9 sự thật ngộ nghĩnh về ngôi trường THPT lâu đời nhất quận Thủ Đức

9 sự thật ngộ nghĩnh về ngôi trường THPT lâu đời nhất quận Thủ Đức
HHT - Trường THPT Nguyễn Hữu Huân - một trong những ngôi trường “điểm” của quận Thủ Đức, TP.HCM đã vinh hạnh lên chức “cụ” từ năm 2015 bởi độ tuổi đáng kính: 60. Thế nhưng, ngôi trường này lại sở hữu những điều thú vị dễ khiến bạn bật cười thích thú! 

Nóc trường - nơi tình yêu bắt đầu

So với những ngôi trường THPT khác thì có lẽ, THPT Nguyễn Hữu Huân là ngôi trường có số học sinh… leo lên nóc trường nhiều nhất! Và vâng, nóc trường chính là một trong những địa điểm vô cùng tuyệt vời cho hội “sống ảo” bởi hấp thụ tinh hoa của Mặt Trời kèm mái ngói đỏ “chất” khỏi phải bàn.

9 sự thật ngộ nghĩnh về ngôi trường THPT lâu đời nhất quận Thủ Đức ảnh 1

“Mỗi lần trường mình tổ chức văn nghệ là y như rằng sẽ có một vài team leo lên nóc trường để “ngắm cho đã”, tiếc là bây giờ đường lên nóc trường đó đã được các thầy cô rào lại. Hơi buồn nhẹ hehe” - Hoàng Anh, một trong những bạn thuộc “hội sống ảo” tiếc nuối cho hay.

Thường “thót tim” với tiếng động thần thánh

Không phải tiếng trống trường, càng không phải tiếng viết bảng mà là tiếng… vỗ tay của thầy giám thị! Tương truyền tiếng vỗ tay thần thánh của thầy có thể xuyên khắp ba tầng lầu, vọng đến tận nơi sâu nhất trong trường. Tiếng vỗ tay có tác dụng còn lớn hơn cả loa phóng thanh, với ý nghĩa duy nhất là hết giờ ra chơi mà không về lớp thì sẽ... nguy hiểm đến tính mạng!

9 sự thật ngộ nghĩnh về ngôi trường THPT lâu đời nhất quận Thủ Đức ảnh 2

Thầy giám thị là nhân vật được rất nhiều bạn teen trong trường yêu mến.

“Thánh meme” Mai Ngô

... là cựu học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Huân đấy! Những năm cấp Ba, Mai Ngô cũng không ngừng hoạt động nghệ thuật với tư cách là thành viên nhóm nhảy tại trường. Ngoài Mai Ngô, trường THPT Nguyễn Hữu Huân còn là “ngôi nhà chung” của nhiều diễn viên nổi tiếng đơn cử như “chị Cám” Ninh Dương Lan Ngọc, Minh Phương

9 sự thật ngộ nghĩnh về ngôi trường THPT lâu đời nhất quận Thủ Đức ảnh 3

"Cựu học sinh" Mai Ngô được nhiều người yêu mến sau chương trình The Face.

Tốt nghiệp mình mặc gì?

Mỗi bận đến Lễ Tốt nghiệp là các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Huân lại háo hức tròng bộ áo Tốt nghiệp “độc quyền” lên người. Sắc đỏ của chiếc áo được tham khảo ý tưởng từ bộ phim High School Musical đã cho ra đời nhiều bộ ảnh “ảo tung chảo”.

9 sự thật ngộ nghĩnh về ngôi trường THPT lâu đời nhất quận Thủ Đức ảnh 4

Tiệm bánh mì “bí ẩn” nhất thế giới

Đối với các bạn học sinh trường Nguyễn Hữu Huân, chức danh đó có lẽ sẽ thuộc về tiệm “Bánh mì Ngọc Mai” ngự trị sau lưng trường. “Tiệm nổi tiếng với huyền thoại ẩn hiện, lúc đói thì không bao giờ mở cửa, khi no thì luôn dang rộng vòng tay chào đón. Tới giờ tụi mình vẫn chẳng hiểu vì sao…” - Bạn Minh Phương (lớp 12 chuyên Văn) chia sẻ.

9 sự thật ngộ nghĩnh về ngôi trường THPT lâu đời nhất quận Thủ Đức ảnh 5

Bạn đã thử “bún bò 7 cấp độ”?

Quán bún bò gần trường nổi tiếng với các loại ớt mà mỗi loại là một vị cay khác nhau. Teen THPT Nguyễn Hữu Huân khỏi ăn mì cay để tận hưởng nỗi đau “nước mắt đầm đìa’, chỉ bát bún bò là đủ!

9 sự thật ngộ nghĩnh về ngôi trường THPT lâu đời nhất quận Thủ Đức ảnh 6

Cao hơn cả nghe…

Mỗi thứ Hai, các học sinh trong trường sẽ được nghe tiết mục “deep talk” của thầy Phó hiệu trưởng, thầy nổi tiếng với câu: “Các em phải học một kĩ năng cao hơn cả nghe, đó là lắng nghe”.

9 sự thật ngộ nghĩnh về ngôi trường THPT lâu đời nhất quận Thủ Đức ảnh 7

"Cuộc chiến bóng bay"

Là hoạt động cực kì “hot” ở trường mỗi mùa khai giảng. Trường có truyền thống thả bóng bay lúc cuối chương trình và chỉ có một thành viên duy nhất trong mỗi lớp được giữ nhiệm vụ đi thả bóng bay, đã có không ít những cuộc “đổ máu” chỉ để… giành bóng, vì chụp hình lên nhìn đẹp!

9 sự thật ngộ nghĩnh về ngôi trường THPT lâu đời nhất quận Thủ Đức ảnh 8

Hột é, bột mì

Là “nỗi ám ảnh” của các thế hệ học sinh khi tham gia “Trại tiếp nhận khối 10”. Có bạn lỡ mặc áo hơi hơi đẹp đi vào trại tiếp nhận với tâm thế “ăn chơi sợ gì mưa rơi” và đã không bao giờ được mặt chiếc áo ấy lần nào nữa...

9 sự thật ngộ nghĩnh về ngôi trường THPT lâu đời nhất quận Thủ Đức ảnh 9

Những điều nhỏ nhặt nhưng không kém phần dễ thương đã làm nên những nét rất riêng cho trường THPT Nguyễn Hữu Huân. Còn trường bạn thì sao? Hãy chia sẻ ngay câu chuyện trường mình về hòm mail homthuhoa@gmail.com nhé! 

BÌNH NHIÊN (hí hoáy ghi) - Ảnh tổng hợp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm