Xem điện thoại của bà sau khi ông qua đời một tháng, cô cháu gái nhận ra điều bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi xem điện thoại của bà mình, cô cháu gái đã đọc được những tin nhắn đau lòng mà bà vẫn đều đặn gửi cho ông của cô - người đã qua đời được một tháng.

Không một ai dễ dàng vượt qua nỗi đau mất người thân, nhất là người đã sống bên cạnh mình gần cả cuộc đời. Một cô gái ở Trung Quốc mới đây đã càng hiểu rõ hơn về điều đó khi lén xem điện thoại di động của bà mình.

Cô gái phát hiện ra rằng bà của cô đều đặn nhắn tin cho ông. Vấn đề là ông cô đã qua đời từ một tháng trước.

Trên mạng Xiaohongshu, cô gái kể bà của cô vẫn nhắn vào số điện thoại cũ của ông những tin như: “Tôi vẫn chưa thể chấp nhận được việc ông đã ra đi. Trông ông vẫn rất khỏe mạnh trong những hình ảnh trong điện thoại của tôi. Một tháng vừa qua như một giấc mơ vậy, suốt 30 ngày”, “Những ý nghĩ về ông giống như một con ngựa trắng, chưa hề ngừng chạy kể từ khi ông ra đi”… Bà cũng tâm sự với ông rằng bà rất buồn và sợ hãi khi nghĩ đến những ngày tháng sau này không có ông bên cạnh.

Xem điện thoại của bà sau khi ông qua đời một tháng, cô cháu gái nhận ra điều bất ngờ ảnh 1

Một phần trong các tin nhắn mà bà của cô gái gửi cho người ông quá cố của cô. Ảnh: Xiaohongshu.

Cô gái cũng kể, vì cô thấy bà cô thường xuyên chăm chú nhìn vào điện thoại với vẻ mặt buồn bã và cứ hay bấm nhắn tin rồi khóc, nên cô mới lén xem điện thoại của bà.

Theo cô gái này, ông bà cô vừa kỷ niệm 50 năm ngày cưới vào năm ngoái. Sau khi ông mất, bà cứ nắm chặt chiếc lược gỗ mà bà đã dùng trong ngày cưới. Trong các hôn lễ truyền thống của Trung Quốc, cha hoặc mẹ của cô dâu dùng chiếc lược để chải tóc cho con gái mình. Ở vùng mà ông bà của cô gái sống có tục lệ bẻ gãy chiếc lược đó khi một trong hai người qua đời, tượng trưng cho việc chấm dứt thời gian họ ở bên nhau. Tuy nhiên, bà của cô gái nhất định không chịu bẻ gãy chiếc lược, đến mức mấy người họ hàng phải giằng chiếc lược khỏi tay bà để bẻ gãy nó theo đúng phong tục.

Xem điện thoại của bà sau khi ông qua đời một tháng, cô cháu gái nhận ra điều bất ngờ ảnh 2

Ông bà của cô gái. Ảnh: Xiaohongshu.

Kết thúc bài đăng, cô gái mong câu chuyện của mình sẽ khiến mỗi người cảm thông hơn, dành nhiều thời gian hơn với ông/ bà mình, vì người già có những tâm sự riêng mà có thể không biết chia sẻ cùng ai hoặc chia sẻ theo cách nào.

Xem điện thoại của bà sau khi ông qua đời một tháng, cô cháu gái nhận ra điều bất ngờ ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

HHT - Một phụ nữ mang bầu đang ăn ở quán thịt nướng thì gặp tình huống khẩn cấp: Cô bị vỡ ối! Tuy nhiên, phản ứng bình tĩnh và yêu cầu rất đáng ngạc nhiên của bà bầu này khiến ngay cả chủ quán cũng không thể tin nổi. Sự việc kết thúc có hậu đến mức cư dân mạng cũng vui lây.