Nhiệm vụ SOS: Teen 16 tuổi không biết lái xe nên lái máy bay chở đồ dùng y tế đi tặng

HHT - Một bạn teen còn chưa có bằng lái ô tô đã tìm được cách để đem vật tư y tế tới cho những bệnh viện ở nơi hẻo lánh nhất.

Bạn TJ Kim năm nay vừa tròn 16 tuổi. Bạn ấy chưa có bằng lái xe, nhưng lại biết lái máy bay!

Cũng như nhiều học sinh trung học khác, TJ rất buồn khi trường học phải đóng cửa do sự lây lan của virus corona. Mà ngồi yên trong nhà không phải là sở thích của bạn ấy.

TJ là học sinh lớp 11 của trường Landon ở Bethesda (bang Maryland, Mỹ). Trong lúc không phải đi học, bạn ấy nhất định muốn thực hiện một hoạt động gì đó để giúp đỡ cộng đồng. Và cuối cùng thì TJ quyết định sẽ thực hiện Nhiệm vụ SOS (Supplies Over Skies - Vật tư trên bầu trời).

Nhiệm vụ SOS: Teen 16 tuổi không biết lái xe nên lái máy bay chở đồ dùng y tế đi tặng ảnh 1 TJ Kim cho đồ dùng y tế lên máy bay, chuẩn bị chở đi.

Mỗi tuần, TJ lái máy bay chở găng tay, khẩu trang, đồ bảo hộ và những vật tư khác tới những bệnh viện nhỏ, ở vùng quê hoặc nơi xa xôi. Khi lần đầu tiên TJ tặng những đồ dùng này cho một bệnh viện ở Luray (bang Virginia), các bác sĩ ở đây vô cùng xúc động.

TJ kể lại: “Họ nói rằng, họ tưởng mình bị quên lãng rồi. Vì ai cũng muốn quyên góp cho các bệnh viện ở thành phố lớn thôi. Trong khi thực ra, bệnh viện nào cũng đang thiếu vật tư y tế”.

Nhiệm vụ SOS: Teen 16 tuổi không biết lái xe nên lái máy bay chở đồ dùng y tế đi tặng ảnh 2 Vật tư y tế mà TJ Kim và bố bạn ấy gom được.

Theo TJ thì việc khó nhất là gom được vật tư. Tuy nhiên, bố bạn ấy đã hỗ trợ trong vấn đề này. Mục tiêu của TJ là đem tặng đồ dùng bảo hộ cho đủ cả 7 bệnh viện ở những vùng hẻo lánh nhất tại Virginia.

Nhiệm vụ SOS: Teen 16 tuổi không biết lái xe nên lái máy bay chở đồ dùng y tế đi tặng ảnh 3 TJ cho máy bay cất cánh, thực hiện Nhiệm vụ SOS.

TJ hy vọng sau khi tốt nghiệp trung học thì có thể vào được Học viện Hải quân, rồi trở thành phi công chuyên nghiệp. Tuy không biết ước mơ này của TJ có thành hiện thực hay không, nhưng bố của bạn ấy là bác Thomas Kim nói: “Hiện tại, tôi thấy rất mừng vì TJ kết hợp được sở thích lái máy bay của mình với việc phục vụ cộng đồng”.

Nhiệm vụ SOS: Teen 16 tuổi không biết lái xe nên lái máy bay chở đồ dùng y tế đi tặng ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?