“Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo”: Dành cho những tâm hồn cần được chữa lành

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo” là cuốn sách đưa người đọc đi trên một hành trình tìm về với bản thân và học cách yêu thương ai đó lại từ đầu. Đơn giản nhưng sâu sắc, cuốn sách là lời an ủi cho những ai “lỡ” ghét chính mình.

Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo là tác phẩm thứ hai sau Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã của Đại Đức Hae Min - thiền sư người Hàn Quốc. Cuốn sách là chia sẻ về cuộc sống dưới lăng kính của tác giả và cả lời an ủi cho những ai “không may” cảm thấy ghét phiên bản không hoàn hảo của bản thân.

Nếu như bạn đã từng đọc về lời an ủi “không ai là hoàn hảo cả” ở đâu đó, thì bạn sẽ tìm thấy những lời khuyên thực tế hơn ở cuốn sách này. Đôi lúc ta dành quá nhiều thời gian để làm hài lòng người khác mà quên đi “đứa trẻ” bên trong mình. Nhưng đôi khi chỉ cần bạn sống, bạn đã tạo nên giá trị.

“Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo”: Dành cho những tâm hồn cần được chữa lành ảnh 1

“Không phải chỉ khi làm tốt những điều thế gian đòi hỏi bạn mới là người có giá trị, mà chỉ cần bạn tồn tại thôi, điều đó cũng đủ khiến bạn quan trọng và đáng được yêu thương rồi.”

Thử nghĩ mà xem, trên thế gian này có gì là hoàn hảo, có chăng chỉ là bề nổi của một tảng băng chìm. Từ chiếc lá trên cành, hoa trên ngọn hay cây đèn giao thông ở cuối phố, bất cứ thứ tồn tại trên đời cũng đều có khuyết điểm. Hay thậm chí chỉ cần nhìn vào bản thân, ta cũng có thể tìm được rất nhiều thiếu sót: mâu thuẫn trong lời nói và hành động, học hành không như ý, vụng về trong mối quan hệ xã hội. Chưa kể còn có những lần ta khiến người khác tổn thương và làm cho bản thân phải hối hận. Bạn có từng nghĩ, tạo hoá đã cố tình tạo ra những điều “xấu xí” đó không? Vì nếu không có nó, người ta sẽ chẳng bao giờ phân biệt được nhau giữa biển người đông đúc.

“Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo”: Dành cho những tâm hồn cần được chữa lành ảnh 2

Ảnh: Instagram@haha.reading

Nhưng để đối diện với những điều không hoàn hảo đó quả thật chẳng dễ chút nào. Đó cũng là lý do con người thường hay tìm lý do bao biện cho mọi khuyết điểm của mình. Thay vào đó, họ cũng có thể trân trọng phiên bản lỗi ấy như một món quà và phát triển bản thân. Vì dù hôm nay có ra sao, chúng ta vẫn phải sống. Đây cũng là lúc bạn cần đến dũng khí, cách chữa lành và học cách chấp nhận chính bản thân như mình vốn vậy - một trong các bài học được Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo đề cập đến.

“Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo”: Dành cho những tâm hồn cần được chữa lành ảnh 3

Ảnh: Nghi Văn.

Sự tồn tại của cuốn sách này là độc nhất vì nó được viết từ chiêm nghiệm của một cá nhân. Và cuốn sách cũng đưa bạn đọc những góc nhìn chưa từng được khai thác dù vẫn luôn tồn tại trong cuộc sống. Cũng chính vì vậy nên đôi khi đọc, bạn sẽ cảm thấy bản thân đã bỏ qua rất nhiều điều. Từ người bạn, người thân trong gia đình hay thậm chí chính bản thân bạn vẫn là nhân tố X người ta bỏ hàng chục năm để nghiên cứu cách sống hòa hợp. Điều bạn cần lúc này chỉ là ngồi xuống, uống vài tách trà, lật vài trang sách để đàm thoại với chính mình mà thôi.

“Mong sao cuốn sách này sẽ trở thành bàn tay giữ lấy bạn khi bạn rơi vào tuyệt vọng, sẽ trở thành khoảng lặng để bạn tạm dừng chân giữa những hỗn độn ồn ào.”

“Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo”: Dành cho những tâm hồn cần được chữa lành ảnh 7
MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.

Có thể bạn quan tâm

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

HHT - Quá buồn chán với cuộc sống trên giá sách và việc hay bị chị gái phàn nàn, Anna đã quyết định đi du lịch. Chuyến đi này cực kì đặc biệt, vì mỗi địa danh Anna ghé tới đều gắn với một câu chuyện cổ tích nổi tiếng. Và Anna sẽ kể bạn nghe đời sống của các nhân vật cổ tích sau khi câu chuyện về họ đã khép lại...