7 điểm giống nhau đến bất ngờ giữa “Em Là Người Tốt Nhất Thế Gian” và “Lê Hấp Đường Phèn“

HHT - Cùng thuộc một thể loại, chuyện hai bộ phim "Em Là Người Tốt Nhất Thế Gian" và "Lê Hấp Đường Phèn" có những điểm trùng hợp cũng không quá ngạc nhiên.

Thể loại thanh xuân vườn trường hầu hết đều theo mô-típ ghét trước yêu sau, yêu thầm bạn thân, oan gia ngõ hẹp… Thế nhưng, hai bộ phim thanh xuân vườn trường nhận được nhiều sự quan tâm nhất gần đây là Em Là Người Tốt Nhất Thế GianLê Hấp Đường Phèn lại có nhiều sự trùng hợp khiến người xem thích thú.

Couple chính là bạn thanh mai trúc mã kiêm bạn cùng bàn

Điểm dừng cuối cùng sau nhiều lần chuyển nhà của gia đình Hứa Phóng (Trương Diệu) là đến khu nhà Lâm Hề Trì (Tống Y Nhân) đang ở. Có lẽ đây chính là duyên số, hai người cứ thế lớn lên cùng nhau, đã vậy còn học cùng lớp, ngồi cùng bàn suốt những năm tháng học sinh.

7 điểm giống nhau đến bất ngờ giữa “Em Là Người Tốt Nhất Thế Gian” và “Lê Hấp Đường Phèn“ ảnh 1  
7 điểm giống nhau đến bất ngờ giữa “Em Là Người Tốt Nhất Thế Gian” và “Lê Hấp Đường Phèn“ ảnh 2 Cặp đôi chính của hai phim đều là thanh mai trúc mã

Lê Hấp Đường Phèn, Lê Ngữ Băng (Trương Tân Thành) không phải “cậu bạn nhà bên” của Đường Tuyết (Ngô Thiến) như Hứa Phóng. Thế nhưng hai người lại dính nhau như sam mà lớn lên, đã vậy còn là bạn cùng bàn suốt 6 năm tiểu học.

Nam chính đẹp trai khiến nhiều cô gái mơ mộng và đều là vận động viên tài năng

Cả hai nam chính Hứa Phóng và Lê Ngữ Băng đều là những vận động viên ưu tú được quan tâm bồi dưỡng ngay từ bé đến tận khi học đại học. Hứa Phóng là đội trưởng đội bắn cung, là người được huấn luyện viên mời đến để tác động đến các thành viên khác phát huy triệt để năng lực cá nhân và đoàn kết đồng đội. Lê Ngữ Băng còn được gọi là “Băng thần”, là người tỏa sáng nhất trên sân băng trong mỗi trận đấu.

7 điểm giống nhau đến bất ngờ giữa “Em Là Người Tốt Nhất Thế Gian” và “Lê Hấp Đường Phèn“ ảnh 3 Hứa Phóng bao ngầu
7 điểm giống nhau đến bất ngờ giữa “Em Là Người Tốt Nhất Thế Gian” và “Lê Hấp Đường Phèn“ ảnh 4

Lê Ngữ Băng cũng là nam thần trường đại học

Chưa hết, cả hai đều sở hữu ngoại hình đẹp trai khiến không ít trái tim nữ sinh xao xuyến nhưng chẳng chàng nào động lòng với ai, ngoại trừ cô bạn thanh mai trúc mã chẳng khác nào “hổ” dữ.

Nữ chính tính cách mạnh mẽ và đều học chuyên ngành bác sĩ thú y

Lâm Hề Trì lẫn Đường Tuyết đều đậu đại học chuyên ngành bác sĩ thú y. Điều khác biệt giữa họ chính là một người học thú y vì đam mê còn một người học vì không đủ điểm vào ngành yêu thích.

7 điểm giống nhau đến bất ngờ giữa “Em Là Người Tốt Nhất Thế Gian” và “Lê Hấp Đường Phèn“ ảnh 5
7 điểm giống nhau đến bất ngờ giữa “Em Là Người Tốt Nhất Thế Gian” và “Lê Hấp Đường Phèn“ ảnh 6

Nữ chính đều là "ám ảnh" tuổi thơ của hai anh chàng

Một điểm giống nhau nữa giữa hai nữ chính của Em Là Người Tốt Nhất Thế Gian Lê Hấp Đường Phèn là tính cách cực kì mạnh mẽ, đều là “đầu gấu” trường học. Điển hình ở việc Lâm Hề Trì và Đường Tuyết thường xuyên “áp bức” bạn cùng bàn, dùng sức mạnh và đầu óc lắm chiêu trò khuất phục đối phương.

Nữ chính là “hoa thơm” được nhiều nam thần theo đuổi

Mặc dù tính cách quá mạnh mẽ như vậy nhưng Lâm Hề Trì lẫn Đường Tuyết lại là đối tượng theo đuổi của toàn nam thần, học bá. Có lẽ dù tính cách cứng rắn mạnh mẽ nhưng rất hiệp nghĩa, vô tư của hai người khiến đối phương cảm thấy thoải mái sinh ra sự yêu thích.

Đường Tuyết là cô nàng “may mắn” nhất khi từ Băng thần, quán quân trượt băng Dụ Ngôn đến sinh viên xuất sắc khoa báo chí đều theo đuổi. Lâm Hề Trì cũng không vừa với list nam thần hết lần này đến lần khác “cưa cẩm”: Công tử nhà giàu, vận động viên bắn cung, đội trưởng Hứa Phóng, Hội trưởng Hội sinh viên…

Oan gia ngõ hẹp, ghét trước yêu sau

Cả hai bộ phim, couple chính đều cực kì ghét nhau như chó với mèo, cứ hễ mỗi lần nói chuyện đều chưa đầy 3 câu là lại cãi nhau. Không những vậy, còn có vô số những lần bày trò chơi khăm đối phương.

7 điểm giống nhau đến bất ngờ giữa “Em Là Người Tốt Nhất Thế Gian” và “Lê Hấp Đường Phèn“ ảnh 7    7 điểm giống nhau đến bất ngờ giữa “Em Là Người Tốt Nhất Thế Gian” và “Lê Hấp Đường Phèn“ ảnh 8

Oan gia ngõ hẹp và những cú "vả mặt" siêu đau

Kể như lần Lâm Hề Trì lừa Hứa Phóng lên xóa bảng trong khi thầy dạy toán vừa mới giải đề xong khiến cậu chàng bị phạt đứng góc lớp. Hay như một lần “quyết đấu” vật tay thua, Lâm Hề Trì bị bạn cùng bàn yêu cầu mặc quần tất da ren đi học làm cô nàng bị thầy cô mắng té tát. Cặp đôi Đường Tuyết - Lê Ngữ Băng cũng không vừa: Người thì luôn “bóc lột” chất xám lẫn tiền bạc của bạn, kẻ lại bắt bạn thân làm “shipper” kiêm osin cho mình.

Nam truy nữ và muôn vàn kế sách biến bạn thân thành người yêu

Lúc đầu thì nhìn thấy nhau đã ngứa mắt nhưng một khi Hứa Phóng và Lê Ngữ Băng nhận ra tình cảm của mình dành cho cô bạn thân, cả hai đều triển tuyệt chiêu “36 kế” hòng biến bạn thân thành bạn gái.

Tiếc là hầu như mọi chiêu trò thả thính của hai cậu chàng đều miễn nhiễm với nữ chính. Cuối cùng chính sự chân thành, từng bước quan tâm mới chính là nguyên nhân mà Hứa Phóng và Lê Ngữ Băng cưa đổ bạn cùng bàn.

Trương Lỗi - Người thầy của thanh xuân

Nhắc đến những bộ phim thanh xuân vườn trường thì không khỏi thiếu mặt nam diễn viên gạo cội Trương Lỗi với vai diễn thầy giáo trong hàng loạt bộ phim như: Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta, Xin Chào Ngày Xưa Ấy, Mùa Hạ Thoáng Qua, Xin Chào Người Bạn Phản Biện, Thiếu Niên Phái…

7 điểm giống nhau đến bất ngờ giữa “Em Là Người Tốt Nhất Thế Gian” và “Lê Hấp Đường Phèn“ ảnh 9  
7 điểm giống nhau đến bất ngờ giữa “Em Là Người Tốt Nhất Thế Gian” và “Lê Hấp Đường Phèn“ ảnh 10  
7 điểm giống nhau đến bất ngờ giữa “Em Là Người Tốt Nhất Thế Gian” và “Lê Hấp Đường Phèn“ ảnh 11 Trương Lỗi là người thầy của thanh xuân

Và đương nhiên Trương Lỗi cũng đảm nhận vai thầy giáo - huấn luyện viên Từ trong Lê Hấp Đường Phèn và huấn luyện viên đội bắn tên Lưu Tiểu Giang trong Em Là Người Tốt Nhất Thế Gian.

Em Là Người Tốt Nhất Thế Gian phát sóng những tập đầu tiên từ ngày 10/4 vào thứ Hai và thứ Ba hàng tuần sau khi Lê Hấp Đường Phèn kết thúc.
7 điểm giống nhau đến bất ngờ giữa “Em Là Người Tốt Nhất Thế Gian” và “Lê Hấp Đường Phèn“ ảnh 12  
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm