” T’Challa lại là “huyền thoại” cướp của người giàu chia cho người nghèo và từng cứu lấy vô số hành tinh trong vũ trụ này.

Anh không dẫn đầu “đội dân phòng vũ trụ”, nhưng lại là “linh hồn” của băng Ravagers; anh không có cô bạn gái Gamora “cục súc” như Quill, nhưng lại có cô em Nebula (có tóc vàng mượt “như Rejoice”) tán tỉnh qua lại và gọi anh là “Cha-Cha”; và hơn cả, sự nghĩa hiệp của “Star-Lord” này còn khiến những ác nhân trong các câu chuyện gốc như Korath the Pursuer hay cả chính Thanos cũng phải hoàn lương mà theo chân anh giúp đỡ những số phận lâm than khắp vũ trụ.

"What If...?" tập 2: Khi phép màu Đa vũ trụ xảy ra, fan gặp lại "Báo Đen" Chadwick Boseman ảnh 2

Chẳng ai ngờ tới cú "quay xe" siêu "gắt" này! - Nguồn: Neotizen News

"What If...?" tập 2: Khi phép màu Đa vũ trụ xảy ra, fan gặp lại "Báo Đen" Chadwick Boseman ảnh 3

Nebula thướt tha cùng mái tóc vàng và tính cách cởi mở, khác hẳn bản gốc "hơi tí là nổi cộc". - Nguồn: Twitter

Lời tri ân ấm lòng tới T’Challa và Chadwick Boseman

What If...? được Marvel Studios bắt đầu phát triển từ cuối năm 2018, tức là khâu kịch bản đã được hoàn thành từ rất lâu trước ngày 28/8/2020 định mệnh. Chẳng ai lúc ấy biết được rằng những câu thoại chan chứa tình cảm dành cho nhân vật T’Challa trong tập thứ 2 vừa qua nay lại như một thứ muối xát vào trái tim của những khán giả yêu quý tài tử Chadwick Boseman.

Suốt 20 năm trời kể từ ngày bị Yondu vô tình bắt cóc khỏi Trái Đất, T’Challa nào có hay gia đình hoàng tộc Wakanda đã không ngừng tìm kiếm anh khắp vũ trụ nếu anh chẳng tìm thấy chiếc phi cơ thám hiểm nằm trong kho của gã phản diện Taneleer Tivan ở tuốt tận một thiên hà xa xôi.

“T’Challa à, nếu con có ở ngoài đó, con là một ánh sáng rực rỡ trên bầu trời đêm của hàng tỷ vì sao, và chúng ta sẽ tìm tới từng vì sao một cho tới khi tìm thấy con,” thông điệp từ Quốc vương T’Chaka - cha ruột của T’Challa.

Kể cả người cha nuôi của anh - tướng cướp Yondu Udonta cũng gửi tới anh một lời xin lỗi vì đã bắt giữ và nuôi dạy anh trở thành vĩ nhân vũ trụ “Star-Lord”: “Dù cho có ở trên bất kể hành tinh nào hay sống giữa bất kỳ xã hội nào đi chăng nữa, chẳng có nơi nào trong cái vũ trụ này mà anh không thuộc về.”

Và không chỉ có người cha ruột hay cha nuôi, chính cả “gia đình” Marvel Studios cũng để lại một lời tri ân dành cho T’Challa, cũng như cho “Chiến Binh Báo Đen” Chadwick Boseman: “Dành cho người bạn, người truyền cảm hứng và người hùng của chúng ta - Chadwick Boseman.”

"What If...?" tập 2: Khi phép màu Đa vũ trụ xảy ra, fan gặp lại "Báo Đen" Chadwick Boseman ảnh 4

Lời tri ân dành cho Chadwick Boseman từ Marvel Studios. - Nguồn: MAXBLIZZ

Một vũ trụ êm đềm trước “ngày tận thế”

Như đã nói trên, “Star-Lord” là một vĩ nhân của hiện thực này. Anh đã khiến những ác nhân cực đoan của MCU như Thanos hay Korath trở thành “fan” của mình. Anh đã cứu lấy hành tinh của “người tàng hình” Drax, thay đổi số phận của “vệ binh giải ngân hà” có quá khứ đau thương (trong câu chuyện gốc) này thành anh pha chế quán bar vẫn đang hạnh phúc bên vợ và con gái. Thậm chí, anh còn hàn gắn mối bất hòa cha con giữa Thanos và cô “crush” Nebula sau những điều khắc nghiệt mà nữ sát thủ da xanh đã phải chịu đựng bởi hắn.

"What If...?" tập 2: Khi phép màu Đa vũ trụ xảy ra, fan gặp lại "Báo Đen" Chadwick Boseman ảnh 5

Drax và T'Challa vui vẻ "selfie" với nhau. - Nguồn: Twiiter

Dù ở thực tại này Taneleer Tivan đã thay Thanos trở thành bạo chúa vũ trụ, đánh bại Captain America, Thor, anh bạn Korg nói nhiều và cả ác nữ Hela, nhưng rồi hắn và bộ tứ Black Orders cũng phải nuốt “quả báo”. Nhưng tốt hơn cả, những cái chết đầy đau thương của Yondu (Guardians of the Galaxy Vol. 2) hay vua T’Chaka (Captain America: Civil War) đều không xảy ra. Tất cả họ đều quây quần bên nhau như một gia đình, và T’Challa đã trở về nhà.

Tuy vậy, mọi thứ dường như chỉ là “trời đẹp trước bão”, khi ác nhân Ego đã tìm thấy đứa con trai Peter Quill và gây nên sự kiện “Ngày tận thế”. Không thể biết trước liệu điều này có ảnh hưởng đến các câu chuyện Đa vũ trụ MCU tiếp theo hay không, nhưng chắc chắn rằng Star-Lord của Wakanda sẽ sớm trở lại cùng Captain Carter trong các tập What If...? tiếp theo.

"What If...?" tập 2: Khi phép màu Đa vũ trụ xảy ra, fan gặp lại "Báo Đen" Chadwick Boseman ảnh 6

Ego sẽ gây nên ngày tận thế của vũ trụ này? - Nguồn: YouTube

What If...? tập 3 sẽ phát hành vào thứ Tư tuần sau trên Disney+.

"What If...?" tập 2: Khi phép màu Đa vũ trụ xảy ra, fan gặp lại "Báo Đen" Chadwick Boseman ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm