5 tính năng độc quyền của iPhone khiến người dùng Android phải ghen tị

5 tính năng độc quyền của iPhone khiến người dùng Android phải ghen tị
HHT - Mặc dù, mỗi hệ điều hành điều có những ưu, nhược điểm riêng, thế nhưng đây chính là 5 tính năng độc quyền trên iPhone khiến nhiều người dùng hệ điều hành khác phải ghen tị.

1. iMessage

5 tính năng độc quyền của iPhone khiến người dùng Android phải ghen tị ảnh 1

iMessage là một ứng dụng tin nhắn độc quyền được tích hợp trên nền tảng iOS. Ứng dụng này cho phép người dùng nhắn tin thông qua Wi-Fi mà không cần phải mất phí cho nhà mạng. Ngoài ra, iMessage còn giúp nâng cao trải nghiệm nhắn tin trên điện thoại bằng cách cho phép người dùng chia sẻ ảnh động, các bản vẽ, hiệu ứng màn hình, icon hay thậm chí là cả nhạc. Có thể nói, iMessage là một trong những yếu tố được yêu thích nhất trên nền tảng iOS.

2. AirDrop

5 tính năng độc quyền của iPhone khiến người dùng Android phải ghen tị ảnh 2

Tương tự như iMessage, AirDrop cũng là tính năng chia sẻ dữ liệu độc quyền trên các thiết bị iPhone. Tính năng này giống như một chìa khóa vạn năng giúp người dùng iOS thoải mái chia sẻ ảnh chất lượng cao, tệp tin, nhạc và vô số dữ liệu khác với nhau vô cùng tiện lợi.

3. Cập nhật phần mềm liên tục

5 tính năng độc quyền của iPhone khiến người dùng Android phải ghen tị ảnh 3

Do iOS thuộc sở hữu độc quyền của Apple nên “Táo khuyết” luôn chủ động tung ra những bản cập nhật phần mềm dành cho các thiết bị của mình một cách liên tục và đồng nhất. Trong khi đó, người dùng Android lại phải đợi đến khi nhà sản xuất chiếc smartphone mà mình đang sử dụng tùy biến lại từng phiên bản Android của Google rồi mới giới thiệu với người dùng.

Theo một báo cáo mới đây của Mixpanel, hiện có hơn 90% lượng thiết bị của Apple đã được cập nhật lên iOS 11. Trong khi đó, số lượng cập nhật Android Oreo - phiên bản Android mới nhất, chỉ là 12%.

4. Quay màn hình tiện dụng

5 tính năng độc quyền của iPhone khiến người dùng Android phải ghen tị ảnh 4

Kể từ phiên bản iOS 11, người iPhone đã có thể dễ dàng quay lại màn hình thiết bị mà không cần bất cứ ứng dụng nào khác. Đây là tính năng cực kì tiện dụng trong nhiều tình huống khác nhau, ví như quay video hướng dẫn thực hiện một tác vụ nào đó, hoặc trong trường hợp bạn muốn ghi lại quá trình chơi một trò chơi yêu thích.

5. Cảm ứng lực Force Touch

5 tính năng độc quyền của iPhone khiến người dùng Android phải ghen tị ảnh 5

Kể từ thế hệ iPhone 6s/6s Plus, Apple đem tới tính năng cảm ứng lực màn hình Force Touch (còn được gọi là 3D Touch). Đây là chức năng cho phép iPhone cảm nhận lực nhấn từ tay người dùng để thực hiện các thao tác thú vị. Đến nay, 3D Touch vẫn là ứng dụng độc quyền chỉ có trên dòng điện thoại iPhone.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

HHT - Bàn thắng đầu tiên của Ecuador vào lưới Qatar trong trận mở màn World Cup 2022 đã bị từ chối vì lỗi việt vị. Quyết định đó được đưa ra với sự hỗ trợ của công nghệ việt vị bán tự động (SAOT). Đây là cụm từ chưa quen thuộc đối với nhiều người, kể cả một số người hay xem bóng đá. Vậy SAOT là gì và tại sao nó lại được sử dụng khi mà chúng ta đã có VAR (công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video)?