3 cặp sinh đôi cùng trúng tuyển đại học danh tiếng bậc nhất nước Anh năm nay

3 cặp sinh đôi cùng trúng tuyển đại học danh tiếng bậc nhất nước Anh năm nay
HHT - 3 cặp sinh đôi tại nước Anh mới đây đã đạt được kết quả đáng ngưỡng mộ trong kỳ thi chứng chỉ A-level và chuẩn bị bước vào cùng cánh cửa trường đại học với anh/chị em sinh đôi của mình.

Hai anh em HimmatArjun Sohal (đến từ Hampshire) cùng đạt 3 điểm A trong các môn toán, hóa học và vật lý. Sắp tới, 2 anh em sẽ cùng theo học chuyên ngành kỹ sư hóa học tại Đại học Bath.

3 cặp sinh đôi cùng trúng tuyển đại học danh tiếng bậc nhất nước Anh năm nay ảnh 1
Himmat (trái) và Arjun Sohal sẽ cùng theo học tại Đại học Bath. Ảnh: PA.

Cặp sinh đôi thứ 2 là HenryCatherine Darlison, đến từ Winchester. Henry đạt 2 điểm A* trong 2 bài thi toán và 1 điểm A với bài thi âm nhạc. Chị gái Catherine của cậu đạt 4 điểm A* tuyệt đối trong các bài thi toán, sinh học, hóa học và vật lý. Henry sẽ theo học chuyên ngành âm nhạc còn Catherine theo đuổi ngành dược tại Đại học Cambridge.

Cuối cùng là HarryThomas Ashton-Key đến từ Winchester. Cặp đôi này cùng đạt 4 điểm A* trong các môn toán, vật lý, hóa học và sắp tới sẽ cùng theo học vật lý tại Đại học Oxford.

3 cặp sinh đôi cùng trúng tuyển đại học danh tiếng bậc nhất nước Anh năm nay ảnh 2
Từ trái sang: Himmat và Arjun Sohal, Harry và Thomas Ashton-Key, Catherine và Henry Darlison. Ảnh: PA.

Đây là 3 cặp sinh đôi vừa nhận kết quả kỳ thi A-level tại trường dự bị đại học Peter Symonds, Winchester.

Cả 3 cặp sinh đôi đều gửi lời cảm ơn tới những người anh/chị em song sinh của mình – những người đã cùng trải qua những ngày tháng “nếm mật nằm gai” để chuẩn bị cho kỳ thi.

Harry Ashton-Key cho biết: “Cháu không nghĩ rằng mình sẽ đạt được kết quả cao đến vậy nếu không có sự giúp đỡ của anh trai”.

Đồng quan điểm, Himmat Sohal nói: “Việc có anh trai cùng học những môn tương tự giúp cháu rất nhiều. Chúng cháu canh tranh với nhau nhưng đồng thời cũng mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho người kia”.

“Khi vào đại học, chúng cháu muốn theo đuổi những con đường khác nhau nhưng sẽ thật tuyệt khi chúng cháu học cùng trường và có thể tiếp tục khích lệ nhau”, Arjun, anh trai của Himmat hào hứng nói thêm.

Hiệu trưởng trường Peter Symonds, ông Stephen Carville ca ngợi kết quả nổi bật của 3 cặp sinh đôi. “Các em đều là những học sinh năng động, tập trung và chăm chỉ”, ông Stephen nói.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.