William công khai phủ nhận những lời chê trách Hoàng gia của Harry, dù không nhắc đến tên

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoàng tử William không một lời nhắc đến em trai mình dù Harry liên tiếp phê phán cuộc sống trong Hoàng gia. Tuy nhiên, trong bài nói chuyện mới đây ở Scotland, William đã công khai phủ nhận những gì Harry nói, mà như nhận xét của truyền thông ở Anh thì sự phủ nhận đó của William là “rất có chiến lược”.

Trong cả podcast và cả phần một của loạt phim tài liệu, Harry đã chỉ trích Hoàng gia Anh và đặc biệt là nhằm vào cha mình - Thái tử Charles. Theo Harry, cha anh đã truyền “nỗi đau” sang cho con, không bảo vệ được con, khiến anh có một tuổi thơ với toàn những đau khổ. Và đó là lý do lớn khiến anh chuyển đến sống ở Mỹ.

Tuy nhiên, anh trai của Harry là William đã vừa công khai phủ nhận những lời Harry nói về một tuổi thơ không hạnh phúc.

William công khai phủ nhận những lời chê trách Hoàng gia của Harry, dù không nhắc đến tên ảnh 1

William vừa đưa ra lời "phủ nhận có chiến lược" đối với những chê trách của Harry. Ảnh: Getty.

Trong bài phát biểu tại Scotland - nơi William đang có mặt để đại diện cho Hoàng gia, anh nói: “Khi lớn lên, tôi nhìn thấy rằng bà tôi đã thích thú từng giây phút ở đây như thế nào, và cha tôi chưa bao giờ vui vẻ hơn lúc ông đi dạo giữa những ngọn đồi. Thời thơ ấu của tôi có nhiều kỳ nghỉ để vui chơi trong không khí trong lành, bơi lội trong các hồ nước nhỏ, làm tiệc nướng với gia đình mà ông tôi là người “chỉ huy”. À, và có cả bọn muỗi nữa”.

William công khai phủ nhận những lời chê trách Hoàng gia của Harry, dù không nhắc đến tên ảnh 2

William - Kate đang có chuyến công du ở Scotland. Ảnh: Getty.

Những gì William nói thật rất khác với những gì Harry kể. Trong lời của Harry, cả gia đình anh chịu “nỗi đau di truyền”, ai cũng phải chịu đựng. Còn trong lời William, thì từ ông bà đến cha anh, mọi người đều vui vẻ với cuộc sống trong Hoàng gia. Tất nhiên cũng có chút phiền phức là “bọn muỗi”, nhưng làm gì có chuyện gì hoàn hảo 100% chứ.

Một số tác giả chuyên về Hoàng gia Anh nhận xét rằng, William đã sử dụng cách “đáp trả công khai có chiến lược”, không hề nhắc đến Harry nhưng lại là cách rất hiệu quả để phủ nhận những gì Harry nói về sự khổ sở trong Hoàng gia. Không chỉ vậy, anh cũng không nhắc đến Harry, nên không thể bị cho rằng đang đôi co với em mình.

William công khai phủ nhận những lời chê trách Hoàng gia của Harry, dù không nhắc đến tên ảnh 3

Anh em William và Harry hồi nhỏ. Ảnh: Getty.

Những hoạt động và phản ứng của William trong cuộc khủng hoảng truyền thông của Hoàng gia có vẻ rất được lòng truyền thông và công chúng ở Anh. Theo dữ liệu của tờ Newsweek, thì 58% người Anh muốn William lên làm Vua ngay sau Nữ hoàng, còn chỉ có 23% muốn Thái tử Charles lên ngôi (chênh lệch là 33%).

Mặc dù những cuộc thăm dò ý kiến trước đây cũng đã cho kết quả tương tự, nhưng sự ủng hộ dành cho William giờ đây đang trở nên mạnh mẽ hơn. Bởi trong cuộc điều tra của Deltapoll hồi đầu tháng 4, thì có 47% người Anh muốn William kế vị Nữ hoàng, và 27% muốn Charles kế vị (chênh lệch chỉ là 20%).

William công khai phủ nhận những lời chê trách Hoàng gia của Harry, dù không nhắc đến tên ảnh 4

William được Thủ hiến Scotland là Nicola Sturgeon (áo xanh) tiếp đón trong chuyến công du. Ảnh: PA.

Trong cuộc điều tra mới nhất về tỷ lệ ủng hộ nói chung, thì Nữ hoàng vẫn là người được ủng hộ nhiều nhất: 68% ủng hộ, 8% phản đối, nên tỷ lệ chung là 60%. Theo sát sau Nữ hoàng là William với 64% ủng hộ, 12% phản đối, tỷ lệ chung là 52%.

Trong khi đó, ở Anh, Harry có tỷ lệ ủng hộ là 39%, phản đối là 36%, nên tỷ lệ chung là 3%. Meghan có tỷ lệ ủng hộ là 27%, phản đối là 47%, tỷ lệ chung là -20%.

William công khai phủ nhận những lời chê trách Hoàng gia của Harry, dù không nhắc đến tên ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?