10 món truyền thống trên thế giới được ăn trong đêm giao thừa để mang lại may mắn

10 món truyền thống trên thế giới được ăn trong đêm giao thừa để mang lại may mắn
HHT - Trong đêm giao thừa nhiều người lựa chọn đi ngủ, người thì hòa vào không khí sôi động của các buổi count-down, nhưng lựa chọn đông đảo nhất đó là ăn các món ăn truyền thống

Mỳ Soba - Nhật Bản

10 món truyền thống trên thế giới được ăn trong đêm giao thừa để mang lại may mắn ảnh 1

Nhật Bản, mọi người sẽ ăn mỳ Soba khi giao thừa tới. Điều đặc biệt của món mỳ này đó là mỳ sẽ được để nguyên sợi dài không cắt, bởi người Nhật quan niệm mỳ soba sợi dài tượng trưng cho sự trường thọ. Vì thế ăn mỳ soba trong đêm giao thừa là để mong một năm mới sức khỏe và may mắn

Bắp cải chua - Đức

10 món truyền thống trên thế giới được ăn trong đêm giao thừa để mang lại may mắn ảnh 2

Người Đức thì lựa chọn bắp cải chua để ăn trong đêm giao thừa, với mong muốn mang đến sự giàu có, xua tan những điều xui xẻo của năm cũ để bước tới một năm mới tốt đẹp hơn.

Nho - Tây Ban Nha

10 món truyền thống trên thế giới được ăn trong đêm giao thừa để mang lại may mắn ảnh 3

Tại Tây Ban Nha, nho là món ăn không thể thiếu trong dịp đầu năm mới. Vào đêm giao thừa, tất cả mọi người trong gia đình thường vặt từng quả một cho vào miệng cho đến khi chuông đồng hồ điểm đúng 0h. Nếu ai đó ăn được hết 12 quả trước khi bước sang năm mới, điều đó có nghĩa rằng họ sẽ có một năm mới thịnh vượng.

Đậu lăng - Ý

10 món truyền thống trên thế giới được ăn trong đêm giao thừa để mang lại may mắn ảnh 4

Món ăn Ý này tượng trưng cho sự thịnh vượng và may mắn trong năm mới. Đậu lăng tròn trông giống như những đồng tiền vàng nhỏ, trong khi thịt lợn được cho là mang lại may mắn.

Bánh ngô - Miền Nam nước Mỹ

10 món truyền thống trên thế giới được ăn trong đêm giao thừa để mang lại may mắn ảnh 5

Bánh ngô là một trong những món ăn được ưa thích tại niềm Nam nước Mỹ. Đặc biệt, món ăn này thường không thể thiếu trong những ngày đầu năm mới vì màu sắc của nó giống với màu của vàng. Để thêm phần may mắn, nhiều người thêm hạt bắp vào đó bởi trông chúng giống như những hạt vàng tự nhiên.

Thịt lợn - Cuba, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hungary, Áo

10 món truyền thống trên thế giới được ăn trong đêm giao thừa để mang lại may mắn ảnh 6

Ở một số nước như Cuba, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hungary và Áo thì lợn tượng trưng cho sự phát triển, hưng thịnh. Họ quan niệm rằng loài động vật này luôn di chuyển về phía trước, điển hình khi ăn chúng thường đẩy mõm về phía trước để ăn hết thức ăn trong máng. Chính vì đặc điểm này, những đất nước này sẽ không quên dùng đến các món ăn chế biến từ thịt lớn với mong muốn một năm mới sẽ thành công và may mắn, thành đạt. Không chỉ giới hạn trong thịt lợn, thực phẩm có hình con lợn (chẳng hạn như bánh quy, bánh ngọt…) cũng là món ăn may mắn trong ngày đầu năm mới ở các quốc gia này.

Cá trích - Ba Lan và Scandinavia

10 món truyền thống trên thế giới được ăn trong đêm giao thừa để mang lại may mắn ảnh 7

Ba Lan và Scandinavia, người ta tin rằng ăn cá trích vào lúc nửa đêm trong dịp năm mới sẽ bảo đảm một năm giàu sang, phú quý. Ngoài ra, màu bạc của chúng tương tự của tiền xu, một điềm tốt cho vận may trong tương lai.

Quả lựu - Thổ Nhĩ Kỳ

10 món truyền thống trên thế giới được ăn trong đêm giao thừa để mang lại may mắn ảnh 8

Với người Thổ Nhĩ Kỳ, quả lựu đại diện cho may mắn. Bởi lẽ, họ quan niệm rằng màu đỏ của lựu tượng trưng cho trái tim của con người, biểu thị cuộc sống và khả năng sinh sản; các thành phần có thể chữa bệnh của lựu đại diện cho sức khoẻ và những hạt lựu tròn mang ý nghĩa biểu trưng cho sự thịnh vượng, tiến bộ. Chính vì lẽ đó, trái cây này luôn được xem là loại quả may mắn cho người dân Thổ Nhĩ Kỳ trong mỗi dịp năm mới.

Pudding gạo - Thụy Điển, Phần Lan

10 món truyền thống trên thế giới được ăn trong đêm giao thừa để mang lại may mắn ảnh 9

Ở cả Thụy Điển và Phần Lan, món tráng miệng này được phục vụ với một quả hạnh được giấu trong hỗn hợp. Bất cứ ai tìm thấy hạnh nhân đều được đảm bảo và may mắn trong năm mới - và đôi khi họ thậm chí còn nhận được giải thưởng.

Bánh Mochi - Nhật Bản

10 món truyền thống trên thế giới được ăn trong đêm giao thừa để mang lại may mắn ảnh 10

Bánh Mochi là một loại bánh dày nhân ngọt truyền thống của Nhật Bản làm từ bột gạo được dùng để ăn trong cuộc sống hàng ngày mà còn là vật phẩm dâng lên thần linh và có ý nghĩa mang lại may mắn. Bánh Mochi là vật cúng không thể thiếu trong các gia đình Nhật Bản nhân dịp năm mới. Trước khi năm mới đến, người Nhật còn giã bột chuẩn bị làm bánh Mochi để tạ ơn trời đất sau một vụ mùa bội thu. Ở đây những sự kiện như thế này đã trở thành tập quán. Bánh Mochi được làm từ gạo vì theo quan niệm của người Nhật, hạt gạo là tinh hoa của trời đất, là cội nguồn của sự sống mà thần linh đã ban phát cho họ.

Theo BUSTLE.COM
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm