Xem điện thoại của bà sau khi ông qua đời một tháng, cô cháu gái nhận ra điều bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi xem điện thoại của bà mình, cô cháu gái đã đọc được những tin nhắn đau lòng mà bà vẫn đều đặn gửi cho ông của cô - người đã qua đời được một tháng.

Không một ai dễ dàng vượt qua nỗi đau mất người thân, nhất là người đã sống bên cạnh mình gần cả cuộc đời. Một cô gái ở Trung Quốc mới đây đã càng hiểu rõ hơn về điều đó khi lén xem điện thoại di động của bà mình.

Cô gái phát hiện ra rằng bà của cô đều đặn nhắn tin cho ông. Vấn đề là ông cô đã qua đời từ một tháng trước.

Trên mạng Xiaohongshu, cô gái kể bà của cô vẫn nhắn vào số điện thoại cũ của ông những tin như: “Tôi vẫn chưa thể chấp nhận được việc ông đã ra đi. Trông ông vẫn rất khỏe mạnh trong những hình ảnh trong điện thoại của tôi. Một tháng vừa qua như một giấc mơ vậy, suốt 30 ngày”, “Những ý nghĩ về ông giống như một con ngựa trắng, chưa hề ngừng chạy kể từ khi ông ra đi”… Bà cũng tâm sự với ông rằng bà rất buồn và sợ hãi khi nghĩ đến những ngày tháng sau này không có ông bên cạnh.

Xem điện thoại của bà sau khi ông qua đời một tháng, cô cháu gái nhận ra điều bất ngờ ảnh 1

Một phần trong các tin nhắn mà bà của cô gái gửi cho người ông quá cố của cô. Ảnh: Xiaohongshu.

Cô gái cũng kể, vì cô thấy bà cô thường xuyên chăm chú nhìn vào điện thoại với vẻ mặt buồn bã và cứ hay bấm nhắn tin rồi khóc, nên cô mới lén xem điện thoại của bà.

Theo cô gái này, ông bà cô vừa kỷ niệm 50 năm ngày cưới vào năm ngoái. Sau khi ông mất, bà cứ nắm chặt chiếc lược gỗ mà bà đã dùng trong ngày cưới. Trong các hôn lễ truyền thống của Trung Quốc, cha hoặc mẹ của cô dâu dùng chiếc lược để chải tóc cho con gái mình. Ở vùng mà ông bà của cô gái sống có tục lệ bẻ gãy chiếc lược đó khi một trong hai người qua đời, tượng trưng cho việc chấm dứt thời gian họ ở bên nhau. Tuy nhiên, bà của cô gái nhất định không chịu bẻ gãy chiếc lược, đến mức mấy người họ hàng phải giằng chiếc lược khỏi tay bà để bẻ gãy nó theo đúng phong tục.

Xem điện thoại của bà sau khi ông qua đời một tháng, cô cháu gái nhận ra điều bất ngờ ảnh 2

Ông bà của cô gái. Ảnh: Xiaohongshu.

Kết thúc bài đăng, cô gái mong câu chuyện của mình sẽ khiến mỗi người cảm thông hơn, dành nhiều thời gian hơn với ông/ bà mình, vì người già có những tâm sự riêng mà có thể không biết chia sẻ cùng ai hoặc chia sẻ theo cách nào.

Xem điện thoại của bà sau khi ông qua đời một tháng, cô cháu gái nhận ra điều bất ngờ ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

HHT - Một cụ bà 80 tuổi đã mất chỉ 3 tiếng sau khi chồng của bà được gia đình thực hiện những nghi lễ cuối cùng. Sự việc này lại xảy ra đúng vào ngày 7/7 âm lịch, tức ngày Lễ Thất tịch, hay còn được coi là Ngày Tình yêu ở Trung Quốc, Singapore… Con cháu và cư dân mạng đều tin rằng ông bà đã có một “tình yêu vĩnh cửu”.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.