Yao Ming - chàng trai có khuôn mặt "troll" nổi tiếng đã tốt nghiệp Đại học ở tuổi 38

Yao Ming - chàng trai có khuôn mặt "troll" nổi tiếng đã tốt nghiệp Đại học ở tuổi 38
HHT - 17 tuổi, Yao Ming đã tham gia huấn luyện để trở thành một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp. Sau khi giải nghệ anh đã quay lại học Đại học và đến nay anh chàng đã tốt nghiệp sau 7 năm "dùi mài kinh sử".

Yao Ming sinh ngày 12/9/1980 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Anh chàng này từng là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp chơi cho đội tuyển Houston Rockets của National Basketball Association (NBA). Với chiều cao lý tưởng 2,29 m, cân nặng 141kg, anh là cầu thủ cao nhất chơi cho NBA. Năm 2011 anh phải giã từ sự nghiệp vì chịu nhiều áp lực chấn thương. 

Yao Ming có chiều cao khủng!
 
Khuôn mặt cười mà như mếu của Yao Ming.

Tuy rút khỏi làng bóng rổ thế giới nhưng danh tiếng của Yao Ming không hề có dấu hiệu hạ nhiệt mà ngược lại, mỗi khi anh xuất hiện đều thu hút đông đảo sự chú ý. Yao Ming được nhiều người biết đến không chỉ bởi tài năng mà còn vì chiều cao cực "khủng" - 2,29 m. Ngoài ra, khuôn mặt "cười mà như mếu" của anh chàng đã trở thành đề tài troll của nhiều dân mạng. Khuôn mặt "dở khóc dở cười" của Yao Ming đã từng trở thành biểu tượng meme "làm mưa làm gió" một thời.

Yao Ming - chàng trai có khuôn mặt "troll" nổi tiếng đã tốt nghiệp Đại học ở tuổi 38 ảnh 3

Từ bỏ con đường thể thao chuyên nghiệp từ năm 17 tuổi, Yao Ming quay lại con đường học hành. Anh thi đậu vào trường Đại học Giao thông Thượng Hải. Và sau 7 năm "dùi mài kinh sử", ngày 8/7, Yao Ming chính thức tốt nghiệp. 

Yao Ming phát biểu trong lễ tốt nghiệp của mình.

Tại lễ tốt nghiệp khó quên của đời mình, Yao Ming cho biết: "Khi gia nhập vào liên đoàn bóng rổ Trung Quốc vào năm 17 tuổi, tôi đã hứa với bố mẹ sẽ quay lại trường học khi kết thúc sự nghiệp thể thao. Nếu không nhờ lời hứa này có lẽ tôi đã bỏ cuộc giữa chừng rất nhiều lần, bởi ngành học tôi chọn là toán cao cấp - một chuyên ngành thực sự là thử thách cao ngất đối với tôi. Thế nhưng qua thời gian 7 năm trên ghế giảng đường Đại học, tôi đã nghiệm ra rằng thật ra quá trình học quan trọng hơn kết quả rất nhiều".

Chàng trai có khuôn mặt troll nhất mạng xã hội từng chia sẻ rằng, anh rất thích ngành khảo cổ học. Tuy nhiên sau khi giải nghệ, anh lại quyết định học một ngành hoàn toàn mới.

Hiện tại, nhờ vào sự nổi tiếng và tài năng của mình, Yao Ming đã trở thành chủ của 1 đội bóng rổ tại quê nhà. Anh cũng thường xuyên tham gia các hoạt động bảo tồn động vật như voi, tê giác, cá mập...

Theo NEWS SKYDOOR
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

HHT - Ít nhất 1.300 người đã thiệt mạng và 6.000 người đã bị thương trong trận động đất “kỷ lục” 7,8 độ Richter ảnh hưởng đến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vào sáng nay (6/2). Những video ghi lại cảnh nhà cửa sập xuống trong chớp mắt, vùi lấp mọi người ở bên trong, khiến ai nhìn thấy cũng phải sợ hãi. Một trận động đất cực mạnh nữa lại vừa xảy ra vào chiều nay, chỉ khoảng nửa ngày sau trận động đất đầu tiên.
Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.
Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?