“Alice in Borderland” mùa 2 hé lộ cảnh quay, nhưng phim khó lên sóng kịp trong năm nay

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đã gần một năm kể từ mùa 1 phát hành, sau khi “Squid Game” của Hàn công chiếu thì “Alice in Borderland” bỗng gây sốt trở lại trên mạng xã hội và các diễn đàn phim ảnh. Câu hỏi về mùa phim thứ 2 liên tục được đặt ra, và đây là một số thông tin bạn quan tâm.

Alice in Borderland (tựa Việt: Thế Giới Không Lối Thoát) là một phim trò chơi sinh tồn của Nhật Bản trên Netflix lên sóng từ tháng 12 năm ngoái. Bộ phim gây sốt ở nhiều quốc gia, chỉ sau 2 tuần phát sóng Netflix đã xác nhận phim sẽ có mùa 2.

Alice in Borderland kể về Arisu (Yamazaki Kento) - chàng trai trẻ suốt ngày chỉ cắm đầu vào game. Một ngày nọ, Arisu cùng hai người bạn thân bỗng thấy mình xuất hiện ở một Tokyo hoang vắng và mọi người ở đó bị buộc phải tham gia vào những trò chơi khắc nghiệt để tồn tại.

“Alice in Borderland” mùa 2 hé lộ cảnh quay, nhưng phim khó lên sóng kịp trong năm nay ảnh 1

Mùa 1 lên sóng vào tháng 12 năm ngoái.

Đã gần một năm kể từ mùa 1, dù biết chắc rằng mùa 2 sẽ đến, nhưng thông tin về sự trở lại của Alice in Borderland hầu như chưa có gì. Vì thế, khi Alice in Borderland bỗng nhiên rầm rộ trở lại trên mạng xã hội Twitter, nhiều fan đã “phát hoảng” và nghĩ rằng điều này có nghĩa là mùa 2 cuối cùng cũng đến?

Hoá ra lý do là vì Squid Game của Hàn đang làm mưa làm gió toàn cầu. Tuy nội dung cả hai phim khác nhau, nhưng vì cùng có bối cảnh trò chơi sinh tồn nên nhiều người sau khi xem Squid Game đã xem Alice in Borderland, có người lần đầu nhưng cũng có nhiều người xem lại. Và theo đó, các câu hỏi về Alice in Borderland mùa 2 cũng sục sôi trở lại.

“Alice in Borderland” mùa 2 hé lộ cảnh quay, nhưng phim khó lên sóng kịp trong năm nay ảnh 2

Squid Game khiến Alice in Borderland nóng trở lại.

Chưa rõ Alice in Borderland 2 bắt đầu quay từ lúc nào, nhưng khoảng cuối tháng 8/2021 một số fan đã nhìn thấy Tsuchiya Tao (vai Usagi) và Asahina Aya (vai Kuina) xuất hiện cùng nhau. Hai cô gái đang trong tạo hình nhân vật của Alice in Borderland, rõ ràng là đang ghi hình cho phim.

“Alice in Borderland” mùa 2 hé lộ cảnh quay, nhưng phim khó lên sóng kịp trong năm nay ảnh 3

Tsuchiya Tao (áo vàng) và Asahina Aya (áo xanh).

“Alice in Borderland” mùa 2 hé lộ cảnh quay, nhưng phim khó lên sóng kịp trong năm nay ảnh 4

Cả hai đảm nhận vai Kuina (trái) và Usagi (phải) trong phim.

Vẫn chưa biết quá trình ghi hình cho mùa 2 đã hoàn tất hay chưa nhưng dựa vào các mốc thời gian ít ỏi thu thập được, nhiều suy đoán rằng mùa 2 khó lên sóng kịp trong năm nay.

Nhưng vẫn có một số fan hy vọng rằng các cảnh bị rò rỉ từ tháng 8/2021 là đoàn phim đang quay các cảnh cuối cùng. Nếu tiến độ hậu kỳ nhanh chóng có thể Alice in Borderland 2 sẽ kịp lên sóng trong tháng 12 tới, trùng thời điểm khi mùa 1 phát sóng.

“Alice in Borderland” mùa 2 hé lộ cảnh quay, nhưng phim khó lên sóng kịp trong năm nay ảnh 5

Bãi Biển đã sụp đổ, những kẻ sống sót bước vào vòng 2 của trò chơi.

Về nội dung của mùa 2, Netflix vẫn chưa có thông báo gì cụ thể, nhưng dựa vào nguyên tác truyện tranh các fan có thể phần nào dự đoán được những gì sẽ chờ đợi họ sắp tới. Cuối mùa 1, dù “thiên đường tự tạo” có tên Bãi Biển đã bị thiêu rụi, nhưng trò chơi sinh tồn ở đây vẫn chưa hề kết thúc. Ngược lại, nó chỉ khép lại “vòng 1” và khởi động cho vòng tiếp theo.

Ở mùa 1, ai thua sẽ mất mạng, ai thắng sẽ được gia hạn “visa” - được cộng thêm số ngày để tồn tại. Nhưng khi “visa” đã đến hạn, người chơi buộc phải tham gia trò chơi mới. Ở mùa 2, khả năng cao “visa” sẽ không còn cần đến nữa. Lúc này, người chơi có thể chọn chơi tiếp để tìm cơ hội trở về thế giới cũ. Nếu không muốn chơi tiếp họ cũng có thể ở lại đây, nhưng lúc này họ sẽ phải sống trong địa bàn của Già Bích, một “kẻ đi săn”.

“Alice in Borderland” mùa 2 hé lộ cảnh quay, nhưng phim khó lên sóng kịp trong năm nay ảnh 6

Không phải tất cả các nhân vật của mùa 1 sẽ quay trở lại.

Bộ đôi diễn viên chính Yamazaki Kento (vai Arisu) và Tsuchiya Tao (vai Usagi) sẽ trở lại với Alice in Borderland 2. Những nhân vật đã “bay màu” trong mùa 1 sẽ không “hồi sinh”, nhưng các fan hy vọng họ có thể tái xuất với các cảnh hồi tưởng. Bởi có một số nhân vật khán giả muốn được gặp lại, như chàng giang hồ trượng nghĩa của Machida Keita.

Dàn nhân vật phụ đỉnh chóp sau đây chắc chắn cũng sẽ trở lại như Murakami Nijiro - vai Chishiya, gã thiên tài tóc trắng; Asahina Aya - vai Kuina - đả nữ xinh đẹp.

“Alice in Borderland” mùa 2 hé lộ cảnh quay, nhưng phim khó lên sóng kịp trong năm nay ảnh 7

YamaPi "nghe đồn" sẽ xuất hiện trong phần 2.

Mùa 2 sẽ gọi tên các nhân vật mới, dĩ nhiên các diễn viên mới cũng sẽ được bổ sung. Có thông tin hành lang cho biết mỹ nam đình đám Yamashita Tomohisa (YamaPi) cũng sẽ góp mặt vào mùa 2 của Alice in Borderland. Nhưng cho đến nay, thông tin này vẫn còn ở trạng thái tin đồn.

“Alice in Borderland” mùa 2 hé lộ cảnh quay, nhưng phim khó lên sóng kịp trong năm nay ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm