5 tính năng độc quyền của iPhone khiến người dùng Android phải ghen tị

5 tính năng độc quyền của iPhone khiến người dùng Android phải ghen tị
HHT - Mặc dù, mỗi hệ điều hành điều có những ưu, nhược điểm riêng, thế nhưng đây chính là 5 tính năng độc quyền trên iPhone khiến nhiều người dùng hệ điều hành khác phải ghen tị.

1. iMessage

5 tính năng độc quyền của iPhone khiến người dùng Android phải ghen tị ảnh 1

iMessage là một ứng dụng tin nhắn độc quyền được tích hợp trên nền tảng iOS. Ứng dụng này cho phép người dùng nhắn tin thông qua Wi-Fi mà không cần phải mất phí cho nhà mạng. Ngoài ra, iMessage còn giúp nâng cao trải nghiệm nhắn tin trên điện thoại bằng cách cho phép người dùng chia sẻ ảnh động, các bản vẽ, hiệu ứng màn hình, icon hay thậm chí là cả nhạc. Có thể nói, iMessage là một trong những yếu tố được yêu thích nhất trên nền tảng iOS.

2. AirDrop

5 tính năng độc quyền của iPhone khiến người dùng Android phải ghen tị ảnh 2

Tương tự như iMessage, AirDrop cũng là tính năng chia sẻ dữ liệu độc quyền trên các thiết bị iPhone. Tính năng này giống như một chìa khóa vạn năng giúp người dùng iOS thoải mái chia sẻ ảnh chất lượng cao, tệp tin, nhạc và vô số dữ liệu khác với nhau vô cùng tiện lợi.

3. Cập nhật phần mềm liên tục

5 tính năng độc quyền của iPhone khiến người dùng Android phải ghen tị ảnh 3

Do iOS thuộc sở hữu độc quyền của Apple nên “Táo khuyết” luôn chủ động tung ra những bản cập nhật phần mềm dành cho các thiết bị của mình một cách liên tục và đồng nhất. Trong khi đó, người dùng Android lại phải đợi đến khi nhà sản xuất chiếc smartphone mà mình đang sử dụng tùy biến lại từng phiên bản Android của Google rồi mới giới thiệu với người dùng.

Theo một báo cáo mới đây của Mixpanel, hiện có hơn 90% lượng thiết bị của Apple đã được cập nhật lên iOS 11. Trong khi đó, số lượng cập nhật Android Oreo - phiên bản Android mới nhất, chỉ là 12%.

4. Quay màn hình tiện dụng

5 tính năng độc quyền của iPhone khiến người dùng Android phải ghen tị ảnh 4

Kể từ phiên bản iOS 11, người iPhone đã có thể dễ dàng quay lại màn hình thiết bị mà không cần bất cứ ứng dụng nào khác. Đây là tính năng cực kì tiện dụng trong nhiều tình huống khác nhau, ví như quay video hướng dẫn thực hiện một tác vụ nào đó, hoặc trong trường hợp bạn muốn ghi lại quá trình chơi một trò chơi yêu thích.

5. Cảm ứng lực Force Touch

5 tính năng độc quyền của iPhone khiến người dùng Android phải ghen tị ảnh 5

Kể từ thế hệ iPhone 6s/6s Plus, Apple đem tới tính năng cảm ứng lực màn hình Force Touch (còn được gọi là 3D Touch). Đây là chức năng cho phép iPhone cảm nhận lực nhấn từ tay người dùng để thực hiện các thao tác thú vị. Đến nay, 3D Touch vẫn là ứng dụng độc quyền chỉ có trên dòng điện thoại iPhone.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Fan vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
Fan vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.

Có thể bạn quan tâm

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

HHT - Một số dân mạng đã phát hiện ra rằng, rải rác trên Trái Đất là một số hình trông như “mã vạch” khổng lồ. Chúng lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ trên trời cao. Việc này làm dấy lên lời đồn đoán về những ký hiệu gửi tới các nền văn minh khác trong vũ trụ. Sự thật có phải vậy không?