Album của BTS bị tố vay mượn hình ảnh và đây là phản ứng của Big Hit

Album của BTS bị tố vay mượn hình ảnh và đây là phản ứng của Big Hit
HHT - Concept album "The Most Beautiful Moment in Life" và MV "Blood Sweat & Tears" có điểm tương đồng với tác phẩm của nhiếp ảnh gia Bernard Faucon.

Nhiếp anh gia người Pháp Bernard Faucon đã lên tiếng tố cáo hình ảnh trong album của BTS là sản phẩm đạo nhái.

Cụ thể, concept album The Most Beautiful Moment in Life và MV Blood Sweat & TearsBTS phát hành năm 2016 có nhiều điểm tương đồng với dự án Summer Camp của ông, được thực hiện từ năm 1978. Ngay cả cái tên album cũng "na ná" loạt ảnh The Most Beautiful Day of My Youth của ông từ 20 năm trước.

Album của BTS bị tố vay mượn hình ảnh và đây là phản ứng của Big Hit ảnh 1
Album của BTS bị tố vay mượn hình ảnh và đây là phản ứng của Big Hit ảnh 2
Album của BTS bị tố vay mượn hình ảnh và đây là phản ứng của Big Hit ảnh 3
Một số điểm trùng hợp giữa sản phẩm của BTS (phía trên) và của Bernard Faucon (phía dưới).

Bernard Faucon nói rõ với trang tin Hankyoreh: "Tôi thích BTS và tôi rất vui khi họ được truyền cảm hứng từ những bức ảnh của tôi. Tôi sẽ không có bất kỳ hành động pháp lý nào, nhưng tôi muốn họ công khai việc họ vay mượn ý tưởng". Truyền thông Pháp cũng tiết lộ rằng Faucon biết đến BTS qua Pierre et Gilles, một bộ đôi nghệ sĩ người Pháp làm việc với BIG BANG. Ông nhiều lần viết thư phản ánh cho Big Hit vào năm 2018 nhưng không được hồi đáp.

Tuy nhiên, Big Hit phủ nhận hoàn toàn cáo buộc này. Công ty cho biết hình ảnh trong album của BTS không có điểm tương đồng với sản phẩm của Bernard Faucon. Đáp lại, Bernard Faucon cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào tháng 4 để đưa ra một tuyên bố về vụ việc này.

Theo Soompi
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm