Nhiệm vụ SOS: Teen 16 tuổi không biết lái xe nên lái máy bay chở đồ dùng y tế đi tặng

HHT - Một bạn teen còn chưa có bằng lái ô tô đã tìm được cách để đem vật tư y tế tới cho những bệnh viện ở nơi hẻo lánh nhất.

Bạn TJ Kim năm nay vừa tròn 16 tuổi. Bạn ấy chưa có bằng lái xe, nhưng lại biết lái máy bay!

Cũng như nhiều học sinh trung học khác, TJ rất buồn khi trường học phải đóng cửa do sự lây lan của virus corona. Mà ngồi yên trong nhà không phải là sở thích của bạn ấy.

TJ là học sinh lớp 11 của trường Landon ở Bethesda (bang Maryland, Mỹ). Trong lúc không phải đi học, bạn ấy nhất định muốn thực hiện một hoạt động gì đó để giúp đỡ cộng đồng. Và cuối cùng thì TJ quyết định sẽ thực hiện Nhiệm vụ SOS (Supplies Over Skies - Vật tư trên bầu trời).

Nhiệm vụ SOS: Teen 16 tuổi không biết lái xe nên lái máy bay chở đồ dùng y tế đi tặng ảnh 1 TJ Kim cho đồ dùng y tế lên máy bay, chuẩn bị chở đi.

Mỗi tuần, TJ lái máy bay chở găng tay, khẩu trang, đồ bảo hộ và những vật tư khác tới những bệnh viện nhỏ, ở vùng quê hoặc nơi xa xôi. Khi lần đầu tiên TJ tặng những đồ dùng này cho một bệnh viện ở Luray (bang Virginia), các bác sĩ ở đây vô cùng xúc động.

TJ kể lại: “Họ nói rằng, họ tưởng mình bị quên lãng rồi. Vì ai cũng muốn quyên góp cho các bệnh viện ở thành phố lớn thôi. Trong khi thực ra, bệnh viện nào cũng đang thiếu vật tư y tế”.

Nhiệm vụ SOS: Teen 16 tuổi không biết lái xe nên lái máy bay chở đồ dùng y tế đi tặng ảnh 2 Vật tư y tế mà TJ Kim và bố bạn ấy gom được.

Theo TJ thì việc khó nhất là gom được vật tư. Tuy nhiên, bố bạn ấy đã hỗ trợ trong vấn đề này. Mục tiêu của TJ là đem tặng đồ dùng bảo hộ cho đủ cả 7 bệnh viện ở những vùng hẻo lánh nhất tại Virginia.

Nhiệm vụ SOS: Teen 16 tuổi không biết lái xe nên lái máy bay chở đồ dùng y tế đi tặng ảnh 3 TJ cho máy bay cất cánh, thực hiện Nhiệm vụ SOS.

TJ hy vọng sau khi tốt nghiệp trung học thì có thể vào được Học viện Hải quân, rồi trở thành phi công chuyên nghiệp. Tuy không biết ước mơ này của TJ có thành hiện thực hay không, nhưng bố của bạn ấy là bác Thomas Kim nói: “Hiện tại, tôi thấy rất mừng vì TJ kết hợp được sở thích lái máy bay của mình với việc phục vụ cộng đồng”.

Nhiệm vụ SOS: Teen 16 tuổi không biết lái xe nên lái máy bay chở đồ dùng y tế đi tặng ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

HHT - Một nữ diễn viên nổi tiếng ở Malaysia mới đây đã đăng hình ảnh cô chụp cùng mẹ, tuy nhiên, rất nhiều cư dân mạng lại thản nhiên nhận xét rằng hai mẹ con cô thật khác biệt về ngoại hình, và mẹ cô trông như người giúp việc của cô vậy. Nhưng nữ diễn viên này đã không im lặng trước những lời nhận xét bất lịch sự đó.
Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

HHT - Chỉ 2 năm trước đây, nữ sinh này đã bị chẩn đoán là mắc chứng động kinh và bạn ấy từng bị bảo rằng sẽ không thể tham dự cuộc thi nhan sắc nào. Tuy nhiên, Alison - cô bạn can đảm này - giờ đây đã giành vương miện cuộc thi Hoa hậu tuổi teen của Dallas (Texas, Mỹ). Và tại sao bạn ấy dắt theo một em cún lên sân khấu nhận giải?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?