Một con virus khổng lồ đang lăn trên đường phố Ấn Độ!
Thực tế, đó là chiếc Corona Car (xe corona), vừa được Viện bảo tàng Xe hơi Sudha ở Ấn Độ cho ra mắt. Nó có động cơ 100 phân khối, với 6 bánh xe và có thể đạt tốc độ tối đa là 40 km/giờ. Không chỉ để đi lại, sự ra đời của chiếc xe này có ý nghĩa sâu sắc hẳn hoi.

Bác Kanyaboyina Sudhakar, làm việc ở viện bảo tàng, nói rằng bác thiết kế chiếc xe thứ nhất là để kêu gọi mọi người chú ý và cảnh giác hơn nữa với sự lây lan của virus corona; thứ hai là để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giãn cách xã hội. Tất nhiên, với những chiếc “gai” ở xe corona thì xe ô tô khác cũng không thể đỗ gần nó được.
Mà để đảm bảo giãn cách xã hội thì xe corona chỉ dành cho một người thôi. Bác Sudhakar đã hoàn thành nó trong vòng 10 ngày. Sắp tới, bác sẽ làm thêm những chiếc xe này để cảnh sát và các cơ quan chính phủ sử dụng trong những chiến dịch tuyên truyền về COVID-19 nữa. Nói cho cùng, chế tạo chiếc xe này cũng không đắt đỏ lắm.

Xe corona được làm từ nhựa và kim loại có màu xanh chóe, còn những cái gai thì có đầu màu đỏ cho nổi bật. Nó được bác Sudhakar lái ngoài phố suốt ngày để nhắc mọi người rằng con virus có thể ở bất kỳ đâu, và việc không tuân thủ lệnh cách ly là rất nguy hiểm.

Bác Sudhakar thực ra là một nhà phát minh nổi tiếng. Bác còn từng được ghi tên vào sách Kỷ lục Guiness thế giới vì đã tạo ra chiếc xe ba bánh lớn nhất.
