Nhiệm vụ SOS: Teen 16 tuổi không biết lái xe nên lái máy bay chở đồ dùng y tế đi tặng

HHT - Một bạn teen còn chưa có bằng lái ô tô đã tìm được cách để đem vật tư y tế tới cho những bệnh viện ở nơi hẻo lánh nhất.

Bạn TJ Kim năm nay vừa tròn 16 tuổi. Bạn ấy chưa có bằng lái xe, nhưng lại biết lái máy bay!

Cũng như nhiều học sinh trung học khác, TJ rất buồn khi trường học phải đóng cửa do sự lây lan của virus corona. Mà ngồi yên trong nhà không phải là sở thích của bạn ấy.

TJ là học sinh lớp 11 của trường Landon ở Bethesda (bang Maryland, Mỹ). Trong lúc không phải đi học, bạn ấy nhất định muốn thực hiện một hoạt động gì đó để giúp đỡ cộng đồng. Và cuối cùng thì TJ quyết định sẽ thực hiện Nhiệm vụ SOS (Supplies Over Skies - Vật tư trên bầu trời).

Nhiệm vụ SOS: Teen 16 tuổi không biết lái xe nên lái máy bay chở đồ dùng y tế đi tặng ảnh 1 TJ Kim cho đồ dùng y tế lên máy bay, chuẩn bị chở đi.

Mỗi tuần, TJ lái máy bay chở găng tay, khẩu trang, đồ bảo hộ và những vật tư khác tới những bệnh viện nhỏ, ở vùng quê hoặc nơi xa xôi. Khi lần đầu tiên TJ tặng những đồ dùng này cho một bệnh viện ở Luray (bang Virginia), các bác sĩ ở đây vô cùng xúc động.

TJ kể lại: “Họ nói rằng, họ tưởng mình bị quên lãng rồi. Vì ai cũng muốn quyên góp cho các bệnh viện ở thành phố lớn thôi. Trong khi thực ra, bệnh viện nào cũng đang thiếu vật tư y tế”.

Nhiệm vụ SOS: Teen 16 tuổi không biết lái xe nên lái máy bay chở đồ dùng y tế đi tặng ảnh 2 Vật tư y tế mà TJ Kim và bố bạn ấy gom được.

Theo TJ thì việc khó nhất là gom được vật tư. Tuy nhiên, bố bạn ấy đã hỗ trợ trong vấn đề này. Mục tiêu của TJ là đem tặng đồ dùng bảo hộ cho đủ cả 7 bệnh viện ở những vùng hẻo lánh nhất tại Virginia.

Nhiệm vụ SOS: Teen 16 tuổi không biết lái xe nên lái máy bay chở đồ dùng y tế đi tặng ảnh 3 TJ cho máy bay cất cánh, thực hiện Nhiệm vụ SOS.

TJ hy vọng sau khi tốt nghiệp trung học thì có thể vào được Học viện Hải quân, rồi trở thành phi công chuyên nghiệp. Tuy không biết ước mơ này của TJ có thành hiện thực hay không, nhưng bố của bạn ấy là bác Thomas Kim nói: “Hiện tại, tôi thấy rất mừng vì TJ kết hợp được sở thích lái máy bay của mình với việc phục vụ cộng đồng”.

Nhiệm vụ SOS: Teen 16 tuổi không biết lái xe nên lái máy bay chở đồ dùng y tế đi tặng ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Bí mật về sợi dây màu đỏ của Lionel Messi, mang lại may mắn cho cả đội tuyển Argentina

Bí mật về sợi dây màu đỏ của Lionel Messi, mang lại may mắn cho cả đội tuyển Argentina

HHT - Nhiều cầu thủ trong đội tuyển Argentina từng được nhìn thấy đeo một sợi dây màu đỏ ở cổ tay, nhưng họ không đeo đồng thời mà đó chỉ là một sợi dây được chuyển từ người này sang người khác. Có một câu chuyện rất xúc động đằng sau sợi dây đỏ này, và người sở hữu sợi dây là Lionel Messi.