Yao Ming - chàng trai có khuôn mặt "troll" nổi tiếng đã tốt nghiệp Đại học ở tuổi 38

Yao Ming - chàng trai có khuôn mặt "troll" nổi tiếng đã tốt nghiệp Đại học ở tuổi 38
HHT - 17 tuổi, Yao Ming đã tham gia huấn luyện để trở thành một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp. Sau khi giải nghệ anh đã quay lại học Đại học và đến nay anh chàng đã tốt nghiệp sau 7 năm "dùi mài kinh sử".

Yao Ming sinh ngày 12/9/1980 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Anh chàng này từng là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp chơi cho đội tuyển Houston Rockets của National Basketball Association (NBA). Với chiều cao lý tưởng 2,29 m, cân nặng 141kg, anh là cầu thủ cao nhất chơi cho NBA. Năm 2011 anh phải giã từ sự nghiệp vì chịu nhiều áp lực chấn thương. 

Yao Ming có chiều cao khủng! 

Khuôn mặt cười mà như mếu của Yao Ming.

Tuy rút khỏi làng bóng rổ thế giới nhưng danh tiếng của Yao Ming không hề có dấu hiệu hạ nhiệt mà ngược lại, mỗi khi anh xuất hiện đều thu hút đông đảo sự chú ý. Yao Ming được nhiều người biết đến không chỉ bởi tài năng mà còn vì chiều cao cực "khủng" - 2,29 m. Ngoài ra, khuôn mặt "cười mà như mếu" của anh chàng đã trở thành đề tài troll của nhiều dân mạng. Khuôn mặt "dở khóc dở cười" của Yao Ming đã từng trở thành biểu tượng meme "làm mưa làm gió" một thời.

Yao Ming - chàng trai có khuôn mặt "troll" nổi tiếng đã tốt nghiệp Đại học ở tuổi 38 ảnh 3

Từ bỏ con đường thể thao chuyên nghiệp từ năm 17 tuổi, Yao Ming quay lại con đường học hành. Anh thi đậu vào trường Đại học Giao thông Thượng Hải. Và sau 7 năm "dùi mài kinh sử", ngày 8/7, Yao Ming chính thức tốt nghiệp. 

Yao Ming phát biểu trong lễ tốt nghiệp của mình.

Tại lễ tốt nghiệp khó quên của đời mình, Yao Ming cho biết: "Khi gia nhập vào liên đoàn bóng rổ Trung Quốc vào năm 17 tuổi, tôi đã hứa với bố mẹ sẽ quay lại trường học khi kết thúc sự nghiệp thể thao. Nếu không nhờ lời hứa này có lẽ tôi đã bỏ cuộc giữa chừng rất nhiều lần, bởi ngành học tôi chọn là toán cao cấp - một chuyên ngành thực sự là thử thách cao ngất đối với tôi. Thế nhưng qua thời gian 7 năm trên ghế giảng đường Đại học, tôi đã nghiệm ra rằng thật ra quá trình học quan trọng hơn kết quả rất nhiều".

Chàng trai có khuôn mặt troll nhất mạng xã hội từng chia sẻ rằng, anh rất thích ngành khảo cổ học. Tuy nhiên sau khi giải nghệ, anh lại quyết định học một ngành hoàn toàn mới.

Hiện tại, nhờ vào sự nổi tiếng và tài năng của mình, Yao Ming đã trở thành chủ của 1 đội bóng rổ tại quê nhà. Anh cũng thường xuyên tham gia các hoạt động bảo tồn động vật như voi, tê giác, cá mập...

Theo NEWS SKYDOOR
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.