5 lý do để bạn thấy mừng khi “ai đó” quyết định bước ra khỏi cuộc sống của bạn

HHT - Khi ai đó quyết định rời khỏi cuộc sống của bạn, bạn có thể lựa chọn cách buồn bã, ủ ê. Nhưng bạn cũng có thể lựa chọn sự mừng rỡ, nếu bạn nhìn theo cách khác đi.

Bị “đá” mà lại vui? Câu này nghe “ngược đời” chỉ bởi vì bạn cứ nghĩ rằng bị “đá” thì mặc định phải buồn, thế thôi. Chứ nếu bạn nhìn theo cách khác đi, thì khi “ai đó” quyết định bước ra khỏi cuộc sống của bạn, có rất nhiều điều đáng để bạn thấy… mừng!

1. Một người bước ra, bỗng có chỗ cho nhiều cơ hội khác

5 lý do để bạn thấy mừng khi “ai đó” quyết định bước ra khỏi cuộc sống của bạn ảnh 1 Hãy "điền vào chỗ trống" bằng những hoạt động có ích cho chính bạn nhé - cuộc sống đâu chỉ xoay quanh tình yêu.

Khi ai đó không thích ở bên bạn nữa, thì tất nhiên là bạn thấy trống trải. Nhưng khoảng trống mà họ bỏ lại đó chính là để bạn có thể điền những việc khác vào. Còn bạn chọn điều gì để “điền vào chỗ trống” thì tùy bạn: Dành thêm thời gian cho bạn bè, theo đuổi đam mê học thiết kế thời trang, tập nhảy… Tất cả những điều này đều khiến cuộc sống của bạn tươi mới, đẹp đẽ hơn. Đây chính là cách biến “nguy” thành “cơ” đấy mà!

2. Bạn học được cách chấp nhận một sự thật bất biến của cuộc sống

5 lý do để bạn thấy mừng khi “ai đó” quyết định bước ra khỏi cuộc sống của bạn ảnh 2 Cuộc sống không luôn diễn ra theo ý bạn, và như thế là bình thường.

Đó là: Mọi việc không phải lúc nào cũng diễn ra theo ý bạn. Sẽ có người rời bỏ bạn, sẽ có người không thích bạn, và những chuyện không vui vẫn sẽ đến. Khi bạn chấp nhận được điều này, bạn sẽ thấy tất cả những chuyện như thế là bình thường. Chỉ có người không bình thường thì mới nghĩ rằng cuộc sống lúc nào cũng phải xuôi chèo mát mái mà thôi.

3. Bạn có thể đặt ra được một số nguyên tắc cho những chuyện tình cảm sau này

5 lý do để bạn thấy mừng khi “ai đó” quyết định bước ra khỏi cuộc sống của bạn ảnh 3 Giờ thì bạn có thể nghĩ ra một số nguyên tắc cho những chuyện tình cảm sau này rồi.

Một người không rời bỏ bạn vì… tình cờ như thế. Sẽ luôn có lý do gì đó, và bạn sẽ nhận ra rằng có một số điều mà bạn không muốn lặp lại ở (những) chuyện tình cảm trong tương lai. Chẳng hạn, bạn sẽ không chấp nhận một người “hứa thật nhiều, thất hứa cũng thật nhiều”. Hoặc một người nhất quyết bắt bạn để tóc dài dù bạn muốn cắt tóc ngắn, rồi lấy đó làm lý do giận dữ. Hãy viết lại tất cả những điều mà bạn không thích ở mối quan hệ vừa qua nhé, để (những) lần tới khỏi quên!

4. Bạn có thời gian để nhìn lại chính mình và cải thiện bản thân

5 lý do để bạn thấy mừng khi “ai đó” quyết định bước ra khỏi cuộc sống của bạn ảnh 4 Sau khi chia tay, bạn có thể nhìn lại chính mình và trở nên tốt hơn.

Lúc mới bị bỏ rơi, tất nhiên là bạn không tránh khỏi buồn bã. Nhưng đó cũng là khoảng thời gian mà bạn nghĩ lại về chính mình. Ban đầu, bạn sẽ tự hỏi là mình đã làm sai gì, đã không đủ tốt ở đâu. Nhưng nếu đằng nào cũng mất thời gian suy nghĩ, bạn hãy nghĩ xem mình đã làm đúng những gì, đã tốt như thế nào. Bạn có rất nhiều điểm tuyệt vời, chắc chắn như vậy, chỉ là không phải ai cũng đủ khả năng nhận ra được thôi.

Tất nhiên, ai cũng có những nhược điểm, và khi bạn đã nhìn ra những điều đó ở mình thì hãy lên kế hoạch thay đổi nhé. Chẳng hạn, bạn cứ muốn lúc nào mình nhắn tin thì “người kia” cũng phải trả lời ngay, nếu không thì bạn dỗi. Khi thấy đây là nhược điểm thì bạn hãy cố gắng thay đổi. Thế là vụ chia tay này đã khiến bạn trở thành một con người tốt hơn!

5. Thêm một lần vượt qua, thêm một lần mạnh mẽ

5 lý do để bạn thấy mừng khi “ai đó” quyết định bước ra khỏi cuộc sống của bạn ảnh 5 Thêm một lần vượt qua, thêm một lần mạnh mẽ.

Đến một hôm nào đó, bạn bỗng thấy hóa ra chuyện cũ chẳng làm cho mình buồn một chút nào nữa cả. Bạn đã vượt qua từ lúc nào chẳng hay. Và mỗi lần vượt qua một thử thách của cuộc sống thế này, bạn lại có thêm một chút tự tin, một chút trưởng thành. Rồi mỗi lần vấp váp sau này, bạn có thể nhìn ngược lại và tự nhắc mình: “Mình đã từng vượt qua cơ mà!”.

Tóm lại, bạn hãy cố gắng nhìn ra đường viền màu bạc của mọi đám mây (đen). Và đừng bao giờ, đừng bao giờ quên yêu thương bản thân mình, bạn nhé!

5 lý do để bạn thấy mừng khi “ai đó” quyết định bước ra khỏi cuộc sống của bạn ảnh 6 
MỚI - NÓNG
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
HHT - Chiều 9/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, Ban Chấp hành Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XII long trọng tổ chức Ðại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 với sự tham dự của 250 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên trong toàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!