Album "Kwon Ji Yong" của G-Dragon thắng lớn tại Trung Quốc và đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc

Album "Kwon Ji Yong" của G-Dragon thắng lớn tại Trung Quốc và đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc
HHT - Doanh thu album "Kwon Ji Yong" tính riêng tại Trung Quốc đã mang lại cho G-Dragon và công ty YG Ent một khoản tiền khổng lồ, nếu cộng gộp trên toàn châu Á thì còn nhiều hơn nữa.

Được biết album mới Kwon Ji Yong được phát hành tại Trung Quốc thông qua trang nhạc trực tuyến QQ Music. Giá mỗi album của G-Dragon là 10 Nhân dân tệ (34 nghìn đồng). Và chỉ trong ngày đầu tiên, đã có 939.442 đĩa được bán ra, mang về cho G-Dragon và công ty YG Ent khoảng 32 tỷ đồng. Chưa kể G-Dragon cũng đứng đầu bảng các hạng mục như ca khúc mới, MV mới, MV của K-Pop, nghệ sĩ được bình chọn trên QQ Music.

Album "Kwon Ji Yong" của G-Dragon thắng lớn tại Trung Quốc và đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc ảnh 1

Nhưng tại Hàn Quốc thì album Kwon Ji Yong đang gặp một rắc rối không nhỏ. Chuyện là công ty YG quyết định tạo đột phá khi không làm album theo dạng đĩa CD thông thường, mà là một chiếc USB. Hiệp hội âm nhạc Hàn Quốc đã chấp thuận hình thức mới mẻ này, đồng ý tính số lượng USB vào trong doanh số bán đĩa Kwon Ji Yong. Bảng xếp hạng âm nhạc Hanteo cũng đồng ý coi USB như một dạng đĩa CD. Thế nhưng bảng xếp hạng Gaon lại từ chối, nhất quyết không đưa USB vào tổng số lượng album. Lý do khiến Gaon Chart không thể xem chiếc USB như một album thông thường, vì nó chẳng chứa bài hát nào cả. Nó chỉ có đường dẫn đến địa chỉ để bạn tải bài hát, kèm theo các mã số để mở khóa.

Album "Kwon Ji Yong" của G-Dragon thắng lớn tại Trung Quốc và đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc ảnh 2

Việc Gaon Chart nói không với bán đĩa dạng USD sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến chuyện G-Dragon có thể giật cúp trong các show âm nhạc hay không. Bởi chương trình Inkigayo của SBS và Music Core của đài MBC dựa vào Gaon Chart để xếp hạng. Trong khi đó Music Bank của KBS2 và M Countdown của Mnet lại căn cứ theo Hanteo Chart.

Album "Kwon Ji Yong" của G-Dragon thắng lớn tại Trung Quốc và đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc ảnh 3

Ở Hàn, bảng xếp hạng Hanteo Gaon là thước đo đáng tin cậy đối với sức mạnh bán đĩa của các nghệ sĩ. Hanteo chỉ tính lượng đĩa bán ra theo hệ thống cửa hàng riêng. Còn Gaon tổng hợp toàn bộ doanh số bán đĩa ở thị trường nội địa. Vì vậy, con số của Hanteo thường thấp hơn Gaon. Chưa kể Gaon còn được coi là bảng xếp hạng thu âm quốc gia của Hàn Quốc, nó cũng tương tự như bảng xếp hạng Billboard của Mỹ và bảng xếp hạng Oricon của Nhật Bản.

LINH NHI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

GOT7 thực hiện lời hứa không tan rã, "xây nhà mới" với fan trong "NANANA"

GOT7 thực hiện lời hứa không tan rã, "xây nhà mới" với fan trong "NANANA"

HHT - Tạm gác lại hoạt động solo, 7 chàng trai của GOT7 trở lại với mini album "GOT7", phát hành MV cho ca khúc chủ đề "NANANA", sau 1 năm 3 tháng rời JYP Entertainment. Đây là màn tái xuất để thực hiện và khẳng định lời hứa "sẽ không tan rã" của GOT7 dành cho người hâm mộ, cũng là đánh dấu cho thành công nhận được bản quyền thương hiệu "GOT7" từ tay JYP.
"Nhện chúa" Hyoyeon (SNSD) bỗng bị ép đổi vai đóng "Lan và Điệp", chuyện gì đã xảy ra?

"Nhện chúa" Hyoyeon (SNSD) bỗng bị ép đổi vai đóng "Lan và Điệp", chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Mới đây, HYO/ Hyoyeon (SNSD) đã chính thức trở lại đường đua K-Pop với solo mini album đầu tay "DEEP". Ca khúc chủ đề cùng tên gây ấn tượng bởi vũ đạo "nhền nhện" độc đáo được biên đạo bởi "chị đại" Honey J. Phần điệp khúc của "DEEP" còn được fan Việt biến tấu thành phiên bản hài hước, cực kỳ khó đỡ.