6 người ở Trung Quốc tạo thành “chiếc thang sống”, cứu 2 cô bé kẹt trong căn hộ bị cháy

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhóm 6 người này đang được cư dân mạng ở Trung Quốc gọi là “anh hùng” vì sự can đảm và khéo léo của họ. Trong khi xe cứu hỏa chưa đến, họ đã tự leo lên những chấn song che chắn bên ngoài các căn hộ chung cư, để cứu được 2 cô bé trong căn hộ đang cháy. Đoạn video ghi lại việc làm của những “nhân viên cứu hộ không chuyên” này đang được chia sẻ nhanh chóng.

Trong những hoàn cảnh nhất định, có khi cảm xúc sẽ khiến người ta phản ứng rất nhanh, thay vì cứ cân nhắc là nên hay không nên.

Chẳng hạn, hành động của nhóm 6 người đàn ông đã tạo thành “chiếc thang bằng con người” này cũng khiến một số người cho là rất nguy hiểm, nhưng phần lớn cư dân mạng ở Trung Quốc lại gọi là “anh hùng”.

Theo truyền thông địa phương, sự việc này mới xảy ra ở một chung cư cao tầng tại Tân Điền (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc). Hôm ấy, một căn hộ ở tầng 3 bị cháy, mà tại đó có 2 cô bé. 2 cô bé này sợ hãi chạy ra ban-công. Ban-công của những căn hộ ở đây có chấn song bao kín, chỉ có cửa nhỏ giống như cửa sổ để thoát hiểm.

6 người ở Trung Quốc tạo thành “chiếc thang sống”, cứu 2 cô bé kẹt trong căn hộ bị cháy ảnh 1

Khói bốc ra từ căn hộ trên tầng 3. Ảnh: SCMP.

Để cứu 2 cô bé này, 6 người đàn ông đã leo lên, người leo cao, người leo thấp, tạo thành những “nấc thang” và đỡ 2 cô bé chui qua ô cửa nhỏ rồi đưa xuống đất an toàn.

Đoạn video ghi lại hình ảnh “cứu hộ” này đang được chia sẻ rất nhanh trên các mạng xã hội của Trung Quốc.

Đây là video:

Nguồn: Trending in China.

Các báo cáo được ghi lại cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra do chiếc máy bắt muỗi trong căn hộ bị cháy, mà lúc đó bố mẹ của 2 cô bé đều không có nhà.

Một người đàn ông trong nhóm 6 người đã cứu 2 cô bé cho biết: “Tôi cũng có 2 con nhỏ, nên nhìn 2 đứa trẻ sợ hãi, tôi cảm thấy không thể chịu được, liền chẳng nghĩ gì mà quyết định leo lên giúp chúng”.

Sau khi 2 cô bé được đưa xuống thì lực lượng cứu hỏa cũng đến và dập tắt đám cháy trong khoảng 15 phút.

6 người ở Trung Quốc tạo thành “chiếc thang sống”, cứu 2 cô bé kẹt trong căn hộ bị cháy ảnh 2

2 cô bé được những người hàng xóm chuyển từ tầng 3 xuống mặt đất. Ảnh: Trending in China.

Nhiều cư dân mạng ở Trung Quốc nói rằng, nhóm 6 người đàn ông kia nên được công nhận là “những người hàng xóm của năm”, vì họ đã rất dũng cảm và thể hiện tinh thần cộng đồng vào thời điểm cần thiết nhất.

6 người ở Trung Quốc tạo thành “chiếc thang sống”, cứu 2 cô bé kẹt trong căn hộ bị cháy ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.