Xúc động sinh viên tốt nghiệp xuất sắc không đủ tiền phí làm lễ, thầy giáo tận tâm hỗ trợ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Bát cháo hành” của một sinh viên được người thầy gửi tặng chút tiền đóng phí tham gia buổi lễ tốt nghiệp khiến nhiều netizen xúc động.

Mới đây, tài khoản Nguyễn Minh Anh chia sẻ câu chuyện đặc biệt của mình với một thầy giáo ở trường Đại học trong Group Bát cháo hành miễn phí. Kèm theo chia sẻ, bạn này đăng kèm tấm ảnh chụp lại phong bì, bên ngoài có đề tên người gửi “Thầy Hà Giang - Khoa Công nghệ thông tin”.

Theo bạn này cho biết, do hoàn cảnh không cho phép nên không thể đóng một khoản phí khá cao để tham dự lễ tốt nghiệp. Thay vào đó, cô nàng dự tính sẽ âm thầm đến trường nhận bằng.

“Vì phí cũng khá cao đối với mình, nên mình vốn cũng không định tham dự. Cô phòng CTSV ở trường có gọi nhắc, hỏi là đạt Xuất Sắc được khen đó, đi đi không uổng lắm em, nhưng mà mình chỉ có thể ngậm ngùi trả lời là tại hoàn cảnh nên chắc em không đi được”.

Xúc động sinh viên tốt nghiệp xuất sắc không đủ tiền phí làm lễ, thầy giáo tận tâm hỗ trợ ảnh 1

Minh Anh còn cho biết bài viết từ tháng 9/2020 nhưng hôm nay mới được duyệt trong group.

Tuy nhiên, điều hy hữu đã xảy ra ở phút 89 khi Minh Anh cho biết có một thầy ở trường liên hệ và bảo bạn hãy đến dự lễ tốt nghiệp:

“Thầy kêu mình lên trường và gửi thư ký đưa cho mình cái phong bì để đóng phí tham dự lễ mọi người ạ, lúc mình gọi để cảm ơn thầy bảo là thầy thấy thương, muốn khuyến khích mình, cầm đi đóng ngay đi đừng ngại. Hôm đó mình tức tốc đi đóng kịp lúc và nhận thư mời luôn”, bạn sinh viên xúc động kể lại kỷ niệm đáng nhớ trong ngày tốt nghiệp.

Xúc động sinh viên tốt nghiệp xuất sắc không đủ tiền phí làm lễ, thầy giáo tận tâm hỗ trợ ảnh 2

Người thầy tuy chưa từng dạy bạn sinh viên này nhưng vẫn tận tâm giúp đỡ.

Đặc biệt là người thầy này chưa từng dạy qua Minh Anh nhưng khi biết chuyện đã tận tình giúp đỡ, như một lời khích lệ đến sinh viên có thành tích tốt. “Thiệt sự là mọi việc xảy ra nhanh chóng đến mức mình vừa bất ngờ vừa xúc động á, mình mong là hôm lễ có thể gặp trực tiếp thầy ngoài đời một lần để nói lời cảm ơn, chứ mình chưa gặp thầy trực tiếp ngoài đời bao giờ luôn, tại vì khác Khoa”, Minh Anh rưng rưng chia sẻ.

Câu chuyện của Minh Anh nhanh chóng thu hút nhiều người thả tim và bày tỏ lòng ngưỡng mộ trước tình cảm của người thầy trong chia sẻ. Có ý kiến cho rằng thầy không chỉ tận tâm trao truyền kiến thức, mà còn quan tâm sâu sát trước hoàn cảnh của những sinh viên khó khăn và kịp thời giúp đỡ.

netizen còn nhận ra thầy Giang là “người quen” vì từng theo học ở trường và tiết lộ thầy thường giúp đỡ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

“Ngày xưa mình cũng được thầy Giang giúp đỡ rất nhiều”

“Em là sinh viên khoa CNTT của thầy Giang đây ạ. Chúc chị sau tốt nghiệp sẽ càng ngày càng thành công hơn”

“Thầy thật có tâm và có tầm”

“Vì em xứng đáng… Còn thầy Giang thì quá chuẩn mực và ấm áp”

Xúc động sinh viên tốt nghiệp xuất sắc không đủ tiền phí làm lễ, thầy giáo tận tâm hỗ trợ ảnh 3
Xúc động sinh viên tốt nghiệp xuất sắc không đủ tiền phí làm lễ, thầy giáo tận tâm hỗ trợ ảnh 4

Nhiều netizen ngưỡng mộ trước tấm lòng của người thầy.

Ngoài ra, nhiều netizen còn gửi lời chúc mừng, ngưỡng mộ trước kết quả học tập của bạn Minh Anh khi tốt nghiệp loại xuất sắc. Tuy hiện tại vẫn còn khó khăn nhưng hy vọng tình cảm của người thầy xa lạ sẽ tiếp thêm sức mạnh trong hành trình bắt đầu bước vào đời của bạn sinh viên này.

Xúc động sinh viên tốt nghiệp xuất sắc không đủ tiền phí làm lễ, thầy giáo tận tâm hỗ trợ ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn là mẫu người nhạy cảm, cầu toàn hay thiếu kiên nhẫn?

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn là mẫu người nhạy cảm, cầu toàn hay thiếu kiên nhẫn?

HHT - Tính cách của mỗi người đều có những điểm riêng biệt, nhưng giữa người với người cũng có những điểm chung nhất định. Dựa trên những điểm chung đó, người ta có thể chia tính cách thành 4 mẫu cơ bản, mỗi mẫu có điểm mạnh, điểm yếu riêng và được những người khác nhìn nhận theo cách riêng.
Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.