Xem lại vở Toán lớp 6, cô gái xúc động khi thấy lời nhắn của mẹ dưới các bài bị điểm kém

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô gái đã rất xúc động khi xem lại quyển vở Toán cũ của mình từ khoảng 10 năm trước, khi cô học lớp 6. Bởi bên dưới mỗi bài Toán bị điểm kém của cô, mẹ cô lại ghi một dòng nhắn gửi, nhưng ngày còn nhỏ cô đã không mấy để ý đến.

Chúng ta khi đi học đều biết rằng trong hầu hết trường hợp, nếu đem bài kiểm tra điểm kém về đưa bố mẹ thì phản ứng của bố mẹ khó mà tích cực được. Nhưng một cô gái tên là Zainab ở Ấn Độ đã có một trải nghiệm khác hẳn.

Mới đây, cô gái này tìm được quyển vở Toán hồi lớp 6 của mình và chia sẻ vài trang trong vở, được ghi là từ năm 2013. Cô viết, bản thân cô đã rất xúc động khi nhận thấy rằng bên dưới mỗi bài bị điểm kém, mẹ cô đều viết một lời động viên mà ngày còn học lớp 6, cô đã không để ý hết.

Xem lại vở Toán lớp 6, cô gái xúc động khi thấy lời nhắn của mẹ dưới các bài bị điểm kém ảnh 1

Một bài tập bị 2 điểm của Zainab. Ảnh: Zainab.

Trong những trang vở mà Zainab đăng trên mạng xã hội, cô có một điểm 0/15 và một điểm 2. Nhưng bên cạnh bài điểm 0, mẹ của Zainab viết: “Con yêu, con thật can đảm khi dám thừa nhận điểm số này”, và bà ký tên vào phần chữ ký của phụ huynh.

Chia sẻ của Zainab nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng ở Ấn Độ, họ đều khen rằng hành động của mẹ cô thật “đáng quý”. Một số người cũng kể những câu chuyện ấm áp về mẹ của mình và cách mẹ đã giúp đỡ họ trong quá trình học tập.

Xem lại vở Toán lớp 6, cô gái xúc động khi thấy lời nhắn của mẹ dưới các bài bị điểm kém ảnh 2

Dòng chữ động viên của mẹ Zainab. Ảnh: Zainab.

Khi có những người hỏi Zainab về sau môn Toán của cô có khá hơn không, Zainab đáp rằng bản thân mẹ cô cũng thường xuyên động viên con bằng lời nói nên cô đã rất cố gắng học Toán và thậm chí về sau còn thích môn học này cho đến tận hết trung học phổ thông. Zainab kết luận: “Đó là điều xảy ra khi cha mẹ không mắng nhiếc và khiến con cái phải xấu hổ vì điểm kém”.

Xem lại vở Toán lớp 6, cô gái xúc động khi thấy lời nhắn của mẹ dưới các bài bị điểm kém ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.