Xưa Có Ngói Lưu Ly: Lâm Nhất và Trần Ngọc Kỳ xứng đôi, không có cách biệt tuổi tác

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bất ngờ khi biết được Trần Ngọc Kỳ hơn Lâm Nhất đến 7 tuổi, thế nhưng cả hai vẫn vô cùng xứng đôi khi kết hợp trong bộ phim thanh xuân "Xưa Có Ngói Lưu Ly" nói về nghề phục chế di tích văn hóa lịch sử.

Xưa Có Ngói Lưu Ly là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Ba Trăm Dặm Gió Bấc, dựa trên cuộc đời và những câu chuyện của các nghệ nhân di tích văn hóa lịch sử. Bộ phim xoay quanh những đứa trẻ ở khu nhà trùng tu di tích gồm Thiệu Tuyết (Trần Ngọc Kỳ), Trịnh Tố Niên (Lâm Nhất) và Trương Kỳ (Yến Tử Đồng). Họ đều là con của những thợ thủ công lành nghề, phục chế di tích văn hóa lịch sử Cố Cung hay còn gọi là Tử Cấm Thành.

Xưa Có Ngói Lưu Ly: Lâm Nhất và Trần Ngọc Kỳ xứng đôi, không có cách biệt tuổi tác ảnh 1

Cùng lớn lên trong con ngõ nhỏ ở Bắc Kinh, Thiệu Tuyết, Tố Niên và Trương Kỳ đã cùng trải qua những niềm vui, cũng như nỗi buồn và cả những đau thương, mất mát trong cuộc đời. Nhờ vậy, giữa cả ba sớm đã hình thành một thứ tình cảm gắn kết vô cùng sâu đậm. Tuy nhiên, vì cá tính khác biệt mà cả ba đã lựa chọn những con đường hoàn toàn khác nhau.

Xưa Có Ngói Lưu Ly: Lâm Nhất và Trần Ngọc Kỳ xứng đôi, không có cách biệt tuổi tác ảnh 2

Lâm Nhất, Trần Ngọc Kỳ, Yến Tử Đồng là ba nhân vật chính trong "Xưa Có Ngói Lưu Ly".

Thiệu Tuyết không muốn vì tình yêu mà từ bỏ tương lai, nên lựa chọn rời xa quê hương đi du học. Còn Tố Niên quyết định thực hiện nguyện vọng của mẹ, ở lại tiếp quản tu sửa văn vật Cố Cung. Trương Kỳ có thiên phú về môn toán nên được cử đi du học. Trước ngày đi cậu lựa chọn cất giấu tình cảm với Thiệu Tuyết.

Xưa Có Ngói Lưu Ly: Lâm Nhất và Trần Ngọc Kỳ xứng đôi, không có cách biệt tuổi tác ảnh 3

Dù đã xác định tâm ý dành cho đối phương nhưng Thiệu Tuyết và Tố Niên vẫn nói lời tạm biệt nhau để theo đuổi cuộc sống riêng. Trải qua những thử thách của cuộc sống, họ trở lại quê nhà. Cuộc hội ngộ khiến tất cả một lần nữa nhận ra và đối diện với cảm xúc của chính mình.

Xưa Có Ngói Lưu Ly: Lâm Nhất và Trần Ngọc Kỳ xứng đôi, không có cách biệt tuổi tác ảnh 4

Mặc dù trong phim, Trần Ngọc Kỳ đảm nhận vai diễn nhỏ tuổi nhất, nhưng ngoài đời cô lại lớn hơn nam chính Lâm Nhất đến 7 tuổi. Tuy nhiên, khán giả khó nhận ra khoảng cách tuổi tác giữa Trần Ngọc Kỳ và Lâm Nhất vì cả hai vô cùng xứng đôi. Chưa kể, sự chênh lệch chiều cao của cặp đôi cũng khiến khán giả vô cùng thích thú, nhờ vậy mối tình gà bông của họ càng trở nên ngọt ngào, đáng yêu.

Xưa Có Ngói Lưu Ly: Lâm Nhất và Trần Ngọc Kỳ xứng đôi, không có cách biệt tuổi tác ảnh 5

Tuy dòng phim thanh xuân tuổi trẻ vốn không phải chủ đề mới, nhưng lại luôn có một sức hút nhất định. Bên cạnh đó, Xưa Có Ngói Lưu Ly còn đặc biệt lồng ghép những giá trị văn hóa vào câu chuyện thanh xuân, nên càng nhận được những đánh giá cao từ khán giả.

Xưa Có Ngói Lưu Ly: Lâm Nhất và Trần Ngọc Kỳ xứng đôi, không có cách biệt tuổi tác ảnh 6

Bộ phim khai thác quá trình trưởng thành của 3 nhân vật Thiệu Tuyết, Trịnh Tố Niên, Trương Kỳ và nêu bật tình cảm, sự gắn bó của họ từ thuở thơ bé đến khi khôn lớn. Cùng trải qua nhiều sóng gió, biến cố trong cuộc sống nên họ vô cùng trân trọng đối phương. Thậm chí không dám thổ lộ cảm xúc từ đáy lòng vì sợ mất đi tình bạn, sự gắn bó từ khi còn nhỏ.

Xưa Có Ngói Lưu Ly: Lâm Nhất và Trần Ngọc Kỳ xứng đôi, không có cách biệt tuổi tác ảnh 7

Với đội ngũ sáng tạo hùng hậu, bộ phim đã đạt được những đột phá nhất định về hình ảnh, nội dung, âm thanh và thông điệp muốn truyền tải. Xưa Có Ngói Lưu Ly hứa hẹn sẽ là liều thuốc tinh thần, mang lại sự hàn gắn và chữa lành tâm hồn cho khán giả. Giúp mỗi chúng ta được trở về, sống cùng cảm xúc thanh xuân một lần nữa.

Xưa Có Ngói Lưu Ly: Lâm Nhất và Trần Ngọc Kỳ xứng đôi, không có cách biệt tuổi tác ảnh 11
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Truyền thông Hàn bất ngờ đính chính tranh cãi của V (BTS), thái độ dân mạng đổi 180 độ

Truyền thông Hàn bất ngờ đính chính tranh cãi của V (BTS), thái độ dân mạng đổi 180 độ

HHT - Sau chuyến tham dự show thời trang của CELINE và trở về Hàn Quốc, V (BTS) đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều khi bị cho rằng đã "ngó lơ" người hâm mộ và phóng viên đứng đợi tại sân bay. Tuy nhiên, dư luận gần như đã đổi chiều hoàn toàn khi truyền thông Hàn đồng loạt đính chính cho hành động lần này của nam thần tượng.
“Money Heist” (Phi Vụ Triệu Đô) bản Hàn: Hấp dẫn dù đã mất đi “yếu tố bất ngờ” của bản gốc

“Money Heist” (Phi Vụ Triệu Đô) bản Hàn: Hấp dẫn dù đã mất đi “yếu tố bất ngờ” của bản gốc

HHT - Ngay từ khi chưa lên sóng, sự kỳ vọng của khán giả dành cho “Money Heist” (Phi Vụ Triệu Đô) bản Hàn đã cao ngất ngưởng. Và với 6 tập của phần 1, trước nhiều ý kiến khen chê sôi nổi, có thể thấy sức hút mạnh mẽ của nhóm cướp đeo mặt nạ này trên màn ảnh vẫn chưa hạ nhiệt.