"Ăn lớn" một lần với bánh canh tôm hùm xem bạn có trầm trồ

"Ăn lớn" một lần với bánh canh tôm hùm xem bạn có trầm trồ
HHT - Nguyên cả con tôm hùm dày chắc thịt cắn ngập răng trong tô bánh canh, đã thế nước dùng còn ngọt đậm đà ngon bá cháy.

Khỏi phải nói thì ai cũng biết bánh canh ngon như thế nào. Dù là bánh canh ghẹ, bánh canh sườn hay bánh canh gì đi nữa thì cái nước sốt sệt sệt đủ vị chua cay mặn ngọt khiến bất kỳ ai cũng phải xiêu lòng. Thế nên khi có bánh canh tôm hùm nghe có phần “sang chảnh” này đã gây không ít tò mò và thu hút một lượng lớn thực khách. 

"Ăn lớn" một lần với bánh canh tôm hùm xem bạn có trầm trồ ảnh 1

Bánh canh tôm hùm không biết gốc gác từ đâu nhưng nổi danh thì từ xứ Huế - nơi được coi là thủ phủ của bánh canh với bánh canh chả cua, bánh canh Nam Phổ, bánh canh Thủy Dương. Tô bánh canh gây ấn tượng đầu tiên đó chính là một con tôm hùm loại nhỏ, đỏ au nhìn cực hấp dẫn.

"Ăn lớn" một lần với bánh canh tôm hùm xem bạn có trầm trồ ảnh 2

Ngoài tôm hùm ra thì tùy từng quán sẽ có các loại topping khác nhau, nhưng phổ biến là ghẹ, bề bề bóc vỏ, chả tôm, chả cá, chả cua... Sợi bánh canh thì không có gì khác biệt, nhưng nước dùng của bánh canh tôm hùm thì đảm bảo là chất lừ. Vốn đã sệt sệt và đủ vị, nhưng nay thêm cả tôm hùm nữa nên đậm đà và ngọt thấy rõ. Tôm hùm vị lại thanh nên ăn hoài mà không ngấy. 

"Ăn lớn" một lần với bánh canh tôm hùm xem bạn có trầm trồ ảnh 3

Khi ăn, bạn sẽ tự tay bóc vỏ tôm hùm, lột lớp vỏ là đến lớp thịt trắng ngần, dầy thịt mà đảm bảo cắn là ngập răng luôn. Ngoài ra nhiều quán còn có nước chấm riêng để chấm tôm hùm, có thể là muối hải sản hoặc nước mắm chua ngọt. Chấm tôm hùm rồi cắn một miếng, thịt chắc ngọt mà thích mê. Sau đó ăn cùng với một miếng bánh canh, húp một chút nước dùng, chỉ một miếng thôi là nhớ nhau cả đời.

"Ăn lớn" một lần với bánh canh tôm hùm xem bạn có trầm trồ ảnh 4

Nghe thì sang chảnh, nhưng bánh canh tôm hùm lại có giá chỉ từ 120.000đ, tương đương với một suất bít tết thôi nhé! Thế nên lập team đi thử ngay thôi! Bánh canh tôm hùm giờ không chỉ ở Huế mới có mà TP.HCM hay Hà Nội và nhiều nơi khác cũng đã có món ăn này và đang được rất nhiều thực khách yêu thích.

"Ăn lớn" một lần với bánh canh tôm hùm xem bạn có trầm trồ ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mê săn đồ gốm cũ, ghé ngay những cửa tiệm xinh yêu này giữa lòng Sài Gòn

Mê săn đồ gốm cũ, ghé ngay những cửa tiệm xinh yêu này giữa lòng Sài Gòn

HHT - Trào lưu săn đồ cũ, đồ secondhand từ lâu đã được các teen săn lùng vì tính độc nhất vô nhị. Bên cạnh quần áo, giày dép, các bạn còn có đam mê “gom” và sưu tầm đồ gốm cũ bởi giá hạt dẻ, xinh xắn và decor nhà rất mê! Để nhà Hoa giới thiệu cho bạn những điểm sắm gốm “ai cũng rất iu” nhé!