7 thành phố tắc đường nhất thế giới

7 thành phố tắc đường nhất thế giới
HHT - Ở thành phố kẹt xe nhất thế giới theo Inrix công bố, thành phố có giao thông tệ nhất có thể khiến các tài xế phải ngồi đợi trong cảnh tắc đường tới hơn 100 giờ mỗi năm.

Đầu năm nay, công ty Inrix đã cập nhật danh sách những thành phố có giao thông tồi tệ nhất thế giới dựa trên những số liệu mà hãng này thu thập được trong năm 2017. Theo Inrix, vấn đề tắc nghẽn giao thông đang ngày càng trở nên trầm trọng trên thế giới với lái xe ở một số thành phố có thể phải ngồi chờ tắc đường tới 100 giờ mỗi năm. Được biết, nghiên cứu của Inrix năm nay được thực hiện tại 1.360 thành phố và dưới đây là danh sách 7 thành phố tắc nghẽn nhất trên thế giới.

7 thành phố tắc đường nhất thế giới ảnh 1
Lái xe tại London, Anh phải dành 74 giờ mỗi năm để di chuyển trong tắc nghẽn. Đây cũng là thành phố có giao thông tồi tệ nhất Châu Âu.
7 thành phố tắc đường nhất thế giới ảnh 2
Lái xe tại Bogota, Colombia cũng phải dành khoảng 30% thời gian tham gia lưu thông trong những đoạn tắc đường. Dù vậy, con số này cũng đã giảm xuống từ 32% của cùng kì năm trước.
7 thành phố tắc đường nhất thế giới ảnh 3
Lái xe tại San Francisco, California, Mỹ mỗi năm phải chịu cảnh ngồi trong xe ngán ngẩm nhìn tắc đường tới 79 giờ.
7 thành phố tắc đường nhất thế giới ảnh 4
22% khoảng thời gian lái xe tương đương 86 giờ mỗi năm bị mắc kẹt trogn tắc nghẽn là những gì các tài xế tại Sao Paolo, Brazil phải “chịu đựng” trong năm 2017.
7 thành phố tắc đường nhất thế giới ảnh 5
Nếu như trong năm 2016, lái xe tại New York, Mỹ chỉ bị kẹt xe khoảng… 89 giờ, một năm sau đó, khoảng thời gian này đã tăng lên 91 giờ.
7 thành phố tắc đường nhất thế giới ảnh 6
Moscow, Nga là thành phố kẹt xe trầm trọng nhất Châu Âu khi lái xe phải dành khoảng 26% thời lượng lái xe trong cảnh tắc đường.
7 thành phố tắc đường nhất thế giới ảnh 7
Thành phố đứng ở vị trí số một trong danh sách tắc đường tồi tệ là Los Angeles, California, Mỹ với 102 giờ tăng đương trong giờ cao điểm mỗi năm. Một con số có thể làm bất kì tài xế nào cũng phải “điên đầu.”
Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.