12 học sinh Kon Tum có liên quan đến vụ lộ bản thảo đề thi Tiếng Anh vào lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cơ quan chức năng xác định có 12 học sinh liên quan đến vụ lộ bản thảo đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn tiếng Anh, năm học 2023 - 2024 tại Kon Tum.

Trước đó vào tối 2/6, sau buổi thi môn Tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Kon Tum, Sở GD&ĐT Kon Tum phát hiện trên mạng xã hội có dư luận về việc lộ đề thi môn tiếng Anh, kèm theo bản chụp nội dung gần giống đề thi môn Tiếng Anh.

Thông tin ban đầu, 3 người ra đề thừa nhận có một học sinh lớp 9 của trường đã chụp đề thi từ máy in tại nhà của một người tên Hương trong quá trình học thêm. Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum sau đó xác định, đề thi bị lộ đang lan truyền trên mạng xã hội là bản dự thảo không phải lộ đề thi chính thức.

Ngày 18/6, Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum vừa có tờ trình gửi UBND tỉnh để báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh và đề xuất hướng xử lý đối với việc lộ đề thi môn Tiếng Anh của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023 - 2024.

Cơ quan chức năng xác định, giáo viên được giao ra đề đã bất cẩn trong bảo quản dự thảo đề. Ban ra đề còn thiếu chặt chẽ trong yêu cầu xử lý bản thảo đề thi khiến cho học sinh chụp bản dự thảo đề và chuyển cho bạn học trong nhóm kín. Cơ quan chức năng cũng xác định có 12 học sinh liên quan đến vụ việc.

12 học sinh Kon Tum có liên quan đến vụ lộ bản thảo đề thi Tiếng Anh vào lớp 10 ảnh 1

Có 12 học sinh liên quan đến vụ bản thảo đề thi lớp 10 ở Kon Tum bị lộ.

Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum đánh giá, phạm vi ảnh hưởng của việc lộ bản thảo đề thi môn Tiếng Anh (môn chung) là rất nhỏ so với quy mô của kỳ thi. Sau khi phân tích số liệu thống kê, theo Sở GD&ĐT tỉnh, không có sự bất thường về điểm số ở kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Sở đề xuất UBND tỉnh Kon Tum giữ nguyên phương án xét tuyển sinh đối với các thí sinh không liên quan đến vụ việc lộ bản thảo đề thi theo quy định. Đối với các thí sinh có liên quan đến vụ việc, Sở GD&ĐT đề xuất hủy kết quả thi lần này và tổ chức cho các thí sinh này thi đợt 2 đối với môn Tiếng Anh. Dự kiến thi vào đầu tháng 8 tới.

12 học sinh Kon Tum có liên quan đến vụ lộ bản thảo đề thi Tiếng Anh vào lớp 10 ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.

Có thể bạn quan tâm