Xem xong "Squid Game", bạn có nhận ra ẩn ý về tình bạn qua các cặp người chơi?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngoài sự hồi hộp, căng thẳng qua những trò chơi sinh tồn trong "Squid Game" (Trò chơi con mực), thông điệp về tình bạn, tình người được lồng ghép khéo léo cũng là một thứ gia vị đặc biệt không thể thiếu góp phần tạo nên thành công của series phim đình đám này.

(* Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim)

Squid Game (tựa Việt: Trò Chơi Con Mực) trở thành series phim Hàn Quốc đầu tiên "đáp" Top 1 Netflix toàn cầu không lâu sau khi được phát hành vào ngày 17/9/2021 và đang tạo thành một xu hướng khắp các kênh mạng xã hội.

Bên cạnh cốt truyện hồi hộp, hấp dẫn trong thế giới trò chơi dân gian Hàn Quốc nhưng khắc nghiệt hơn, bộ phim còn thu hút đông đảo khán giả từ những thông điệp ý nghĩa về tình bạn, tình người thông qua các cặp người chơi chính.

Xem xong "Squid Game", bạn có nhận ra ẩn ý về tình bạn qua các cặp người chơi? ảnh 1

Cặp 001 - 456: Oh Il Nam và Seong Ki Hoon

Nam chính Ki Hoon và cụ già Oh Il Nam gặp nhau tại đấu trường sinh tử. Một người loay hoay trong bế tắc, một người chơi vơi chẳng biết khi nào sẽ kết thúc cuộc đời, ấy vậy mà cả hai lại chọn trở thành điểm tựa của nhau tại một nơi mà niềm tin dường như là thứ khó có thể tồn tại.

Ki Hoon là người đã chủ động mời ông lão trở thành bạn cặp của mình, chọn ông là nơi gửi gắm niềm tin, trao gửi tình người, trong khi ông lão là một chỗ dựa không mấy vững vàng và khá rủi ro, một người mà ai cũng xem là gánh nặng. Kết quả của lòng tốt và niềm tin bấp bênh này là Ki Hoon nhận được viên bi cuối cùng từ ông lão và được nhường cho cơ hội sống sót.

Xem xong "Squid Game", bạn có nhận ra ẩn ý về tình bạn qua các cặp người chơi? ảnh 2

Dẫu cú twist cuối phim trở thành một điều đáng tiếc cho tình bạn này nhưng đây vẫn là một trong những cặp "ggan-bu" mang thông điệp ấm áp nhất.

Qua đó ta nhận ra rằng có những tình bạn thực sự không phân biệt địa vị, tuổi tác và cũng không thể đánh giá chất lượng nếu chỉ nhìn vào khoảng thời gian gắn bó với nhau. Vậy nên chúng ta hãy luôn đối đãi chân thành với người bạn của mình, dù là bạn mới quen hay bạn lâu năm, dù họ có là một cá thể khác biệt so với ta đến đâu, bởi đây không chỉ là một điều đẹp đẽ mà còn có thể mở ra nhiều cánh cửa mới cho bạn.

067 - 240: Kang Se Byeok và Ji Yeong

Sae Byeok là một thiếu nữ vượt biên phải đi móc túi kiếm sống, Ji Yeong lớn lên với nỗi đau về gia đình mãi chẳng vượt qua được. Mỗi người mang trong mình một góc khuất chẳng dễ tỏ bày. Ấy vậy mà ở trò chơi bắt cặp, khi biết một trong hai chỉ còn vài chục phút để sống, họ đã ngồi xuống bóc tách từng góc khuất của cuộc đời mình, thành thật với người xa lạ.

Những lời chia sẻ của Ji Yeong khiến Sae Byeok có thêm hi vọng vào cuộc đời. Ji Yeong nhường cơ hội sống sót của mình cho Sae Byeok sau khi nghe được lý do đẹp đẽ của cô. Họ từ dè chừng, thờ ơ đã gắn kết với nhau bằng một sợi dây tình bạn lạ kỳ và số phận của họ cũng trở thành một trong những điều buồn nhất bộ phim.

Xem xong "Squid Game", bạn có nhận ra ẩn ý về tình bạn qua các cặp người chơi? ảnh 3

Xem đến cảnh Ji Yeong thả viên bi xuống đất, chắc hẳn ai cũng sẽ thấy đau lòng.

Có thể thấy rằng, đôi khi những người xa lạ ta chỉ mới gặp vài giây phút ngắn ngủi lại trở thành nguồn cảm hứng, động lực để chúng ta sống tiếp một cuộc đời tốt hơn, muôn màu hơn. Vì vậy hãy mở lòng với những mối quan hệ mới, đừng nhốt chính mình lại bằng chiếc ổ khóa của sự hoài nghi. Cho người khác cơ hội để trở thành người bạn mới của mình cũng chính là cho bản thân cơ hội để có thêm niềm vui, hạnh phúc.

218 - 199: Sang Woo và Ali

Đối với Ali, Sang Woo chính là ân nhân khi đã giúp anh hết lần này đến lần khác. Đối với Sang Woo, Ali chính là người bạn đồng hành tuyệt vời nơi đấu trường sinh tử. Tưởng chừng như tình bạn này sẽ khiến cho người xem thỏa mãn và đem lại những thước phim ý nghĩa, nhưng mọi chuyện dần rẽ ngang theo một hướng khác.

Sự khắc nghiệt và cám dỗ nơi đây đã khiến cho Sang Woo dần bị hắc hóa và phản bội bạn mình. Anh đã lợi dụng lòng tin và sự tốt bụng của Ali, bất chấp quyền được sống và đã đẩy người bạn mình vào cửa tử.

Xem xong "Squid Game", bạn có nhận ra ẩn ý về tình bạn qua các cặp người chơi? ảnh 4

Câu chuyện của Sang Woo và Ali là một nốt trầm của tình bạn.

Mặc dù tình bạn này đã để lại tiếc nuối cho nhiều người xem nhưng qua đó nói lên sự nghiệt ngã của cuộc đời khi bản chất con người trong lúc nguy cấp mới bộc lộ rõ.

Xem xong "Squid Game", bạn có nhận ra ẩn ý về tình bạn qua các cặp người chơi? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm