Album tiếng Nhật "Face Yourself" của BTS xuất sắc lọt Top Billboard 200

Album tiếng Nhật "Face Yourself" của BTS xuất sắc lọt Top Billboard 200
HHT - BTS là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên thành công lọt Top BXH Billboard 200 với một album tiếng Nhật.

Face Yourself là album tiếng Nhật thứ ba của BTS và được phát hành vào ngày 4/4 vừa qua. Theo Nielsen Music, Face Yourself đã đạt được 12.000 đơn vị album tương đương trong tuần kết thúc vào ngày 5/4, tức chỉ 1 ngày sau khi album chính thức được "thả xích". Kết quả này đã giúp Face Yourself ra mắt ở vị trí #43 trên BXH Billboard 200. Bên cạnh đó, Face Yourself còn đạt #1 trên BXH Billboard's World Albums và #41 trong Top Album Sales.

Album tiếng Nhật "Face Yourself" của BTS xuất sắc lọt Top Billboard 200 ảnh 1

Face Yourself tiếp tục là một album ấn tượng nữa của BTS. Album gồm 12 ca khúc, trong đó có hai bài hát mới toanh là Don’t Leave MeLet Go. 10 ca khúc còn lại gồm Intro: Ringwanderung, Outro: Crack, Crystal Snow (Winter track) và phiên bản tiếng Nhật của 7 ca khúc nổi tiếng của nhóm: Best of me, Blood Sweat & Tears, DNA, Not Today, Go Go, MIC Drop, Spring Day. Đặc biệt, một trong những bài hát này sẽ là ca khúc chủ đề cho bộ phim Signal phiên bản remake của Nhật đấy!

Lần đầu tiên BTS chinh phục thành công BXH Billboard 200 là vào tháng 12/2015 với The Beautiful Moment In Life Pt.2. Tính đến hiện tại, BTS đã lập nên kỷ lục mới khi trở thành nghệ sĩ K-Pop đầu tiên 6 lần có album lọt vào BXH Billboard 200. Vào tháng 3/2018, J-Hope (BTS) cũng đã lần đầu tiên ghi tên mình trên Billboard 200 với mixtape Hope World ở vị trí #63, thành tích cao nhất trên BXH Billboard 200 từ trước đến nay đối với một sa sĩ solo của K-Pop.

Ngoài ra, với việc Face Yourself có tên trên BXH Billboard 200, BTS còn làm nên một điều rất thú vị: Nhóm nhạc Hàn, phát hành album bằng tiếng Nhật và lọt Top BXH nổi tiếng của Mỹ. Vì từ trước đến nay, nếu các nghệ sĩ K-Pop phát hành album bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh thì họ có thể lọt vào các BXH tại Mỹ, nhưng nếu đó là album tiếng Nhật thì chuyện này sẽ trở nên khó hơn rất nhiều. BTS là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên thành công lọt Top BXH nổi tiếng như Billboard 200 với một album tiếng Nhật đấy! Đồng thời, điều này cũng cho thấy BTS đã vượt qua được rào cản ngôn ngữ thuần túy để chinh phục khán giả bằng chính âm nhạc của nhóm.

Bên cạnh BXH Billboard 200, BTS còn nhanh chóng chiếm vị trí No.1 BXH iTunes Album Chart của 49 quốc gia và vùng lãnh thổ. Xin chúc mừng các chàng trai BTS!

Theo billboard, soompi
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm