Xem lại vở Toán lớp 6, cô gái xúc động khi thấy lời nhắn của mẹ dưới các bài bị điểm kém

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô gái đã rất xúc động khi xem lại quyển vở Toán cũ của mình từ khoảng 10 năm trước, khi cô học lớp 6. Bởi bên dưới mỗi bài Toán bị điểm kém của cô, mẹ cô lại ghi một dòng nhắn gửi, nhưng ngày còn nhỏ cô đã không mấy để ý đến.

Chúng ta khi đi học đều biết rằng trong hầu hết trường hợp, nếu đem bài kiểm tra điểm kém về đưa bố mẹ thì phản ứng của bố mẹ khó mà tích cực được. Nhưng một cô gái tên là Zainab ở Ấn Độ đã có một trải nghiệm khác hẳn.

Mới đây, cô gái này tìm được quyển vở Toán hồi lớp 6 của mình và chia sẻ vài trang trong vở, được ghi là từ năm 2013. Cô viết, bản thân cô đã rất xúc động khi nhận thấy rằng bên dưới mỗi bài bị điểm kém, mẹ cô đều viết một lời động viên mà ngày còn học lớp 6, cô đã không để ý hết.

Xem lại vở Toán lớp 6, cô gái xúc động khi thấy lời nhắn của mẹ dưới các bài bị điểm kém ảnh 1

Một bài tập bị 2 điểm của Zainab. Ảnh: Zainab.

Trong những trang vở mà Zainab đăng trên mạng xã hội, cô có một điểm 0/15 và một điểm 2. Nhưng bên cạnh bài điểm 0, mẹ của Zainab viết: “Con yêu, con thật can đảm khi dám thừa nhận điểm số này”, và bà ký tên vào phần chữ ký của phụ huynh.

Chia sẻ của Zainab nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng ở Ấn Độ, họ đều khen rằng hành động của mẹ cô thật “đáng quý”. Một số người cũng kể những câu chuyện ấm áp về mẹ của mình và cách mẹ đã giúp đỡ họ trong quá trình học tập.

Xem lại vở Toán lớp 6, cô gái xúc động khi thấy lời nhắn của mẹ dưới các bài bị điểm kém ảnh 2

Dòng chữ động viên của mẹ Zainab. Ảnh: Zainab.

Khi có những người hỏi Zainab về sau môn Toán của cô có khá hơn không, Zainab đáp rằng bản thân mẹ cô cũng thường xuyên động viên con bằng lời nói nên cô đã rất cố gắng học Toán và thậm chí về sau còn thích môn học này cho đến tận hết trung học phổ thông. Zainab kết luận: “Đó là điều xảy ra khi cha mẹ không mắng nhiếc và khiến con cái phải xấu hổ vì điểm kém”.

Xem lại vở Toán lớp 6, cô gái xúc động khi thấy lời nhắn của mẹ dưới các bài bị điểm kém ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.

Có thể bạn quan tâm

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

HHT - Một phụ nữ mang bầu đang ăn ở quán thịt nướng thì gặp tình huống khẩn cấp: Cô bị vỡ ối! Tuy nhiên, phản ứng bình tĩnh và yêu cầu rất đáng ngạc nhiên của bà bầu này khiến ngay cả chủ quán cũng không thể tin nổi. Sự việc kết thúc có hậu đến mức cư dân mạng cũng vui lây.
Thử thách “giữ tay trên ô tô lâu nhất” để được nhận xe: Thí sinh Việt Nam giành giải Nhì

Thử thách “giữ tay trên ô tô lâu nhất” để được nhận xe: Thí sinh Việt Nam giành giải Nhì

HHT - Cuộc thi xem ai giữ được bàn tay lâu nhất trên chiếc ô tô đã vừa được tổ chức ở Singapore với giải thưởng cho người thắng cuộc chính là một chiếc ô tô. Đã có cả một số người Việt Nam tham gia và cũng là những “ứng cử viên nặng ký”. Kết quả cuối cùng thế nào và nhà vô địch đã giữ tay trên ô tô được bao nhiêu lâu?