Xuýt xoa trước ĐH Quốc gia Hà Nội phiên bản “5 sao” được Ngân hàng thế giới cấp vốn

HHT - Khuôn viên sang chảnh ngỡ như trời Âu của trường Đại học chuẩn "made in Việt Nam" đang khiến dân tình phải xuýt xoa vì quá đẹp và ấn tượng. Đây chính là công trình ĐH Quốc gia Hà Nội  vừa được Ngân hàng Thế giới (World Bank) cấp khoản tín dụng 100,87 triệu USD để xây dựng tại Hòa Lạc (Thạch Thất - Hà Nội) .
Khuôn viên trường ĐH Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc nằm ở huyện Thạch Thất, cách trung tâm Thủ đô Hà Nội khoảng 30km và có thể dễ dàng tiếp cận từ đường cao tốc Láng - Hòa Lạc, QL 21 và đường cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình. Dự án này có tổng kinh phí xây dựng lên tới 125,18 triệu USD. Trong đó vốn từ Ngân hàng Thế giới là 100,87 triệu USD và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam trị giá 24,31 triệu USD.
Xuýt xoa trước ĐH Quốc gia Hà Nội phiên bản “5 sao” được Ngân hàng thế giới cấp vốn ảnh 1 Phối cảnh Trung tâm Thông tin Thư viện trường ĐH Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc.
Với khoản tín dụng được cấp bởi Ngân hàng thế giới, ĐHQGHN sẽ đầu tư xây dựng 18 tòa nhà từ 1 - 8 tầng với các lớp học, văn phòng, thư viện, phòng thí nghiệm, khu vực trung tâm thể thao và thí nghiệm để giảng dạy, học tập và nghiên cứu; xây dựng hai trạm xử lý nước thải, sân và đường nội bộ, hệ thống thoát nước...
Xuýt xoa trước ĐH Quốc gia Hà Nội phiên bản “5 sao” được Ngân hàng thế giới cấp vốn ảnh 2 Phối cảnh Khu Nhà điều hành Trung tâm.
Cứ ngắm nhìn những bức hình phối cảnh của dự án mà xem, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể ngóng đợi đến ngày được bước đi trong khuôn viên trường Đại học chuẩn 5 sao, hệ thống giảng đường đẹp như mơ luôn đó! Có cả ngàn góc hình đẹp lung linh thế này thì không chỉ sống ảo cháy máy, đây chắc chắn sẽ là nơi khơi nguồn cảm hứng sáng tạo lý tưởng cho các bạn sinh viên.
Xuýt xoa trước ĐH Quốc gia Hà Nội phiên bản “5 sao” được Ngân hàng thế giới cấp vốn ảnh 3 Phối cảnh kiến trúc cảnh quan khu các Viện nghiên cứu liên ngành.
Xuýt xoa trước ĐH Quốc gia Hà Nội phiên bản “5 sao” được Ngân hàng thế giới cấp vốn ảnh 4 Định hướng kiến trúc cảnh quan của dự án, nhìn thôi đã thấy quy mô và "sang chảnh" rồi đúng không.
Xuýt xoa trước ĐH Quốc gia Hà Nội phiên bản “5 sao” được Ngân hàng thế giới cấp vốn ảnh 5 Bản đồ vị trí thực hiện dự án trên tổng thể quy hoạch.
Theo đánh giá của các chuyên gia, khi dự án đi vào hoạt động sẽ mang lại những tác động tích cực đến môi trường - xã hội. Điển hình là việc tạo nên một khu vực đô thị đại học với không gian xanh và khu vực sáng tạo, tạo ra môi trường học thuật tích cực cho sinh viên và giảng viên.
Nhờ cấu trúc thân thiện với môi trường, sử dụng năng lượng xanh và tiết kiệm năng lượng, dự án cũng sẽ là một hình mẫu lý tưởng cho việc xây dựng các trường Đại học mới ở Việt Nam trong tương lai, mở ra môi trường học tập và phát triển bản thân tốt nhất cho các bạn trẻ.

Quy hoạch tổng thể xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 1907/QĐ-TTg ngày 18/3/2013, theo đó xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc liên kết, kết nối với các khu vực chức năng khác của Đô thị Hòa Lạc - đô thị quan trọng trong Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội mở rộng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Cũng theo Quy hoạch này, dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào năm 2025 bao gồm 8 trường Đại học, 5 Khoa trực thuộc, 5 Viện nghiên cứu trực thuộc, 10 Trung tâm đào tạo nghiên cứu khoa học và Các trung tâm Nghiên cứu liên hợp, 10 đơn vị phục vụ và các trung tâm phục vụ khác; với tổng diện tích sàn xây dựng gần 2 triệu mét vuông. Quy mô đáp ứng cho khoảng 60.000 sinh viên, 3.500 học sinh chuyên và khoảng 6.550 cán bộ, nhân viên.

Theo Ảnh: vnu.edu.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm