Ai là người lập kỷ lục trả lời đúng 14 câu trong “Ai Là Triệu Phú” trước chàng phượt thủ?

HHT - Anh Nguyễn Lê Anh - người chơi trong chương trình "Ai Là Triệu Phú" phát sóng ngày 9/9/2008 từng trả lời đúng 14/15 câu hỏi trước phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa.

Tối qua 5/1, số đầu tiên trong năm 2021 của chương trình "Ai Là Triệu Phú" trở nên "hot" hơn bao giờ hết khi có sự xuất hiện của chàng phượt thủ nổi tiếng Trần Đặng Đăng Khoa - chàng trai từng đi du lịch vòng quanh thế giới bằng xe máy trong 1111 ngày.

Trong chương trình, Đăng Khoa đã xuất sắc trả lời đúng 14/15 câu hỏi, trở thành người chơi thứ hai lập kỷ lục của chương trình. Sau khi trả lời chưa chính xác câu số 15 thì Đăng Khoa ra về với mức tiền thưởng là 22 triệu đồng - anh cũng là người chơi "liều lĩnh" đầu tiên chinh phục câu hỏi số 15 của chương trình "Ai Là Triệu Phú" phiên bản Việt.

Trước Trần Đặng Đăng Khoa, trong chương trình phát sóng ngày 9/9/2008, người chơi Nguyễn Lê Anh (Hà Tĩnh) từng trả lời đúng 14/15 câu hỏi.

Phần thí của anh Lê Anh từng lập kỉ lục trong chương trình Ai Là Triệu Phú năm 2008. 

Thời điểm tham gia chương trình, Lê Anh là kỹ sư xây dựng, đăng ký thi "Ai Là Triệu Phú" để chiều lòng vợ. Với vốn kiến thức sâu rộng ở nhiều lĩnh vực và 4 sự trợ giúp của chương trình, Lê Anh xuất sắc vượt qua 13 câu hỏi. Tới câu hỏi thứ 14 có nội dung: "Trong kho tàng văn học cổ, phần nào không có trong bố cục của một bài văn tế?". Các phương án lần lượt là "A: Lung khởi, B: Thích thực, C: Luận và D: Kết".

Ai là người lập kỷ lục trả lời đúng 14 câu trong “Ai Là Triệu Phú” trước chàng phượt thủ? ảnh 1 Người chơi Lê Anh đến với chương trình Ai Là Triệu Phú cùng với vợ của mình.

Sau khi lập luận, anh loại trừ phương án A và B, phân vân giữa hai lựa chọn còn lại và nghiêng về phương án C hơn. Trước khi đưa ra quyết định, Lê Anh hỏi ý kiến vợ mình. Cô gợi ý chồng dừng cuộc chơi, bảo toàn số tiền thưởng.

Tuy nhiên, Lê Anh quả quyết: "Dù hỏi ý kiến nhiều người, tôi luôn chịu trách nhiệm về quyết định của tôi" và quyết định chơi tiếp, chọn phương án C. Đây là đáp án chính xác, giúp anh xác lập kỷ lục của chương trình.

Câu hỏi cuối cùng trị giá 120 triệu đồng có nội dung: "Tác phẩm "Đời thừa" của Nam Cao lần đầu tiên được đăng trên báo nào?". Dù nhanh chóng thiên về phương án B: Tiểu thuyết thứ bảy, cũng là đáp án đúng, Lê Anh vẫn quyết định không mạo hiểm lần 2 để ra về với mức tiền thưởng 80 triệu đồng.

Ai là người lập kỷ lục trả lời đúng 14 câu trong “Ai Là Triệu Phú” trước chàng phượt thủ? ảnh 3
MỚI - NÓNG
Được Diệu Nhi gọi "vợ chồng Long - Hậu", Mũi trưởng Long "đơ toàn tập" khiến fan cười xỉu
Được Diệu Nhi gọi "vợ chồng Long - Hậu", Mũi trưởng Long "đơ toàn tập" khiến fan cười xỉu
HHT - Mới đây, Diệu Nhi chia sẻ đoạn clip cover ca khúc "Xe Anh Đến Đâu, Em Theo Đến Đó" - sản phẩm âm nhạc mới của ca sĩ Dương Hoàng Yến. Đặc biệt, nữ diễn viên "Chiến dịch chống ế" còn tranh thủ “đẩy thuyền” cặp đôi Hậu Hoàng - Mũi trưởng Long khiến fan hết sức thích thú.

Có thể bạn quan tâm

Từng bị Cristiano Ronaldo đối xử "phũ phàng", cầu thủ Đức Robin Gosens đã “lội ngược dòng”

Từng bị Cristiano Ronaldo đối xử "phũ phàng", cầu thủ Đức Robin Gosens đã “lội ngược dòng”

HHT - Robin Gosens đã được chọn là “Cầu thủ xuất sắc nhất trận” trong cuộc đối đầu kịch tính giữa Đức và Bồ Đào Nha thuộc “bảng Tử thần” của EURO 2020. Nhưng đó không phải là niềm vui duy nhất của Gosens, mà anh dường như còn đã thoát được nỗi ám ảnh của việc từng cảm thấy “thấp kém” khi bị Cristiano Ronaldo đối xử rất lạnh lùng.